koridol

ผลการแข่งขันวันแรก “กีฬาสีไอดอล” ISAC2019 เทปพิเศษปีใหม่เกาหลี ปี 2019

06/02/2019 - pyeongpyeongpuen


รายการ “2019 Idol Star Athletics Championships – New Year Special” ได้ออกอากาศเทปบันทึกภาพอย่างเป็นทางการแล้วทางสถานีโทรทัศน์ MBC เนื่องในช่วงวันหยุดเทศกาลซอลลัล (ปีใหม่เกาหลี) ซึ่งตรงกับช่วงตรุษจีนพอดี

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา รายการพิเศษประจำวันหยุดนักขัตฤกษ์ อย่าง “กีฬาสีไอดอล” ได้ออกอากาศเทปบันทึกภาพการแข่งขัน โดยมีศิลปินไอดอลชื่อดังมากมายเข้าร่วมในกิจกรรมประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กีฬาประเภทลู่ ลาน โบว์ลิ่ง ยิงธนู หรือแม้กระทั่งยิมนาสติกลีลา ซึ่งพิธีกรหลักประจำการแข่งขันในปีนี้คือ“จอนฮยอนมู”, “อีทึก” และ “TWICE” ในขณะที่ผู้เข้าร่วมแข่งขันในปีนี้ประกอบไปด้วย EXO, TWICE, Super Junior, Red Velvet, iKON, GFRIEND, SEVENTEEN, gugudan, MONSTA X, MOMOLAND, ASTRO, (G)I-DLE, NCT127, IZ*ONE, The Boyz, WJSN, Stray Kids, Celeb Five, Golden Child, Weki Meki, SF9, LABOUM, UP10TION, APRIL, IMFACT, fromis_9, ONF, Cherry Bullet, Samuel, ELRIS, Hyeongseop X Euiwoong, DreamNote, IN2IT, Hash Tag, D-CRUNCH, NATURE, ATEEZ, Hey Girls, NOIR, LIPBUBBLE, TRCNG, ICIA, VOISPER, GWSN, BLACK6IX, Holics, 14U, S.I.S, Seven O’Clock, H.U.B, รวมไปถึง M.O.N.T.

ผลการแข่งขันในวันแรก มีรายชื่อดังต่อไปนี้

 กีฬาวิ่ง  – กิจกรรมการแข่งขันประเภทลู่ความยาว 60 เมตรสำหรับนักกีฬาทั้งชายและหญิง

ผลการแข่งขันประเภท 60 เมตร หญิง “ยอนจอง” สมาชิกวง “HOLICS” เข้าเส้นชัยคว้าเหรียญทองไปครองด้วยเวลา9.14 วินาที ตามมาด้วยเหรียญเงิน “อีนาคยอง” จากวง “fromis_9” ด้วยเวลา 9.23 วินาที และเหรียญทองแดงตกเป็นของ “จีแฮ” วง “S.I.S” ด้วยเวลา 9.28 วินาที

ผลการแข่งขันประเภท 60 เมตร ชาย “วาย” สมาชิกวง “Golden Child” คว้าเหรียญทองสองสมัยซ้อน โดยทำลายสถิติเดิมของตนเองที่ 7.60 วินาที ด้วยบันทึกเวลาใหม่ 7.52 วินาที ขณะที่ “นัมยุนซอง” จากวง “NIOR” ได้รับเหรียญเงินกับเวลา 7.53 วินาที และปิดท้ายด้วยเหรียญทองแดงที่ “จางจุน” สมาชิกวง “Golden Child” ที่เวลา 8.01 วินาที

ADVERTISEMENT

 กีฬาโบว์ลิ่ง 

ในการแข่งขันโบว์ลิ่งของนักกีฬาชายนั้น “ชาอึนอู” จากวง “ASTRO” ต้องเผชิญหน้าในรอบตัดเชือกกับ “บ๊อบบี้” สมาชิกวง “iKON” ที่เข้าร่วมการแข่งขันเป็นครั้งแรก ซึ่งผลสรุป ชาอึนอูผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศด้วยคะแนนสูงกว่าที่ 138 ต่อ114 คะแนน

ขณะที่การแข่งขันระหว่าง “มินกยู” จาก “SEVENTEEN” กับ “แจฮยอน” จาก “NCT127” นั้น มินกยูเริ่มเกมได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการสไตรท์ในเฟรมแรกของการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม แจฮยอนจบเกมด้วยฝีมืออันยอดเยี่ยมจากการซ้อมเพียงสามสัปดาห์ก่อนการแข่งขัน และเข้ารอบรองชนะเลิศกับคะแนนที่สูงถึง 173 ต่อ 144คะแนน

ฟากของ “มินฮยอก” แห่ง “MONSTA X” ที่แข่งขันกับรุ่นพี่ในวงการอย่าง “ชินดง” จากวง “SUPER JUNIOR” ในการเผชิญหากันในรอบพลิมฯ ซึ่งผลสรุป มินฮยอกคว้าตั๋วรอบต่อไปได้ด้วยคะแนน 154 ต่อ134 คะแนน

ถัดมาในรอบรองชนะเลิศ การแข่งขันกันระหว่างแชมป์เก่าเหรียญทองอย่าง “ชานยอล” สมาชิกวง “EXO” และแชมป์เหรียญเงินเก่า “ชาอึนอู” จาก “ASTRO” แต่ถึงกระนั้น ชานยอลก็ยังคงรักษาตำแหน่งแชมป์ไว้ได้และผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปอย่างขาดลอยด้วยคะแนน 187 ต่อ 134 คะแนน

อีกสนามการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ “มินฮยอก” จาก “MONSTA X” และ “แจฮยอน” จาก “NCT127” หนุ่มแจฮยอนที่ซุ่มซ้อมการแข่งขันได้เพียง 3 สัปดาห์ก่อนถ่ายทำก็ได้สร้างสถิติใหม่ให้กับรายการ ด้วยการทำคะแนนได้สูงถึง 243 คะแนน อันเป็นประวัติศาสตร์การแข่งขันที่ไม่มีใครเคยทำได้มาก่อน เขาทำหกสไตรท์ได้ในการแข่งขันเพียงหนึ่งเกมเท่านั้น ทำให้มืออาชีพต่างประทับใจในพรสวรรค์ของเขา


 กีฬายิงธนู 

ประเภทหญิง ในรอบรองชนะเลิศเป็นการแข่งชันกันระหว่าง “gugudan”, “Red Velvet”, “GFRIEND” และ “TWICE”

ซึ่งในรอบแบ่งกลุ่ม “TWICE” ได้พบกันครั้งแรกกับ “Red Velvet” ในเกมการแข่งขัน โดยจบลงด้วย TWICE เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศด้วยคะแนน 77 ต่อ 67คะแนน

ในขณะที่ “gugudan” และ “GFRIEND” ต้องต่อสู้กันเพื่อชิงตั๋วรอบชิงชนะเลิศ โดยในท้ายการแข่งขัน gugudan เอาชนะไปด้วยคะแนนรวม 90คะแนน

ประเภทชาย รอบรองชนะเลิศสำหรับกีฬายิงธนู การพบกันของ “MONSTA X” และ “SEVENTEEN” ทำให้ SEVENTEEN เอาชนะด้วสกอร์ 92 ต่อ 90คะแนน ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปอย่างเฉียดฉิว และการแข่งขันกันระหว่าง “iKON” และ “NCT127” ตั๋วใบสุดท้ายตกเป็นของ NCT127 ที่เอาชนะคู่แข่งไปได้อีกเช่นกัน


 กีฬายิมนาสติกลีลา 

ไอดอลหญิงต่างพากันแสดงลีลาอนแสนประทับใจในกีฬาประเภทยิมนาสติกลีลา โดยเริ่มจาก “จูอี” สมาชิกวง “MOMOLAND” ที่ประเดิมเวทีด้วยเพลง “We Will Rock You” ของ “Queen” ซึ่งทำคะแนนไปได้ทั้งสิ้น 10.6 คะแนน ต่อด้วย “อึนซอ” จาก “WJSN” ที่แสดงทักษะได้อย่างดีเยี่ยมถึงแม้จะเป็นการเข้าร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรก จนคว้าคะแนน 12.5 ไปครอง ในขณะที่ “JN” จาก “LABOUM” ที่มาด้วยมาดนิ่งสงบและโชว์ทักษะการใช้ริบบิ้น จึงทำให้เธอได้รับคะแนน 12.1 คะแนน

ด้าน “ซูฮวา” หนึ่งในสมาชิก “(G)I-DLE” ทำคะแนนจากการแข่งขันได้ถึง 12.7 คะแนน ตามมาด้วยสาว “เมย์” น้องใหม่มาแรงจาก “Cherry Bullet” ที่ทำคะแนนสูสีที่ 12.6 คะแนน

ถัดมา “เรเชล” จาก “APRIL” หลังจากคว้าเหรียญทองจากการแข่งขันในช่วงของเทปพิเศษวันปีใหม่ในปีที่ผ่านมา ในปีนี้เธอก็รักษาตำแหน่งแชมป์ไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเธอคว้าคะแนน 13.2 คะแนน ซึ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันด้วยการใช้เทคนิคขั้นสูงและยากในการแสดงของเธอ

ทั้งนี้ “ยูคยอง” จากวง “ELRIS” หลังชนะเหรียญทองในช่วงการแข่งขันกีฬาสีไอดอลเทปพิเศษวันชูซอก ในการแข่งขันครั้งนี้ เธอจบอันดับไว้เพียงแค่เหรียญเงินกับ 12.9 คะแนนเท่านั้น ซึ่งแพ้ให้กับเรเชล ที่คว้าเหรียญทองกลับบ้านไปอย่างเส้นยาแดงผ่าแปด

อย่างไรก็ตามเทปการแข่งขันรายการ “2019 Idol Star Athletics Championships – New Year Special” ในวันที่สอง จะออกอากาศในวันนี้ เวลา 15.45 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง MBC สามารถรอติดตามรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์กันได้ที่ VIU เร็วๆนี้

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก