koridol

คดีรายการดัง PRODUCE 101 คืบหน้า พบการแต่งผลคะแนนเพิ่มเติมใน 2 ซีซั่นแรก

14/11/2019 - korseries

pd ahn joon young produce 101

การสืบสวนกรณีแต่งผลคะแนนของรายการเซอร์ไววัล PRODUCE X 101 ยังคงอยู่ในความสนใจจากสื่อมวลชน และกำลังอยู่ในระหว่างสืบสวนสอบสวน และ ขยายผลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากที่ SBS ได้รายงานว่า PD อันจุนยอง ผู้ควบคุมการผลิตรายการเซอร์ไววัล PRODUCE 101 ยอมรับว่าเขาได้แต่งผลคะแนนในรายการ PRODUCE 2 ซีซั่นล่าสุด (3-4) อันได้แก่ PRODUCE48 และ PRODUCE X 101 แต่เขาได้ปฏิเสธการกระทำนี้ใน 2 ซีซั่นแรก อย่างไรก็ตามล่าสุดได้มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้พบข้อสงสัยการแต่งผลคะแนนในรายการ PRODUCE 101 2 ซีซั่นแรกเช่นเดียวกัน

Image result for produce 101 4 season

ในวันที่ 14 พฤศจิกายน ทีมสืบสวนไซเบอร์ ของสำนักงานตำรวจนครบาลโซล ได้ส่งต่อ PD อันจุนยอง และ หัวหน้าโปรดิวเซอร์ คิมยงบอม ให้อัยการดำเนินการต่อไป โดยมีความเห็นให้ฟ้องในคดีฉ้อโกง ละเมิดหน้าที่ด้วยการติดสินบน และ ละเมิดกฎหมายว่าด้วยการกำกับดูแลการรับส่ิงของหรือผลประโยชน์ตอบแทน

นอกจาก PD อันจุนยอง และ หัวหน้าโปรดิวเซอร์คิมยงบอม แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังได้ส่งต่อ 8 บุคคลไปยังอัยการดูแลคดีเช่นเดียวกัน

1573687787 1506537 20191114085248013

1573687016 1506518 20191114082919358

อ้างอิงจากแหล่งข่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางทีมสืบสวนไซเบอร์ได้พบความแตกต่างระหว่างตัวเลขคะแนนที่เปิดเผยในรอบไฟนอลของรายการ กับ ข้อมูลดิบที่เป็นคะแนนโหวตจริงๆที่ผู้ชมรายการส่งเข้ามา นอกจากนี้ยังมีสำนักข่าวรายงานว่า PD อันจุนยอง ได้ยอมรับในบางส่วนแล้วว่า เขาได้ทำการแต่งผลคะแนนใน 2 ซีซั่นแรกจริง

แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ เผยว่า “เนื่องจากกรณีนี้ได้รับความสนใจจากสาธารณชนเป็นอย่างมาก เราวางแผนที่จะดำเนินการสืบสวนลงในรายละเอียดถึงข้อสงสัยต่างๆที่ยังมีอยู่”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก