2 ศิลปินสาว ซานดารา พัค และ มินคยอง ได้มีโอกาสเปิดใจถึงช่วงเวลาที่ยากลำบาก หลังจากวง 2NE1 และ PRISTIN ยุติกิจกรรมลง ผ่านรายการ ‘Video Star’ ของสถานีโทรทัศน์ MBC Every1 โดยในรายการ พิธีกร พัคนาแร ได้กล่าวถึงช่วงเวลาต่างๆ ที่ไอดอลสาว มินคยอง ได้พบเจอมา และยังได้แสดงความเห็นว่าเธอคือคนที่หาต้นสังกัดใหม่ ตลอดจนรวบรวมสมาชิกวง HINAPIA ด้วยตัวเอง

มินคยอง เดบิวต์ในปี 2016 กับวง PRISTIN ด้วยสเตจเนม Roa แม้ในช่วงแรกดูเหมือนจะมีอนาคตที่สดใส แต่สุดท้ายกลับมีการประกาศยุติกิจกรรมวงลงในปี 2019 ที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งหลังจากที่ห่างหายไปนาน มินคยอง และสมาชิกคนอื่นๆ ก็ได้เปิดตัวในฐานะสมาชิกของ HINAPIA อีกครั้งในปีเดียวกัน

มินคยอง เปิดใจถึงการแยกย้ายของ PRISTIN สมาชิกคนอื่นๆ ว่าพวกเธออยากจะพยายามทำตามฝันอีกครั้ง มินคยองเริ่มหลังนำ้ตาพร้อมกล่าวว่า “เมื่อตอนที่เราเดบิวต์ ฉันคิดว่าเราจะประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง เพราะว่าเราได้รับรางวัลมามากมาย”

“แต่เมื่อไม่มีวงอีกต่อไปแล้ว…” มินคยอง เริ่มที่จะแสดงอาการลังเล แล้วกล่าวต่อว่า “ทุกคนมีสิ่งที่ตัวเองให้คุณค่า แต่สำหรับฉัน ฉันรู้สึกเหมือนฉันสูญเสียทุกอย่างไป” เธอยังได้เผยว่านับต้ังแต่นั้น เธอเกลียดการตื่นนอน และ อยากที่จะนอนหลับมากกว่า ซึ่งในขณะเดียวกัน ไอดอลสาวก็ได้ยอมรับว่าบางสิ่งไม่ดีอาจเกิดขึ้นถ้าหากเธอยังคงเป็นแบบนั้น

“ในจุดๆนึง มันมีช่องว่างระหว่างตัวตนที่ฉันเป็น กับ ตัวตนที่ฉันพยายามนำเสนอออกมาให้เป็นตัวฉัน ปรากฏขึ้นมาค่ะ แม้ว่าฉันจะเคยเต้นอย่างบ้าคลั่งแบบนั้นมาก่อนหน้านี้ แต่พอถึงบ้านฉันไม่มีความคิดอะไรแบบนั้นเลยค่ะ ตั้งแต่อายุน้อย ฉันถูกฝึกวิธีที่จะเก็บซ่อนตัวตนของฉันเอาไว้ และจะต้องทำอะไรที่จะให้คนชอบฉัน”

เมื่อได้ฟังดังนั้น พิธีกรต่างให้กำลังใจเธอ และบอกว่าเธอเป็นคนที่พยายามที่จะค้นหาความสำเร็จและต้องทำได้สำเร็จแน่ๆ ส่วนด้านนักร้อง ชุนจา ได้กล่าวกับ มินคยอง ว่าสามารถที่จะโทรหา เพื่อปรึกษาเธอได้เสมอ

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

ในขณะที่ ซานดารา ได้เล่าถึงช่วงเวลาหลังจากการแยกย้ายของ 2NE1 ว่าเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดสำหรับเธอ  และเธอได้รับคำถามจากหลายๆ คนว่าตอนนี้เธอทำอะไรด้วยตัวเธอเองอยู่

เธอเริ่มหลั่งน้ำตา ก่อนจะพูดว่า “หลังจากการแยกวง ฉันพบว่าฉันไม่เก่งในบางเรื่อง เมื่อครั้งที่เราโปรโมตกัน ฉันเคยคิดว่าตัวเองไม่จำเป็นสำหรับวง เพราะเมมเบอร์ทุกคนต่างมีเสียงร้องที่น่าทึ่งมาก  ฉันเคยคิดว่าถ้าฉันร้องเพลงมากกว่านี้ ฉันจะทำให้วงเสียหาย ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถสนุกกับมันได้เลยค่ะ”

“หลังจากที่วงยุติกิจกรรมไป ฉันกังวลมากว่าตอนนี้ฉันควรจะทำอะไร ฉันคิดว่าฉันเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายนานอยู่ 2-3 ปี และฉันก็สูญเสียความมั่นใจไปมากเลยค่ะ” ซานดารา กล่าวต่อ

โดย ซานดารา ยังได้เล่าอีกว่าคนที่เคยติดต่อเธออยู่บ่อยครั้งก็หยุดติดต่อกับเธอ

“ฉันคิดว่าฉันผ่านประสบการณ์ช่วงที่มืดมนมากว่า 2 ปี แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งมันก็กลายเป็นเรื่องดีนะคะ..เพราะฉันได้รู้ว่าเพื่อนเพียงไม่กี่คนที่ยังคงอยู่เคียงข้างฉันเป็นคนที่รักฉันจริงๆ” เธอร้องไห้ขณะพูดว่า “เพราะแบบนั้น ช่วงหลังๆมานี้ ฉันมีความสุขค่ะ”

ซานดารา กล่าวปิดท้ายว่ามันเป็นเรื่องน่าอายที่เธอรู้ตัวช้าเกี่ยวกับช่วงเวลาของเธอกับวง “CL เป็นคนที่คอยผลักดันสปิริตของพวกเราอยู่เสมอ เมื่อเธอไม่ได้อยู่ตรงนั้นแล้ว..ฉันจึงได้เริ่มทำสิ่งที่สมาชิกคนอื่นๆทำเช่นเดียวกัน” เธอกล่าว “เมื่อฉันจัดแฟนมีตติ้งหรือคอนเสิร์ตเดี่ยว ในที่สุดฉันก็รู้ว่าฉันสามารถสนุกและเพลิดเพลินไปกับมันได้ มันน่าอายที่ฉันไม่ได้ตระหนักให้เร็วกว่านี้ แต่สุดท้ายแล้วเราก็ไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้แล้วค่ะ”

ทั้งนี้ HINAPIA เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนด้วย ‘DRIP’ และเมื่อไม่นานมานี้ ซานดารา ได้ร่วมงานกับ ‘พัคบม’ อดีตสมาชิกวง ‘2NE1’ โดยเธอร่วมฟีทเจอร์ริงในเพลง ’Spring’ และร่วมร้องคู่ในเพลง ‘First Snow’ 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Sources (1)

Avatar
อวี๋ปะ อวี๋เหอะ นักเขียนหน้าใหม่ เด็กปีหนึ่งที่ได้เรียนคณะในฝันเพราะชอบเคป๊อปมากกกกกกกกกก พะเจ้า! บั้นปลายชีวิตฝันไว้ว่าอยากเป็นเมเนเจอร์ค่ายสตาร์ชิป เขียนเรื่องทั่วไปที่เกี่ยวเกาหลี สังคม วัฒนธรรม ข่าว ไอดอล ภาพยนตร์ ละคร สุดท้ายนี้อย่าลืมไปฟังเพลง LA LA LOVE ของ WJSN ในยูทิวบ์ค่า //ตั้งแผงลอย