kornews

อธิบดีตำรวจแถลงข่าวอัปเดตคดี Burning Sun เผย แจ้งข้อกล่าวหา ผู้เกี่ยวข้องในคดี กว่า 108 คน

01/04/2019 - korseries


เป็นเวลายาวนานร่วม 3 เดือนนับตั้งแต่มีการรายงานข่าวคดีคลับ Burning Sun ซึ่งนำมาสู่การขุดคุ้ยข่าวฉาวต่างๆมากมายของคนดังในวงการบันเทิง ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เมษายน อธิบดีตำรวจวอนคยองฮวาน แห่งสำนักงานตำรวจนครบาลโซล ได้จัดงานแถลงข่าวถึงกรณีข่าวที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังเผยว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีนี้กว่า 108 คน และต้องโทษจำคุกแล้วเป็นจำนวน 13 คน

ภาพคลับ Burning Sun จากสำนักข่าว News1

อธิบดีได้เผยว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหา 53 คน ในข้อหาเกี่ยวกับการใช้งานเสพติดภายในคลับ Burning Sun และ คลับอื่นๆ โดย มี 7 คนต้องโทษจำคุก

15 คนได้รับแจ้งข้อกล่าวหา และ 4 คนต้องโทษจำคุก ในคดีใช้และ/หรือ แจกจ่ายยาเสพติดภายในคลับ Burning Sun

29 คนได้รับแจ้งข้อกล่าวหา และ 2 คนต้องโทษจำคุก ในการกระทำเช่นเดียวกันในคลับอื่นๆ

ADVERTISEMENT

9 คนได้รับแจ้งข้อกล่าวหา และ 1 คนต้องโทษจำคุก ในข้อหาแจกจ่ายยา GHB ที่ใช้สำหรับมอมผู้หญิง

ในทางกลับกัน หมายจับนาย อีมุนโฮ CEO ของคลับ Burning Sun ที่ผลการทดสอบสารเสพติดในร่างกายเป็นบวก (พบสารเสพติด) กลับไม่ได้รับการอนุมัติ ด้าน ซึงรี ที่เป็น 1 ใน 3 นักลงทุนกลุ่มแรกของคลับและมีตำแหน่งเป็นกรรมการบริหารในคลับนั้นยังคงอยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ภาพ ซึงรี จากสำนักข่าว Sportschosun

ซึงรี ได้ให้การปฏิเสธข้อสงสัยต่างๆที่เกิดขึ้นกับเขา ไม่ว่าจะเป็น ข้อสงสัยกรณีเป็นตัวกลางในการจัดหาหญิงค้าบริการให้กับนักลงทุนชาวต่างชาติ กรณีติดสินบนเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อที่จะปกปิดการกระทำความผิด กรณีเลี่ยงภาษีและยักยอกเงินทุนในคลับ Monkey Museum กรณีที่เล่นการพนันในต่างประเทศเป็นประจำ กรณีใช้ยาเสพติด กรณีแอบถ่ายอย่างผิดกฎหมาย และอีกมากมาย

ภาพคลับ Monkey Museum ของซึงรี และ ยูอินซอก อดีต CEO ของ Yuri Holdings

ล่าสุดได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาใหม่ต่อ ซึงรี กรณีละเมิดกฎหมายว่าด้วยการกากับดูแลการรับส่ิงของหรือผลประโยชน์ตอบแทน (the Improper Solicitation and Graft Act) และ กฎหมายต่อต้านคอร์รัปชั่นที่ห้ามมิให้เจ้าหน้าที่ให้หรือรับสินบน เนื่องจากได้มีการเปิดเผยว่า ผู้กำกับอาวุโสยุน ได้รับบัตรคอนเสิร์ตวง BIGBANG จำนวน 3 ใบ

อธิบดีวอนคยองฮวาน ได้กล่าวว่า “เรากำลังตรวจสอบย้อนหาเส้นทางการเงินจากบัญชีธนาคารและบันทึกทางการบัญชีของผู้กำกับอาวุโสยุน และ เจ้าหน้าที่ตำรวจคนอื่นๆที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำการทุจริต โดยเรากำลังตรวจค้นไปยังคลับกอล์ฟและออฟฟิศของเขา และได้ตรวจสอบบันทึกการโทรเข้าออกเพื่อที่จะตรวจสอบว่ามีเจ้าหน้าที่คนใดที่เคยติดต่อทางโทรศัพท์หรือพบกับซึงรีบ้าง”

สุดท้ายนี้ อธิบดีปิดท้ายว่า “เราได้รับรู้ถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากสาธารณชนว่าเราดำเนินการสืบสวนเพื่อที่จะหาความจริงการทุจริตของเจ้าหน้าที่ตำรวจล่าช้า แม้ว่าจะต้องใช้เวลา แต่เราจะคอยรายงานถึงกระบวนการสืบสวนเพื่อที่จะแสดงให้ทุกท่านได้เห็นถึงการสืบสวนที่เป็นไปด้วยความยุติธรรมและโปร่งใส”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก