kornews

จอย Red Velvet เดบิวต์โซโล่! เผยพลังความสดใส ผ่านผลงานเพลงรีเมค ในอัลบั้มพิเศษ ‘Hello’

31/05/2021 - korseriesJOY (จอย) หนึ่งในสมาชิกของวง Red Velvet เผยเสน่ห์ที่เป็นความสดใสราวกับวิตามิน ผ่านการเดบิวต์โซโล่ ด้วยผลงานอัลบั้มพิเศษที่มีชื่อว่า ‘Hello’ นำเพลงเก่ามารีเมคใหม่ในแบบฉบับตัวเอง

ผลงานอัลบั้ม Hello นี้ เป็นอัลบั้มที่นำผลงานเพลงอันยอดเยี่ยมในช่วงปี 1990~2000 มารีเมคตามสีสันเฉพาะตัวของจอยให้แฟน ๆ ได้พบกับความรู้สึกทางดนตรีที่สามารถเข้าถึงได้ครอบคลุมในทุกรุ่น ประกอบไปด้วยเพลงรีเมคทั้งหมด 6 เพลงที่ถูกทำออกมาใหม่

สำหรับเพลงเปิดตัวที่ใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้มอย่าง ‘Hello’ นั้น เป็นเพลงแนวโมเดิร์นร็อค ที่รีเมคมาจากเพลง ‘안녕 (Good Bye)’ ของนักร้อง Park Hye Kyung ในปี 2003 ที่มีข้อความที่เต็มไปด้วยความหวังพูดถึงการลืมช่วงเวลาที่ยากลำบากในอดีต แล้วเผชิญหน้ากับวันใหม่ในวันนี้ เมื่อเพลงดังกล่าวถูกนำมาทำใหม่ โดยผสมผสานกับเสียงร้องอันแสนสดชื่นของจอย อีกทั้งเสียงเครื่องเป่าที่สดใสและการเรียบเรียงดนตรีให้เร็วขึ้น ทำให้แฟนเพลงสามารถสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ที่แตกต่างไปจากเพลงต้นฉบับได้อย่างชัดเจน

ชม MV เพลง ‘안녕 (Hello) ด้านล่างนี้

ADVERTISEMENT
The Penthouse 3 ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

นอกจากนี้ ในอัลบั้มชุดดังกล่าว ยังมีเพลงที่จะมาสร้างความประทับใจให้ทุกรุ่น ตั้งแต่เพลงที่ถูกปล่อยออกมาก่อนในวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมาอย่าง ‘Je T’aime’ ซึ่งถูกรีเมคมาจากเพลงต้นฉบับชื่อเดียวกันของนักร้อง Hey เมื่อปี 2001, เพลง ‘Day By Day’ ที่นำเพลงต้นฉบับเมื่อปี 1999 ของดูโอ้หญิง As One มารีเมคใหม่, เพลง ‘If Only (Feat. Paul Kim)’ ที่นำเพลงต้นฉบับของคุณ Sung Si Kyung เมื่อปี 2002 มารีเมคเป็นเวอร์ชันดูเอ็ทชายหญิง, เพลง ‘Happy Birthday To You’ ที่นำเพลงต้นฉบับเมื่อปี 1999 ของนักร้อง Kwon Jin Won มารีเมคใหม่ ไปจนถึงเพลง ‘Be There For You’ ในเวอร์ชันโซโล่ โดยรีเมคมาจากเพลงต้นฉบับของ Toy เมื่อปี 1996

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้มดังกล่าว จอย ได้เผยว่า “อาจารย์อีซูมาน บอกฉันว่าเขาต้องการให้อัลบั้มของฉันเป็นสิ่งที่เด็กอายุน้อย และพ่อแม่ของพวกเขาสามารถฟังด้วยกันได้ และเมื่อฉันได้ยินแบบนั้น ทำให้ฉันคิดขึ้นมาทันทีว่า ช่วงยุค 1990 และ 2000 นั้นเป็นยุคที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่จะเลือกมาค่ะ” จอย เผยว่าเธอช่ืนชอบกลิ่นอายเรโทรเป็นการส่วนตัว และเธอได้ฟังเพลงเหล่านั้นมามากมายระหว่างที่ฝึกฝนเพื่อเป็นไอดอล K-POP

จอย เผยความรู้สึกถึงเพลงต่าง ๆ ว่า “ฉันคิดว่าทุกเพลงนั้นมีอารมณ์ที่บริสุทธิ์และซื่อตรงอย่างชัดเจน และฉันชอบมากจริง ๆ ค่ะ เพราะว่าฉันรู้ว่าเพลงต้นฉบับนั้นดีแค่ไหน ฉันจึงให้ความสำคัญกับการรักษากลิ่นอายดั้งเดิมเอาไว้ให้มากที่สุด แต่ว่าฉันก็พยายามที่จะถ่ายทอดบทเพลงในแนวทางของฉันด้วยน้ำเสียงของฉัน ดังนั้นฉันหวังว่าทุกคนจะสามารถเข้าใจสิ่งเหล่านั้นนะคะ”

ที่ผ่านมา จอย ได้รับความรักมากมายจากการทำกิจกรรมโปรโมตในนามวง Red Velvet รวมถึงการไปร่วมร้องเพลงกับศิลปินท่านอื่น ๆ และการร้องเพลงประกอบละครต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นที่ยอมรับในเรื่องของความสามารถ และเสน่ห์รอบด้านผ่านการทำงานในหลากหลายสาขา อาทิ การแสดง, วาไรตี้, พิธีกร, นางแบบโฆษณา ฯลฯ อย่าลืมไปติดตามผลงานเพลงของจอยอัลบั้มนี้กันนะ!

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘อันอึนจิน-พัคซองฮุน-จอย Red Velvet-โกดูชิม’ คอนเฟิร์มแสดงร่วมกันในซีรีส์ใหม่ ช่อง JTBC

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Photo : SM Entertainment

Source (1)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก