koridol

เวนดี้ Red Velvet โซโล่เดบิวต์อย่างสง่างาม ด้วยเสียงร้องละมุนจับใจในมินิอัลบั้ม ‘Like Water’

06/04/2021 - bubblesbenjy

wendy cover

กลับมาให้หายคิดถึงและเปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่างสง่างามสมการรอคอย สำหรับไอดอลสาวหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง เวนดี้ Red Velvet ที่ล่าสุดได้ปล่อยมินิอัลบั้มชุดแรกออกมาให้ทุกคนได้สัมผัสเสน่ห์ของเสียงร้องละมุน และบทเพลงที่เต็มไปด้วยความหมายอันลึกซึ้ง ในมินิอัลบั้มที่มีชื่อว่า ‘Like Water’ ให้ได้แฟน ๆ ได้ไปท่องห้วงแห่งความรู้สึกผ่านเสียงร้องกันแล้ว

ภาพโปรโมต 1 WENDY โซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก Like Water

สำหรับโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก ‘Like Water’ นั้น ประกอบไปด้วยบทเพลงทั้งหมด 5 เพลง ที่เปี่ยมไปด้วยความรู้สึกแสนอบอุ่น ซึ่งได้คว้าตัวนักดนตรีชื่อดังมากมายมาร่วมงาน ทำให้อัลบั้มชุดนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นนักทำเพลงฮิต YOO YOUNG JIN และ KENZIE, นักแต่งเพลงมากฝีมือ minGtion, ทีมโปรดิวซ์ Coach&Sendo ฯลฯ

โดยเพลงไตเติ้ลเปิดตัว 2 เพลงของอัลบั้มนี้ ได้แก่ เพลง ‘Like Water’ เพลงแนวอะคูสติก ป๊อป บัลลาดที่โชว์เสียงร้องอันสดชื่นของเธอ ด้านเนื้อเพลงจะสื่อถึงการมีอยู่และความหมายของกันและกัน กับ ‘น้ำ’ ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิต โดยอธิบายถึงการที่ผู้คนนั้นได้ไหลวนมาเจอกันตามโชคชะตา ซึ่งเปรียบเหมือนกับหยดฝนเม็ดเล็ก ๆ ที่มารวมตัวกันเป็นมหาสมุทรอันกว้างใหญ่

โดยนอกจากบทเพลงดังกล่าวแล้วยังมีอีกหนึ่งเพลงเปิดตัวอย่าง ‘When This Rain Stops’ ที่จะมาในรูปแบบเพลงบัลลาดจังหวะช้า ๆ ที่มีเปียโนบรรเลง และเสียงร้องอันทรงพลัง ด้านเนื้อร้องเพลงนี้ จะเล่าเรื่องราวถึงชีวิตของ เวนดี้ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับความเข้าอกเข้าใจและการปลอบโยนว่า ‘มันไม่เป็นไรหรอก หากเราจะพักสักหน่อย ในตอนที่เราเหนื่อยล้า’

ภาพโปรโมต 5 WENDY โซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก Like Water
ภาพโปรโมต 7 WENDY โซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก Like Water

นอกจากนี้ ยังมีเพลง ‘Why Can’t You Love Me?’ แนวอาร์แอนด์บี ป๊อปจังหวะกลาง ๆ ที่พูดถึงความตื่นเต้นจากการรักข้างเดียว และเพลง ‘The Road’ บทเพลงแนวโมเดิร์น ร็อค บัลลาด ซึ่งพูดถึงช่วงเวลาที่เดินอยู่บนถนนที่เพิ่งมาเป็นครั้งแรก และนึกถึงความทรงจำในอดีตที่เคยลืมไป

ที่สำคัญ หนึ่งในเพลงประกอบอัลบั้มอย่าง ‘Best Friend’ ยังได้ ซึลกิ หนึ่งสมาชิกในวง Red Velvet มาร่วมร้องในบทเพลงดูเอ็ท กับการประสานเสียงสุดอบอุ่น ในเพลงแนวบัลลาด จังหวะช้า ๆ พร้อมด้วยเนื้อหาพูดถึง มิตรภาพที่จะไม่เปลี่ยนแปลงไป และความรู้สึกขอบคุณที่ส่งถึงเหล่าคนสำคัญ ที่เป็นกำลังใจให้กัน

ภาพโปรโมต 9 WENDY โซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก Like Water

ระหว่างงานแถลงข่าวเปิดตัวมินิอัลบั้มชุดใหม่ผ่านช่องทางออนไลน์ เวนดี้ ได้เผยความรู้สึกถึงการเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวเป็นคนแรกของวง Red Velvet ว่า “ฉันรู้สึกตื่นเต้น ในขณะเดียวกันก็รู้สึกถึงความกดดันไปด้วยค่ะ ด้วยความคิดที่มักจะคิดกับตัวเองว่า ‘ฉันจะทำมันได้ดีไหมนะ’ และเพราะฉันต้องทำงานด้วยตัวคนเดียวในผลงานโซโล่ มันเลยทำให้ฉันคิดถึงสมาชิกคนอื่น ๆ อยู่เสมอเลยค่ะ แต่ว่าเหล่าทีมงานที่บริษัทก็ให้การสนับสนุน อยู่เคียงข้างฉันอย่างเต็มที่ ในการที่จะสร้างบรรยากาศการทำงานที่น่าตื่นเต้นระหว่างกระบวนการทำอัลบั้มนี้ ทำให้ฉันสามารถสร้างผลงานนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์ในที่สุดค่ะ”

โดยในมินิอัลบั้มชุดนี้จะเห็นได้ชัดว่า ผลงานของเธอเน้นเต็มไปด้วยสีฟ้าที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และสว่างสดใส ซึ่ง เวนดี้ ได้เล่าถึงเบื้องหลังในการเลือกสีฟ้าเป็นสีหลักของมินิอัลบั้มชุดนี้ว่า “สีฟ้าเป็นสีประจำตัวของฉันตั้งแต่ช่วงเดบิวต์กับ Red Velvet อยู่แล้วค่ะ และด้วยเนื้อเพลงของ ‘Like Water’ นั้น เต็มไปด้วยข้อความที่ลึกซึ้งถึงการเริ่มต้นใหม่ ซึ่งแทนภาพด้วยการรวมตัวของหยดน้ำฝนที่จะกว้างใหญ่เป็นมหาสมุทร ดังนั้นสีฟ้าจึงเป็นสีที่มีความหมายถึงมินิอัลบั้มชุดแรกของฉัน สีประจำตัวของฉัน และนอกจากนี้สีฟ้ายังสื่อถึงเสียงร้องที่มีความสดใสบริสุทธิ์ด้วยค่ะ”

WENDY ภาพที่ 5
ภาพงานแถลงข่าวออนไลน์ มินิอัลบั้มชุดใหม่ ‘Like Water’
WENDY ภาพที่ 2
ภาพงานแถลงข่าวออนไลน์ มินิอัลบั้มชุดใหม่ ‘Like Water’

“ฉันอยากจะโชว์ด้านใหม่ ๆ ของฉันในฐานะศิลปินเดี่ยว แต่ในขณะเดียวกันฉันก็อยากที่จะคงสีสันความเป็นวง Red Velvet เอาไว้ด้วย ซึ่งไม่ว่าจะเป็น เวนดี้ จาก Red Velvet หรือ เวนดี้ที่เป็นศิลปินเดี่ยวนั้น ทั้งคู่ก็ต่างเป็นคนคนเดียวกัน ฉันจึงคิดว่านี่จะเป็นจุดแข็งที่ดีที่สุดของฉันในการที่จะยังคงสไตล์ความเป็นตัวเอง ฉันจึงอยากที่จะถ่ายทอดความหมายจากใจจริงด้วยเสียงร้องของตัวเองในอัลบั้มนี้ค่ะ”

ระหว่างการแถลงข่าวเธอยังได้พูดถึงการสนับสนุนจากเพื่อนสมาชิกวง Red Velvet สำหรับการเดบิวต์ครั้งนี้อีกด้วยว่า “สมาชิกทุกคนสนับสนุนฉันอย่างเต็มที่ตลอดระยะเวลาการเตรียมอัลบั้มเลยค่ะ พวกเธอส่งข้อความ และให้ความเห็นเกี่ยวกับทุก ๆ อย่างที่พวกเธอทราบในอัลบั้มนี้เลยค่ะ แถมพวกเธอยังมาเยี่ยมถึงสถานที่ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอพร้อมขนมมากมาย เพื่อสนับสนุนฉันในหลาย ๆ ทางเลยค่ะ ฉันเลยรู้สึกขอบคุณพวกเธอมากจริง ๆ ค่ะ”

JOY และ WENDY ภาพจากงานแถลงข่าวออนไลน์
ภาพงานแถลงข่าวออนไลน์ มินิอัลบั้มชุดใหม่ ‘Like Water’

ซึ่งในอัลบั้มนี้ยังได้ ซึลกิ สมาชิกจาก Red Velvet มาร่วมงานในเพลง ‘Best Friend’ โดย เวนดี้ ได้เล่าถึงเบื้องหลังผลงานนี้ว่า “ในทีแรกฉันร้องเพลงนี้เองคนเดียวค่ะ แต่พอคิดแล้ว ฉันรู้สึกว่ามันคงจะสื่อสารถึงความรู้สึกของเพลงได้ดีกว่านี้ หากฉันได้ร้องกับเพื่อนค่ะ เพลงนี้จึงได้ถูกเปลี่ยนมาเป็นเพลงดูเอ็ท ซึ่งฉันคิดถึง ซึลกิ ในทันที และขอให้เธอมาร่วมร้องด้วย ฉันจึงอยากจะขอบคุณเธอที่ชอบไอเดียนี้และตอบรับคำชวนมาร่วมงานอย่างเต็มใจค่ะ”

ท้ายที่สุดนี้ เวนดี้ ได้เผยความตั้งใจของเธอในฐานะศิลปินเดี่ยวที่จะเติบโตไปในอนาคต ด้วยการเป็นศิลปินที่จะเข้าถึงผู้คนด้วยเสียงร้องของเธอ ซึ่งไม่ว่าใครก็สามารถรู้สึกถึงได้ และเธออยากจะทำให้รู้ว่านี่คือการเริ่มต้นครั้งใหม่ หลังจากที่แฟน ๆ รอคอยเธอมาอย่างเนิ่นนาน โดยเธอจะทำอย่างดีที่สุดเพื่อโชว์สเน่ห์ที่หลากหลายของเธอต่อไป

สามารถรับชม MV เพลง ‘Like Water’ ของ เวนดี้ ได้ที่คลิปด้านล่างนี้

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก