k-beauty

เทรนเนอร์ส่วนตัวเปิดเผยถึงเบื้องหลังการออกกำลังกายฟิตหุ่นของ กงยู

08/08/2020 - korseries

gongyoo and his personal trainer

นิตยสาร Allure Korea ได้เผยคลิปตอนล่าสุดของ รายการ ‘allure fit’ ซึ่งเป็นรายการที่เปิดเผยกิจวัตรประจำวันของเหล่าคนดังในการดูแลสุขภาพและฟิตร่างกายของตัวเอง ซึ่งตอนล่าสุดนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเทรนเนอร์ส่วนตัวได้มาบอกเล่าเบื้องหลังการฟิตหุ่นของนักแสดงชื่อดัง กงยู รวมไปถึงเรื่องราวที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

เมื่อถามว่าตัวจริงของกงยูเป็นอย่างไร เทรนเนอร์ส่วนตัวได้อธิบายลักษณะของกงยูโดยละเอียด ว่า

“เขามีใบหน้าที่ไม่สามารถพบเจอทั่วไปในเกาหลีครับ ใบหน้าเล็ก ๆ ไหล่กว้าง ตัวสูง และหล่อมาก ใบหน้าของเขาไม่ใช่ใบหน้าที่คุณจะสามารถพบเจอได้เวลาเดินตามท้องถนน แต่หลังจากที่ผมได้รู้จักเขา เขาเป็นเพื่อนข้างบ้านที่ชิล ๆ สบาย ๆ ครับ”

“ตอนที่เขาไม่ได้มีกิจกรรมต้องถ่ายงานอะไร เขาจะมาออกกำลังกายเกือบทุกวันครับ และ ถ้าหากว่าเขาต้องฟิตร่างกายเพื่อหนังหรือซีรีส์ เขาจะมาออกกำลังกายถึง 2 ครั้งต่อวันอยู่บ่อย ๆ ครับ” เทรนเนอร์เผยความในใจว่า “ผมเจอเขาบ่อยกว่าคุณแม่ของผมอีกครับ อิจฉาใช่ไหมล่ะครับ? (หัวเราะ)”

Gong yoo and trainer 1
Gong yoo and trainer 2

สำหรับกิจวัตรการออกกำลังกายของกงยู เทรนเนอร์เล่าว่า เขาจะมาที่ยิม แล้ววอร์มอัพ เป็นเวลา 10 – 15 นาที แล้วก็ค่อยออกกำลังกายพร้อมกับเทรนเนอร์ประมาณ 1 ชั่วโมง และก็ออกกำลังกายแบบ Cardio ประมาณเกือบชั่วโมง หลังจากนั้นเขาค่อยอาบน้ำ แล้วก็กลับบ้าน ซึ่งกงยูจะใช้เวลาอยู่ที่ยิม ประมาณ 3 ชั่วโมง

ในส่วนการออกกำลังกายของกงยูเทรนเนอร์เผยว่าการออกกำลังกายของเขาจะมีความแตกต่างกัน ระหว่างตอนที่เขาเตรียมตัวเพื่องานแสดงหนัง/ซีรีส์ หรือ ตอนที่เขาไม่ได้รับงาน

“ตอนที่เขาฟิตหุ่นเพื่อการแสดง เขาพยายามที่จะเป็นตัวละครนั้น ๆ แต่ว่าตอนที่เขาไม่ได้รับงานอะไร เขาพยายามที่จะคงหุ่นไว้ครับ

ยกตัวอย่างเช่น ตอนที่เขารับบท จีดงชอล ในภาพยนตร์ ‘The Suspect’ ซึ่งเขาต้องทำตัวเองให้ดูเหมือนสายลับ เขาก็เลยเสริมสร้างหุ่นด้วยการกินและออกกำลังกายเหมือนกับนักกีฬาจริง ๆ และเขาก็สามารถฟิตหุ่นออกมาจนได้รูปร่างที่น่าทึ่งมากครับ”

Gong yoo and trainer 4

เทรนเนอร์ส่วนตัวได้เล่าช่วงเวลาที่น่าประทับใจเกี่ยวกับ กงยู ถึงการที่เขาคอยดูแลการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายของนักแสดงชื่อดัง ว่า

“มันมีช่วงหนึ่งที่ผมจะต้องเข้มงวดกับไดเอตแพลนของเขามากครับ อาหารของเขา มี อกไก่ มันหวาน และผัก แทบจะเหมือนกับที่นักกีฬาทานกันครับ และ ผมก็บอกเขาว่าเขาสามารถที่จะมี Cheat Day ที่อยากจะทานอะไรก็ได้สักมื้อได้นะ แล้วมีวันหนึ่งที่เขาโทรมาหาผมว่าเขากำลังจะทานเนื้อ แล้วเขาก็ถามผมว่าเขาสามารถดื่มเบียร์ได้ไหมด้วยน้ำเสียงที่น่ารักมากจริง ๆ เขาถามว่า ‘ผมดื่มได้ไหม?’ นั่นแสดงให้เห็นเลยว่าเขาพยายามโฟกัสกับงานของเขาและพยายามจะเป็นมืออาชีพในทุกแง่มุมมากแค่ไหนครับ แล้วเขาก็ดื่มเบียร์นะครับ แต่ผมได้ยินว่า เขาไม่ได้ดื่มมันหมดในทีเดียว แต่ว่าเขาค่อย ๆ จิบอย่างช้า ๆ ครับ”

Gong yoo and trainer 3

เทรนเนอร์ส่วนตัวเผยถึงมื้ออาหารโดยทั่วไปของกงยู ว่า “เมื่อเวลาที่เขาถ่ายทำงานอะไร เขาจะทานที่ดีต่อสุขภาพและพยายามจะทานให้ครบ 5 หมู่ครับ ผมไม่คิดว่าเขาจะชอบทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพตั้งแต่แรกนะครับ เขาชอบทำอาหาร และก็มักจะทำอาหารด้วยตัวเองอยู่บ่อย ๆ แล้วก็ส่งภาพอาหารมาให้ดูด้วยครับ และมันก็ดูดีมาก เขาไม่ชอบใช้พวกเครื่องปรุงมากเท่าไหร่ด้วยครับ เขาเพียงแค่ย่าง นึ่ง หรือแค่ทำให้สุก มันเลยดูคลีนมากครับ”

นอกจากนี้ ยังได้เผยถึงรูปแบบการออกกำลังกายของกงยูในยิม ว่า “ด้วยรูปร่างของเขานั้นดีมากอยู่แล้ว และผมคิดว่าเส้นตั้งแต่บริเวณหน้าอกถึงท้องของเขานั้นดูดีมากครับ และตอนที่เราออกกำลังกายเน้นส่วนอก เขาจะออกกำลังกายออกส่วน upper middle และ lower แล้วก็ทำ Chest fly exercise สำหรับกล้ามเนื้อหน้าอกด้านนอกและด้านในด้วยครับ”

Gong yoo and trainer 5

สามารถรับชมคลิปรายการ ‘allure fit’ ตอนดังกล่าว พร้อมตัวอย่างการออกกำลังกายที่กงยูมักทำเป็นประจำ จากเทรนเนอร์ส่วนตัวของเขา ที่คลิปด้านล่างนี้

คลิปแนะนำ

รีวิวซีรีส์ Flower of Evil ของ อีจุนกิ – มุนแชวอน | หรือสามีที่รัก จะเป็นฆาตกรต่อเนื่อง?

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก