koridol

Red Velvet คัมแบคอย่างสง่างาม ในลุค ‘ราชินีแห่งฤดูใบไม้ผลิ’ ส่ง MV ผลงานใหม่ ‘Feel My Rhythm’

21/03/2022 - korseries

red velvet feel my rhythm cover

Red Velvet กลับมาอย่างสง่างามในลุค ‘ราชินีแห่งฤดูใบไม้ผลิ’ ผ่านผลงานมินิอัลบั้มใหม่ ‘The ReVe Festival 2022 – Feel My Rhythm’ พร้อมผลงานเพลงไตเติล ‘Feel My Rhythm

Red Velvet เป็นวงที่ได้รับฉายาว่า ‘ราชินีแห่งฤดูร้อน’ (หรือ Summer Queen) ด้วยเพลงฮิตที่ปล่อยออกมาในช่วงฤดูร้อน ไม่ว่าจะเป็น ‘Red Flavor’, ‘Power Up’, ‘Umpah Umpah’ และ ‘Queendom’ จึงทำให้การกลับมาพร้อมเปลี่ยนลุคใหม่ของ Red Velvet เป็น ‘ราชินีแห่งฤดูใบไม้ผลิ’ (หรือ Spring Queen) ครั้งนี้ ยิ่งดึงดูดความสนใจจากแฟนเพลงทั่วโลก

‘The ReVe Festival 2022’ เป็น เทศกาลดนตรีในแบบฉบับของ Red Velvet ซึ่งชื่อ ‘ReVe’ เป็นตัวย่อของ Red Velvet อีกทั้งยังมีความหมายในภาษาฝรั่งเศสว่า ‘Dream’ และ ‘Fantasy’ โดย 3 อัลบั้ม ที่ถูกปล่อยออกมาตามลำดับเมื่อปี 2019 ต่างได้รับความรักมากมายด้วยเสน่ห์แบบต่าง ๆ

โดยมินิอัลบั้มใหม่ ‘The ReVe Festival 2022 – Feel My Rhythm’ ประกอบไปด้วยเพลงหลากหลายแนวทั้งหมด 6 เพลง ได้แก่ เพลงไตเติล ‘Feel My Rhythm’, เพลง ‘Rainbow Halo’ แนว R&B ป๊อปแดนซ์, เพลง ‘Beg For Me’ แนว R&B ป๊อปแดนซ์, เพลง ‘BAMBOLEO’ แนว retro pop dance, เพลง ‘Good, Bad, Ugly’ แนว R&B จังหวะกลาง และเพลง ‘In My Dreams’ แนว R&B ballad จังหวะช้า

Red Velvet Feel My Rhythm 1 scaled
Red Velvet Feel My Rhythm 2

สำหรับเพลงไตเติล ‘Feel My Rhythm’ นั้น เป็นเพลงแนวป๊อปแดนซ์ที่ผสมผสานการใช้แซมเพิล หรือแซมพลิงผลงานดนตรี ‘Air On The G String’ ของ Bach ร่วมด้วยทำนองสตริงอันสง่างามละเอียดอ่อน จังหวะแทร็ปที่ทรงพลัง และเสน่ห์เสียงร้องอันสดใสของสมาชิก เนื้อเพลงบรรยายอย่างชัดเจนเกี่ยวกับ ความรู้สึกอิสระเพลิดเพลิน ในการเดินทางผ่านกาลเวลาและพื้นที่ไปกับบทเพลง

ในส่วนของ MV ของเพลงไตเติล ‘Feel My Rhythm’ ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ‘Air On The G String’ และสร้างสรรค์ออกมาในรูปแบบของโอเปร่า ที่ยังคงให้ความเคารพกับผลงานอันมีชื่อเสียง ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มความสนุกสนานในการรับชม และนำเสนอเสน่ห์ที่มีแนวความคิดอันเป็นเอกลักษณ์ของ Red Velvet ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ผลงานล่าสุดนี้ยังได้พิสูจน์ถึงพลังที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นของ Red Velvet ด้วยการมียอดสั่งจองล่วงหน้าทะลุ 516,866 ชุด (ณ วันที่ 20 มีนาคม 2022) สร้างสถิติใหม่ของวง พร้อมขึ้นแท่นเป็น half-million seller (หรือศิลปินที่มียอดจำหน่ายอัลบั้มกว่าครึ่งล้านชุด) อีกด้วย

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo : SM Entertainment


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก