kornews

สัมภาษณ์นักแสดงนำ RACE ซีรีส์แนวออฟฟิศ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวสู้ชีวิตของเหล่ามนุษย์วัยทำงาน

15/05/2023 - korseries

Race Exclusive Interview cover

ถ้าหากว่าคอซีรีส์คนไหนที่ชื่นชอบซีรีส์แนวออฟฟิศ ขอแนะนำว่าห้ามพลาดอีกหนึ่งผลงานใหม่จาก Disney+ Hotstar เรื่อง ‘RACE’ ที่เป็นซีรีส์ที่จะถ่ายทอดชีวิตของคนทำงาน ที่เชื่อว่ายิ่งถ้าใครเป็นมนุษย์ออฟฟิศที่ทำงานทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ ก็คงจะอินกับเรื่องราวเหล่านี้เป็นพิเศษ

RACE เป็นซีรีส์แนวออฟฟิศ ที่บอกเล่าเรื่องราวของชีวิตที่ยากลำบากของผู้คนวัยทำงานที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละคนต่างพยายายามที่จะสู้ชีวิตในแต่ละวัน โดยซีรีส์จะติดตามชีวิตของ พัคยุนโจ (รับบทโดย อียอนฮี) ผู้ขาดทั้งคุณสมบัติทางการศึกษา และไร้ซึ่งเส้นสาย แต่เธอกลับได้รับการว่าจ้างงานด้วยเหตุผลเพราะความหลากหลาย และเอาใจช่วยกับความโกลาหลในที่ทำงาน ที่เธอพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะรักษาตำแหน่งงานในฝันของเธอ ในบริษัทยักษ์ใหญ่ของเกาหลีอย่างเซยองไว้ให้ได้

ด้วยคาแรคเตอร์ตัวละครหลักของเรื่องที่พื้นฐานที่แตกต่างกัน แน่นอนว่าผู้ชมจะได้เปิดกรอบมุมมองที่หลากหลายในโลกการทำงานเป็นอย่างดี นอกเหนือจากความน่าสนใจที่ว่านี้แล้ว Korseries ได้มีโอกาสสัมภาษ์พิเศษเหล่านักแสดงนำทั้ง 4 คน ได้แก่ อียอนฮี ฮงจงฮยอน มุนโซรี และ จองยุนโฮ ซึ่งแต่ละคนที่ได้มาเล่าความน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วยตัวเอง

RACE Character Poster scaled

ถ้าอยากให้อธิบายซีรีส์เรื่องนี้เป็นแฮชแท็กสัก 1 ชื่อ คุณจะตั้งชื่อว่าอะไร เพราะอะไร?

อียอนฮี: #KOfficeWorker ค่ะ

ฮงจงฮยอน: ผมคิดว่าซีรีส์ของเราถ่ายทอดเรื่องราวของพวกเราเอง เป็นการสะท้อนเรื่องราวในชีวิตที่หลาย ๆ คนสามารถรู้สึกร่วมไปกับเนื้อเรื่องครับ

มุนโซรี: ฉันไม่ได้เล่นไอจีก็เลยไม่รู้เรื่องแฮชแท็กอะไรพวกนี้เลย

อียอนฮี: ลองแบบยาว ๆ ดูสิคะ

มุนโซรี: ยาว ๆ เหรอ

ฮงจงฮยอน: ตั้งแฮชแท็กยาว ๆ ก็เท่ห์นะครับ

มุนโซรี: งั้นเหรอคะ? ชื่อแฮชแท็กเป็น… #เป็นหัวหน้าคนนี่มันน่าปวดหัวจริงๆ

อียอนฮี: เลิศเลยค่ะ

ฮงจงฮยอน: เยี่ยมมากครับ

จองยุนโฮ: งั้นผมขอเอาเป็นแบบเครื่องหมายละกันครับ เครื่องหมายคำถาม (?) และเครื่องหมายตกใจ (!) มันมีเรื่องราวที่น่าสงสัยอยู่หลายอย่าง?! แต่ถ้าได้รับชมคุณก็จะสามารถรู้สึกถึงอะไรหลาย ๆ อย่างผ่านซีรีส์ของเราครับ

ฮงจงฮยอน: เริ่มต้นด้วยเครื่องหมายตกใจ พอดูไปเรื่อย ๆ ก็จะมีเครื่องหมายตกใจเข้ามาเอง โอ้…

เนื่องจากตัวละครแต่ละคนในซีรีส์ต่างมีลักษณะและการทำงานที่แตกต่างกัน สิ่งที่คุณได้เรียนรู้จากการถ่ายทอดคาแรคเตอร์ที่คุณแสดงในเรื่องนี้ในแง่ของการทำงานมีอะไรบ้าง

มุนโซรี: ถ้าทำอะไรผิดก็ให้รีบบอกว่าตัวเองผิดและขอโทษซะ ก็ขอโทษไป…ถ้ามีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบก็ต้องรีบรับผิดชอบให้ได้

ฮงจงฮยอน: ผมคิดว่า…ทุกอย่างบนโลกนี้ไม่ได้หมุนรอบตัวเรา แต่ถึงแม้มันจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราหวังก็อย่ามัวแต่เศร้าเสียใจ เพราะเราได้ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว

อียอนฮี: ตอนแรกฉันคิดว่าตัวเองโดดเดี่ยวค่ะ แต่ก็เริ่มได้รู้สึกว่ารอบข้างตัวฉันมีคนทีดี ๆ อยู่เยอะเลยนี่นา เพราะซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ

มุนโซรี: บัตรเครดิตบริษัทยิ่งใหญ่สุด

ฮงจงฮยอน: เงินดีที่สุด!

จองยุนโฮ: บัตรเครดิตบริษัทคือเพื่อนที่ดีครับ

คุณได้ทำการบ้านเตรียมตัวสำหรับบทบาทในซีรีส์เรื่องนี้อย่างไรบ้าง ?

อียอนฮี: ฉันอ่านหนังสือที่เกี่ยวข้องกับในเรื่องนี้เยอะมาก ๆ เลยค่ะ เพื่อที่จะเข้าใจชีวิตของอาชีพ PR อย่างแท้จริง ไปเจอและพูดคุยถามเรื่องที่สงสัยกับคนที่ทำงานด้านนี้โดยตรง และที่สำคัญที่สุดเลยคือฉันอยากรู้เกี่ยวกับความยากลำบากของคนทำงานรุ่นราวคราวเดียวกันกับยุนโจ เพราะฉันอยากจะถ่ายทอดบทบาทให้ออกมาดีที่สุด ก็เลยได้ไปหาสอบถามเพื่อน ๆ ที่มีประสบการณ์การทำงานด้านนี้หลายคนเลยค่ะ

มุนโซรี: ฉันได้ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของการ PR ในช่วงอดีตและปัจจุบันมาค่ะ เช่น อย่างแนวโน้มการเปลี่ยนแปลง ไปหาข้อมูลมาเยอะเลยค่ะว่ามันเปลี่ยนแปลงไปทางด้านไหนบ้าง และหนึ่งในสิ่งที่ตัวละคร ‘คูอีจอง’ ต้องการจะเปลี่ยนแปลงอย่างเช่น วัฒนธรรมองค์กร เธออยากจะเปลี่ยนแปลงองค์กร ‘เซยง’ ไปในทิศทางที่ดีขึ้น ฉันเลยพยายามศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับแนวคิด ESG มาด้วยค่ะ นอกจากนี้ก็จะมี… ฉันเป็นรุ่นพี่ของคุณอียอนฮี คุณจงฮยอน และคุณยุนโฮใช่ไหมล่ะคะ ฉันก็นั่งนึกในใจอยู่ค่ะว่าจะต้องปรับตัวยังไงถึงเป็นรุ่นพี่ที่เหมาะสมขึ้น และไม่เป็นรุ่นพี่หัวโบราณ ฉันเตรียมตัวเงียบ ๆ ในใจอยู่ค่ะ

Lee Yeon Hee Moon Sori scaled

สุดท้ายนี้มีอะไรอยากจะบอกกับแฟน ๆ ที่รอคอยชมซีรีส์เรื่องนี้บ้าง

อียอนฮี: ซีรีส์ของเราจะออกอากาศตอนแรกในเดือนพฤษภาคมนี้นะคะ ก็ขอให้ทุกคนตั้งตารอกันด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

อีจงฮยอน: ซีรีส์ของเราได้ถ่ายทำกันอย่างสนุกสนานไปเมื่อปีที่แล้วครับ ผมคิดว่าถ้าทุกคนได้ดูก็จะสัมผัสได้เลยครับว่ามันตรงกับชีวิตของเรา มันมีอะไรหลาย ๆ อารมณ์ที่เราสามารถสัมผัสถึงกันได้ครับ ออกอากาศตอนแรกวันที่ 10 พฤษภาคมนี้ ฝากติดตามกันเยอะ ๆ ด้วยนะครับ

มุนโซรี: มาเป็นหนึ่งเดียวกับ RACE ของพวกเรากันนะคะ

จองยุนโฮ: ดูซีรีส์เรื่องนี้คนเดียวก็สนุกนะครับ แต่ถ้าดูกันหลาย ๆ คนจะยิ่งสนุกและน่าติดตามมากขึ้นครับ ฝากด้วยนะครับ

RACE Press Conference Photo 2 scaled

ซีรีส์เรื่องนี้เขียนบทโดย คิมรูรี นักเขียนบทซีรีส์ Hyena, The Ace และกำกับโดย อีดงยุน จาก She Would Never Know, 20th Century Boy and Girl สามารถติดตามรับชมซีรีส์ได้ทุกวันพุธ ทาง Disney+ Hotstar โดยซีรีส์จะมีความยาวทั้งหมด 12 ตอน

รอติดตามบทสัมภาษณ์ในรูปแบบคลิปวิดีโอได้เร็ว ๆ นี้ ที่ YouTube : Korseries

Race d poster th 110523

บทความที่เกี่ยวข้อง

เผยความลับเบื้องหลังการออกแบบชื่อซีรีส์ ‘RACE’ ที่มีความหมายลึกซึ้งกว่าที่คิด

ยุนโฮ TVXQ คัมแบ็กงานแสดงในรอบ 6 ปี ด้วยบทบาทหนุ่มออฟฟิศ ใน ‘Race’ ซีรีส์ใหม่ Disney+ ร่วมงาน อียอนฮี – ฮงจงฮยอน – มุนโซรี

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก