การสืบสวนกรณีแต่งผลคะแนนของรายการเซอร์ไววัล PRODUCE X 101 ยังคงอยู่ในความสนใจจากสื่อมวลชน และกำลังอยู่ในระหว่างสืบสวนสอบสวน และ ขยายผลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากที่ SBS ได้รายงานว่า PD อันจุนยอง ผู้ควบคุมการผลิตรายการเซอร์ไววัล PRODUCE 101 ยอมรับว่าเขาได้แต่งผลคะแนนในรายการ PRODUCE 2 ซีซั่นล่าสุด (3-4) อันได้แก่ PRODUCE48 และ PRODUCE X 101 แต่เขาได้ปฏิเสธการกระทำนี้ใน 2 ซีซั่นแรก อย่างไรก็ตามล่าสุดได้มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้พบข้อสงสัยการแต่งผลคะแนนในรายการ PRODUCE 101 2 ซีซั่นแรกเช่นเดียวกัน

Image result for produce 101 4 season

ในวันที่ 14 พฤศจิกายน ทีมสืบสวนไซเบอร์ ของสำนักงานตำรวจนครบาลโซล ได้ส่งต่อ PD อันจุนยอง และ หัวหน้าโปรดิวเซอร์ คิมยงบอม ให้อัยการดำเนินการต่อไป โดยมีความเห็นให้ฟ้องในคดีฉ้อโกง ละเมิดหน้าที่ด้วยการติดสินบน และ ละเมิดกฎหมายว่าด้วยการกำกับดูแลการรับส่ิงของหรือผลประโยชน์ตอบแทน

นอกจาก PD อันจุนยอง และ หัวหน้าโปรดิวเซอร์คิมยงบอม แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังได้ส่งต่อ 8 บุคคลไปยังอัยการดูแลคดีเช่นเดียวกัน

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

อ้างอิงจากแหล่งข่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางทีมสืบสวนไซเบอร์ได้พบความแตกต่างระหว่างตัวเลขคะแนนที่เปิดเผยในรอบไฟนอลของรายการ กับ ข้อมูลดิบที่เป็นคะแนนโหวตจริงๆที่ผู้ชมรายการส่งเข้ามา นอกจากนี้ยังมีสำนักข่าวรายงานว่า PD อันจุนยอง ได้ยอมรับในบางส่วนแล้วว่า เขาได้ทำการแต่งผลคะแนนใน 2 ซีซั่นแรกจริง

แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ เผยว่า “เนื่องจากกรณีนี้ได้รับความสนใจจากสาธารณชนเป็นอย่างมาก เราวางแผนที่จะดำเนินการสืบสวนลงในรายละเอียดถึงข้อสงสัยต่างๆที่ยังมีอยู่”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^