korevent

ประมวลภาพความประทับใจจากเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ ‘KCON 2023 THAILAND’ ที่ขนทัพศิลปินมานับร้อยคน!

23/03/2023 - Leelawadee Chaliewkriengkrai

kcon 2023 thailand cover 2

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ส่งตรงจากเกาหลี KCON 2023 THAILAND ที่จัดขึ้นเมื่อ 18-19 มีนาคมที่ผ่านมา ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งในปีนี้ KCON ขนทัพศิลปินมาถึง 15 ไลน์อัป รวม 100 คน! ความพิเศษของงาน KCON ครั้งนี้ไม่ได้อยู่ที่ศิลปินเกาหลีเท่านั้น แต่ยังมีบอยแบนด์ชื่อดังจากญี่ปุ่นมาร่วมแจมด้วยถึงสองวง ทั้ง JO1 และ INI ซึ่งหนุ่ม ๆ ทั้งสองวงเป็นผู้เข้ารอบสุดท้ายจากรายการเซอร์ไววัล PRODUCE 101 JAPAN ซีซั่น 1 และ 2 โดยเป็นรายการที่เกิดจากความร่วมมือกันของ CJ ENM จากประเทศเกาหลี และบริษัท Yoshimoto Kogyo จากประเทศญี่ปุ่น บรรยากาศในงานนี้เต็มไปด้วยความเท่ ความมันส์ และความน่ารักของเหล่าศิลปินมากหน้าหลายตา ทั้งยังมี 2 MC คนเก่ง แบมแบม GOT7 และ มินนี่ (G)I-DLE มาเพิ่มสีสันและสร้างความทรงจำดี ๆ ไปกับเหล่าแฟน ๆ

kcon 2023 mc bambam minnie

งานคอนเสิร์ตในวันแรกเริ่มด้วยการแสดงเท่ ๆ จากสาว ๆ ‘(G)I-DLE’ ที่เปิดตัวแบบเซอร์ไพรส์แฟน ๆ อย่างใกล้ชิดที่ข้างเวที พร้อมกับเพลง ‘Poppia’ ที่เป็นซิกเนเจอร์ของงาน KCON โดย (G)I-DLE เป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกที่ได้ร้องเพลงนี้จากบรรดางานแสดงของ KCON ทั้งหมดที่ผ่านมา ต่อด้วยน้องเล็กสุดของงานนี้ ‘xikers’ ที่ยังไม่ทันได้เดบิวต์แต่ก็โชว์ฝีมือได้ดีไม่มีตก อย่างเพลง ‘Tricky House’ และที่พิเศษสุด ๆ คือหนึ่งในสมาชิกวงนี้ ‘ฮันเตอร์’ ซึ่งเป็นเด็กไทย ได้มาช่วยเป็นล่ามในช่วงแฟนทอล์กร่วมกับ MC ทั้งสองคนอีกด้วย โชว์ทั้งทักษะ MC และทักษะภาษากันไปเลย น้อง ๆ เพิ่งจะเดบิวต์ไปในวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา ไปติดตามชมและให้กำลังใจน้อง ๆ กันได้

kcon 2023 day 1 opening gidle
kcon 2023 day 1
kcon 2023 fantalk 1

จากนั้น น้องเล็กอีกวงหนึ่ง ‘8TURN’ ที่เพิ่งเดบิวต์ได้เพียงเดือนกว่า ๆ ก็ขึ้นมาครองเวทีต่อ พร้อมกระเป๋าสะพายสไตล์ Y2K เพิ่มความสดใสให้กับเพลง ‘Tic Tac’ , ‘We’ และ ‘Wonder’ หลาย ๆ คนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าวงนี้ท่าเต้นดีและเต้นเก่งกันมาก! เรียกได้ว่าเป็นรุกกี้อีกวงที่น่าจับตามองสุด ๆ ในปีนี้ แล้วเปลี่ยนมู้ดไปสู่ความเท่กับวง ‘P1Harmony’ ที่มาในชุดสูท พร้อมกับเพลง ‘Back Down’ และ ‘Do It Like This’

kcon 2023 day 1 8turn
kcon 2023 day 1 p1harmony

ถึงคิวของหนุ่มญี่ปุ่น ‘JO1’ ที่มาพร้อมกับเพลง ‘Phobia’ เวอร์ชั่นภาษาเกาหลี และอีกหนึ่งโชว์ที่พิเศษสุด ๆ คือเพลง ‘Tiger’ ที่ยังไม่ได้ปล่อยออกมา หนุ่ม ๆ JO1 ก็เอามาโชว์ให้แฟน ๆ ได้ดูกันสด ๆ ในงานนี้ ถึงแม้หนึ่งในสมาชิกวง ‘เร็น’ จะได้รับบาดเจ็บที่ขา แต่ก็สปิริตสุด ๆ ร่วมขึ้นแสดงโดยนั่งบนเก้าอี้และก็ไม่พลาดโชว์พลังเสียงและเต้นกับเพื่อน ๆ ไปด้วย 

อีกหนึ่งโชว์ที่น่าประทับใจในวันนี้ก็คือการแสดงคัฟเวอร์เพลง ‘Traffic Light’ ของ อีมูจิน โดยสาวไทยคนเก่ง ‘มินนี่’ ที่ดัดแปลงเพลงนี้เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยได้ไพเราะและลงตัวสุด ๆ จนเกิดเป็นไวรัล ซึ่งเธอได้นำมาร้องให้ฟังกันสด ๆ ในงานนี้

kcon 2023 day 1 jo1
kcon 2023 day 1 special minnie

นอกจากงานนี้จะรวมไอดอลไว้แล้ว ก็ยังมีนักเต้นเท้าไฟ ‘Mbitious’ ผู้คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 จากรายการ Street Man Fighter มาได้สำเร็จ ด้วยโชว์แดนซ์สุดพิเศษกับบรรดาเพลง K-POP สุดฮิต งานนี้ทำเอาแฟน ๆ โยกย้ายตามไปด้วยกันเลยทีเดียว จากนั้นระเบิดความมันส์ต่อด้วยการแสดงของ ‘iKON’ ที่เปิดฉากด้วยเพลงฮิตในตำนาน ‘Rhythm Ta’ ต่อด้วยเพลง ‘B-DAY’ และเพลง ‘SINOSIJAK’ ไฮป์แฟน ๆ กันหนักมาก เล่นเอาแฟน ๆ นั่งแทบไม่ติดเก้าอี้!

ตามด้วยโชว์ที่ทั้งเท่ทั้งน่ารักในเพลง ‘Pandora’ และ ‘riBBon’ จากหนุ่ม ‘แบมแบม’ ผู้เป็นความภาคภูมิใจของคนไทย เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟน ๆ ได้สนั่นฮอลล์ ทั้งเป็น MC ทั้งร้อง ทั้งเต้น แถมเอาการแสดงเดี่ยวไว้ได้อยู่หมัด ถือว่าความสามารถครบเครื่องจริง ๆ

kcon 2023 day 1 mbitious
kcon 2023 day 1 ikon
kcon 2023 day 1 bambam

ปิดท้ายงานวันนี้ด้วยสาว ๆ หนึ่งเดียวของงาน ‘(G)I-DLE’ ด้วยเพลงใหม่ล่าสุด ‘Nxde’ ต่อด้วยช่วงกิจกรรมสุดพิเศษของงาน KCON ‘Dream Stage’ ที่เปิดโอกาสให้แฟน ๆ ที่มีใจรักในการเต้นได้ขึ้นมาร่วมแสดงกับศิลปินในดวงใจ ซึ่งศิลปินสำหรับกิจกรรมในวันนี้ก็คือสาว ๆ (G)I-DLE นั่นเอง เพลงที่นำมาแสดงร่วมกันก็คือเพลงที่ดังระเบิดไปทั่วบ้านทั่วเมือง ‘TOMBOY’ เหล่านักเต้นหลายสิบชีวิตได้ร่วมรังสรรการแสดงกับสาว ๆ ให้ออกมายิ่งใหญ่และอลังการ จากนั้นต่อด้วยเพลงเดบิวต์อันเป็นลายเซ็นของพวกเธอ ‘LATATA’ และส่งท้ายด้วยเพลงเท่ ๆ อย่าง ‘MY BAG’ 

kcon 2023 day 1 gidle
kcon 2023 dream stage day 1 1
kcon 2023 dream stage day 1 2

สำหรับคอนเสิร์ตวันที่สอง เปิดฉากอย่างอลังการด้วยโชว์สุดยิ่งใหญ่จากหนุ่ม ๆ ‘ATEEZ’ ในเพลง ‘Say My Name’ ที่ฮอตจนทำเอาบรรยากาศในคอนเสิร์ตร้อนระอุตั้งแต่โชว์แรก จากนั้นห้าหนุ่ม ‘TNX’ ก็ขึ้นมาครองเวทีต่อพร้อมกับเพลง ‘Love or Die’ และ ‘I NEED U’ ต่อด้วยการแสดงจากหนุ่ม ๆ ‘TEMPEST’ ในเพลง ‘Dragon’ และ ‘Can’t Stop Shining’

ตามมาติด ๆ กับความน่ารักสดใสของสาว ๆ ‘Kep1er’ ที่มาพร้อมเพลงจากคัมแบ็กล่าสุด ‘We Fresh’ และเพลงเดบิวต์สุดฮิต ‘WA DA DA’ ล่าสุดสาว ๆ ทั้งเก้าคนกำลังจะคัมแบ็กด้วยมินิอัลบั้มที่สี่ ‘Lovestruck!’ พร้อมกับเพลงไตเติ้ล ‘Giddy’ ในวันที่ 10 เมษายนนี้ รอติดตามผลงานและให้กำลังใจ Kep1er กันได้เลย

kcon 2023 day 2 opening ateez
kcon 2023 day 2
kcon 2023 day 2 tempest
kcon 2023 day 2 kep1er

จากนั้น หนุ่ม ๆ จากญี่ปุ่น ‘INI’ ก็มาระเบิดความเท่พร้อมกับเพอร์ฟอร์แมนซ์แบบจัดเต็มด้วยเพลง ‘Dramatic’ และ ‘Spectra’ ต่อกันด้วยช่วงเวลาสุดพิเศษกับกิจกรรม ‘Dream stage’ สำหรับคอนเสิร์ตวันที่สองนี้ ศิลปินที่จะมามอบความทรงจำอันน่าประทับใจให้กับแฟนคลับที่มีใจรักในการเต้นคือสองหนุ่ม ยองแจ และ แบมแบม ซึ่งทั้งสองคนมาเอาใจเหล่าอากาเซ่ด้วยการแสดงเพลง ‘Hard Carry’ ของ GOT7 บรรดาแฟนคลับทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ต่างมาร่วมจอยเวทีกันอย่างสนุกสนาน

kcon 2023 day 2 ini
kcon 2023 dream stage day 2 1
kcon 2023 dream stage day 2 2

ถึงคิวของสาว ๆ เกิร์ลกรุ๊ปอีกหนึ่งวง ‘ITZY’ มาพร้อมกับสามเพลง ‘Sneakers’ เพลง ‘Cheshire’ และบอกลาเวทีไปด้วยเพลงเดบิวต์สุดฮิตตลอดกาล ‘DALLA DALLA’ สาว ๆ ทั้งห้าคนกำลังอยู่ในช่วงเดินสายเวิลด์ทัวร์ และปักหมุดจัดคอนเสิร์ตใหญ่ที่ไทย 8 เมษายนนี้ ใครยังไม่จุใจกับโชว์ของสาว ๆ ITZY ในงานนี้ ก็ไปสนุกกันอย่างเต็มที่ในคอนเสิร์ตเดี่ยวของพวกเธอได้

จากนั้น ยองแจ ก็มาทำให้แฟน ๆ ใจละลายกันอีกรอบในเพลงรักหวาน ๆ ‘Errr Day’ ซึ่ง MV ของเพลงนี้ถูกถ่ายทำที่ประเทศไทย แถม ยองแจ ยังมาแสดงเพลงนี้ที่ไทยเป็นที่แรกอีกด้วย! อากาเซ่ไทยต่างยิ้มหวานกันจนแก้มปริให้กับความน่ารักของ ยองแจ แล้วต่อด้วยอีกหนึ่งเพลงฟังสบาย ‘Vibin’ ที่จะพาแฟน ๆ โยกย้ายไปตามจังหวะสนุกสนาน

kcon 2023 day 2 itzy
kcon 2023 day 2 youngjae

ปิดฉากของงานนี้ด้วยโชว์จากหนุ่ม ๆ ‘ATEEZ’ ที่พร้อมจะมาเผาเวทีให้ลุกเป็นไฟด้วยการแสดงเท่ ๆ เริ่มต้นด้วยเพลง ‘HALAZIA’ ซึ่งเพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มาถ่ายทำที่ประเทศไทย และโชว์วันนี้ก็เป็นการแสดงนอกประเทศเกาหลีครั้งแรก เรียกได้ว่างาน KCON ปีนี้ คุ้มและพิเศษสุด ๆ กันไปเลย และต่อด้วยอีกสามเพลงเน้น ๆ จุใจแฟน ๆ ทั้ง ‘The Real’, ‘Good Lil Boy’ และ ‘Guerrilla’ เรียกเสียงเชียร์ได้ดังกระหึ่มฮอลล์

kcon 2023 day 2 ateez

เทศกาลดนตรี  KCON 2023 ครั้งนี้อัดแน่นไปด้วยความสนุกสนานและความทรงจำดี ๆ จากศิลปินมากมายและกิจกรรมสุดพิเศษที่ไม่ได้มีแค่เพียงในงานคอนเสิร์ตเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรม MEET & GREET และ Convention ด้วยเช่นกัน ครั้งหน้า KCON จะพาศิลปินคนไหนมามอบความสุขให้กับแฟน ๆ กันบ้าง รอติดตามกันได้เลย

kcon 2023 ending day 1
kcon 2023 ending day 2

บทความที่เกี่ยวข้อง

จัดเต็มความยิ่งใหญ่! พร้อมขนทัพเหล่า K-POP มาเสิร์ฟความมันส์ที่ไทย ในงาน KCON 2023 THAILAND 2 วันติด 18-19 มี.ค. นี้

รวมไอเดียถ่ายโฟโต้บูธแสนน่ารักและขี้เล่นจากเหล่าศิลปินในงาน KCON 2023 THAILAND

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก