ในตอนแรกของการออกอากาศของ “PRODUCE X 101” รายการเซอร์ไววัลที่แฟนๆสาย K-POP ตั้งตารอนั้น ในซีซั่นนี้ได้มีความเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างจากซีซั่นที่ผ่านๆมาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องรายละเอียดของการเดบิวต์ศิลปินจากรายการนี้

ตัวแทนโปรดิวเซอร์แห่งชาติ หรือ MC ของรายการ อย่าง อีดงอุค ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับการเดบิวต์ให้แก่เหล่าเด็กฝึกได้ทราบว่า ในซีซั่นนี้วงไอดอลกรุ๊ปที่จะเดบิวต์จากรายการนั้น จะมีสมาชิกทั้งหมด 11 คน อย่างไรก็ตามวิธีการในการคัดเลือกนั้นแตกต่างจากซีซั่นที่ผ่านๆมา

เดิมทีในซีซั่นก่อนนั้น จะคัดเลือกเด็กฝึกที่จะได้เดบิวต์จากการได้รับคะแนนโหวตในตอนสุดท้ายของรายการ แต่ในซีซั่นนี้ มีเก้าอี้เดบิวต์เพียง 10 ตัวที่ปรากฏอยู่ ทำให้หลายๆคนอาจจะเข้าใจว่ามีสมาชิก 10 คนที่จะได้เดบิวต์

อย่างไรก็ตาม อีดงอุค ได้อธิบายว่า กระบวนการในการคัดเลือกผู้ที่จะได้เดบิวต์จะเปลี่ยนเป็นรูปแบบที่เรียกว่า “10 + X” นั่นคือ จะมีเด็กฝึกจำนวน 10 คน ที่ได้รับเลือกจากการได้รับคะแนนโหวตสูงที่สุดในตอนสุดท้ายของรายการ ส่วน X คือสมาชิกคนที่ 11 จะเป็นเด็กฝึกที่ได้รับคะแนนโหวตสูงที่สุดตลอดรายการ

นอกจากนี้แล้วยังมีการเปลี่ยนแปลงการจัดกลุ่มตามเกรดในปีนี้ ที่ผ่านมาจะเป็นการจัดเรียงเกรด A , B , C , D และ F แต่สำหรับปีนี้ จะเป็น A , B , C , D และ X โดย อีดงอุค ได้เผยกติกาว่า “เด็กฝึกที่ถูกจัดอยู่ในเกรด X นั้นจะไม่สามารถเข้าร่วมการฝึกใน Training Center กับเหล่าเด็กฝึกคนอื่นๆได้”

อดใจรอติดตามรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์รายการ PRODUCE X 101 กันได้ที่ VIU ในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

รับชม PRODUCE X 101 Beginning <คลิ๊ก>

AWorldof-Married-Couple  

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)