ผลิตภัณฑ์ Jeju Volcanic Color Clay Mask ของแบรนด์ Innisfree ที่ได้วางขายเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มียอดขายพุ่งสูงขึ้นถล่มทลาย ซึ่งเป็นผลมาจากโฆษณาแฝง (PPL) ในรายการฮิต Produce101 

ซึ่งหลังจากที่หนุ่มๆได้ใช้ผลิตภัณฑ์นี้ในรายการ Produce 101 ผลปรากฏว่ามีผู้ชมจำนวนมากแห่ซื้อตามทำให้ยอดขายพุ่งสูงถึง 300% เมื่อเทียบกับสัปดาห์ก่อนหน้า

Volcanic Color Clay Mask ยังเป็นกระแสที่คนเรียกตามๆกันจนกลายเป็นชื่อเล่นของมาส์กนี้ไปแล้วว่า มาสก์หิวข้าว” (배고파요팩) ไม่เพียงแค่นั้นชาวเน็ตที่เป็นแฟนคลับของเด็กฝึกหนุ่มก็ได้แชร์ภาพต่อๆกันเป็นวงกว้างบนโลกโชเซียลอีกด้วย

รายการ Produce 101 ซีซั่น 2 นี้ ไม่เพียงแค่ส่งผลต่อยอดขายของแบรนด์ Innisfree เท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อยอดขายของ รองเท้า , อาหาร , ไก่ทอด , พิซซ่า , และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบรนด์อื่นๆอีกมากมาย

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

Image result for cushion produce 101

เนื่องจากรายการ Produce 101 มีผู้ชมส่วนมากเป็นผู้หญิง จึงถือเป็นการโฆษณาทางอ้อม ด้าน Innisfree ได้เผยว่า “ผลิตภัณฑ์ของเรา เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจากธรรมชาติ ฉะนั้นจึงดีต่อผู้ใช้ทุกคน สามารถใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย”

ผู้ชมอย่างเราๆเห็นแบบนี้แล้วก็ต้องมีเกิดกิเลสกันบ้างเป็นธรรมดา ซื้อตามรัวๆเนาะ ไหนจะคุชชั่นเอย ลิปทินต์เอย… นี่เราเข้าสู่ยุคซื้อเครื่องสำอางตามผู้ชายกันตั้งแต่เมื่อไหร่กันนะ(?)55555

source : 1

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^