ยังคงมาแรงทุกครั้งที่คัมแบค สำหรับหนึ่งในวงเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงมายาวนานอย่าง Red Velvet ที่ล่าสุดพวกเธอได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ออกมาในชื่อ “Umpah Umpah” เพียงไม่นาน ผลงานเพลงในมินิอัลบั้มของเพลงดังกล่าวสามารถขึ้นครองแชมป์อันดับ 1 ของ iTunes Album Charts ใน 36 ประเทศได้อย่างรวดเร็ว

บทความที่เกี่ยวข้อง : เยนา IZ*ONE เผยว่าเธอเป็นแฟนคลับตัวยงของวง Red Velvet!

“Red Velvet”

หลังจากที่ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ออกมาในช่วงวันที่ 20 สิงหาคมภายใต้มินิอัลบั้มที่มีชื่อว่า “The ReVe Festival : Day 2” เพลง “Umpah Umpah” ก็สามารถนำพามินิอัลบัมนี้ขึ้นครองอันดับ 1 ของชาร์ต iTunes Album ใน 36 ประเทศได้อย่างรวดเร็วและไม่ผิดหวังเหมือนเดิม โดย 36 ประเทศประกอบไปด้วย สหรัฐอเมริกา , แคนาดา, บราซิล, เมกซิโก, ชิลี, เปรู, คอสตาริก้า, เอลซัลวาดอร์, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, กรีซ, เนเธอร์แลนด์, สวีเดน, โปแลนด์, โปรตุเกส, สโลเวเนีย, บัลแกเรีย, โรมาเนีย, ตุรกี, รัสเซีย, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์ , สาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ , ซาอุดิอาระเบีย, สิงคโปร์, ฮ่องกง, อินเดีย, กัมพูชา, ไทย, ไต้หวัน, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, คาซัคสถาน, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์ และ บรูไน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 역시 서머퀸은 레드벨벳, 전 세계 36개 아이튠즈 차트 1위
ภาพจากซิงเกิล “Umpah Umpah”

นอกจากนั้นผลงานมินิอัลบัมนี้ยังขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ต Synnara Record, Kyobo Bookstore และ Aladin’s Physical Sales Charts รวมไปถึงซิงเกิลเพลง “Umpah Umpah” ยังขึ้นครองแชมป์ Real time Chart ของเว็บไซต์สตรีมมิ่งเพลงของเกาหลี อย่าง Genie Bugs, Naver, Olleh Music, Mnet และ Soribaba (อ้างอิงเวลา 23.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของเกาหลีใต้ ของวันที่ 20 สิงหาคม) อีกด้วย

ยินดีและดีใจกับความสำเร็จอีกครั้งของวงสาวๆแสนน่ารักอย่าง Red Velvet ด้วยนะคะ ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)