kornews

เผยความลับเบื้องหลังการออกแบบชื่อซีรีส์ ‘RACE’ ที่มีความหมายลึกซึ้งกว่าที่คิด

25/05/2023 - korseries

RACE Cover

RACE เป็นซีรีส์ชีวิตคนทำงานที่ถ่ายทอดเรื่องราวความยากลำบากของคนทำงานแต่ละคนต้องเผชิญ และพยายามที่จะเอาชีวิตรอดในแต่ละวัน แน่นอนว่าแค่เพียงสตอรี่เหล่านี้ก็คงจะทัชใจของคนทำงานอย่างเรา ๆ ได้มากแล้ว แต่น่าสนใจอย่างยิ่ง ที่ความหมายซีรีส์เรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดยผู้กำกับในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ ซึ่งทำเอาน่าทึ่งในการใส่ความคิดลงไปไม่เว้นแม้กระทั่งชื่อเรื่อง

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ ผู้กำกับอีดงยุน ได้อธิบายความหมายของซีรีส์ RACE ที่เขาและผู้สร้างตั้งใจจะถ่ายทอดถึงผู้ชม ว่า

“ถ้าหากคุณดูวิธีการออกแบบตัวอักษรของซีรีส์เรื่องนี้ คุณจะเห็นจุดที่อยู่ระหว่างตัวอักษรด้วย เราตัดสินใจที่จะใช้ 4 คำที่มักจะใช้ในแวดวง PR และ Marketing ได้แก่ Research , Action , Communication และ Evaluation มาใช้ ซึ่งนั่นเป็นทางเดียวที่เราอยากจะอธิบายว่าซีรีส์เรื่องนี้หมายถึงอะไรครับ

แต่มากไปกว่านั้น ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้คนที่หลากหลายในสายอาชีพการทำงานเฉพาะที่สร้างเส้นทางอาชีพในแบบของตัวเอง แต่ละคนต่างมีเรื่องราวเป็นของตัวเอง และมี RACE ของตัวเองครับ

พูดง่าย ๆ ก็คือ เรื่องราวในซีรีส์ไม่ใช่แค่เกี่ยวกับผู้คนที่กำลังแข่งขันเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายเดียวกันเท่านั้น แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้คนที่ต่างกำลังวิ่งในการแข่งขัน (RACE) ของตัวเอง ด้วยจังหวะ (PACE) ของตัวเอง ซึ่งนั่นจึงเป็นที่มาของชื่อเรื่องนี้”

หลังจากการตอบคำถามถึงนิยามความหมายของซีรีส์ RACE แม้กระทั่ง หนึ่งในนักแสดงนำของเรื่อง อย่าง จองยุนโฮ (ยุนโฮ TVXQ) ก็ยังเอ่ยปากว่าเขาไม่คิดเลยว่ามีการใส่ความคิดมากขนาดนี้อยู่ในชื่อเรื่องเช่นนี้

Race d poster th 140423
RACE Press Conference Photo 1 scaled

สำหรับ R.A.C.E เป็นตัวย่อที่ใช้กันทั่วไปเพื่อแสดงกรอบกลยุทธ์สำหรับการวางแผนและดำเนินการแคมเปญที่ประสบความสำเร็จ ตัวอักษรแต่ละตัวใน R.A.C.E สอดคล้องกับขั้นตอนสำคัญในกระบวนการ ได้แก่

R – Research (การวิจัย) : ขั้นตอนนี้เกี่ยวข้องกับการดำเนินการวิจัยและการวิเคราะห์อย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อทำความเข้าใจกลุ่มเป้าหมาย แนวโน้มของตลาด คู่แข่ง และปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

A – Action / Analysis (การวิเคราะห์) : เมื่อเสร็จสิ้นการวิจัย ข้อมูลที่รวบรวมมาจำเป็นต้องได้รับการวิเคราะห์เพื่อระบุโอกาส ความท้าทาย และแนวโน้ม ซึ่งต้องทำการตีความผลการวิจัย ช่วยในการพัฒนากลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพ

C – Communitation (การสื่อสาร) : ขั้นตอนการสื่อสารจะต้องเข้าถึงและมีส่วนร่วมกับกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงการเลือกช่องทางและสื่อที่เหมาะสม การสร้างข้อความที่น่าสนใจ และพัฒนาเนื้อหาที่สร้างสรรค์

E – Evaluation (การประเมิน) : เกี่ยวข้องกับการวัดประสิทธิภาพของการประชาสัมพันธ์และแคมเปญการตลาด ซึ่งคิดเทียบกับวัตถุประสงค์และ KPI ที่ตั้งไว้ จะช่วยในการประเมินผลลัพธ์ของแคมเปญ และสิ่งที่ต้องปรับปรุงสำหรับแคมเปญในอนาคต

สามารถติดตามรับชมซีรีส์ RACE ได้ทุกวันพุธ ความยาวทั้งหมด 12 ตอน ที่ Disney+ Hotstar

Race d poster th 110523

บทความที่เกี่ยวข้อง

ยุนโฮ TVXQ คัมแบ็กงานแสดงในรอบ 6 ปี ด้วยบทบาทหนุ่มออฟฟิศ ใน ‘Race’ ซีรีส์ใหม่ Disney+ ร่วมงาน อียอนฮี – ฮงจงฮยอน – มุนโซรี

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก