นักแสดงหนุ่มสุดหล่อ พัคโบกอม เพิ่งได้ปฏิบัติภารกิจนี้สำเร็จไปสดๆร้อนๆ โดยทางต้นสังกัด Blossom Entertainment เป็นตัวแทนในการโพสต์คลิปวีดีโอครั้งนี้เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ในส่วนของวีดีโอของ พัคโบกอม นั้น ทางนักแสดงหนุ่มได้กล่าวว่า “สวัสดีครับ ผม พัคโบกอม ขอบคุณคุณ Sean สำหรับการทำให้ผมได้เข้ามามีส่วนในกิจกรรมที่มีความหมายในครั้งนี้ “Ice Bucket Challenge” เป็นกิจกรรมที่อุทิศให้แก่การสร้างโรงพยาบาลแรกในประเทศเกาหลีใต้สำหรับผู้ป่วยโรคลูเกริก (โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง) การก่อสร้างครั้งนี้ต้องการการสนใจและความช่วยเหลือจากทุกคนที่กำลังรับชมวีดีโอนี้อยู่ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าหัวใจอันแสนอบอุ่นของพวกเราจะสามารถรวมพลังจนกลายเป็นความเข้มแข็งให้กับผู้ป่วยและครอบครัวของพวกเขาได้นะครับ และผมจะส่งแรงเชียร์ไปยังการก่อสร้างโรงพยาบาลในครั้งนี้ให้เสร็จสมบูรณ์ไปด้วยดี”

พัคโบกอม ได้ส่งต่อกิจกรรมให้กับนักแสดงหนุ่ม 3 คน ได้แก่ อีจุนฮยอก ควักดงยอน ที่สนิทกันจาก “Moonlight Drawn by Cloud” และเพื่อนสนิทของเขา ยอจินกู ที่ได้ทำภารกิจสำเร็จไปเรียบร้อยแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง : ยอจินกู พูดถึงมิตรภาพระหว่างเขากับพัคโบกอม

images 1 horz
อีจุนฮยอก / ควักดงยอน / ยอจินกู

โดยหลังจากที่ ยอจินกู ได้รับการเสนอชื่อไปแล้วนั้น เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมานักแสดงหนุ่มชื่อดังก็ได้แชร์คลิปวีดีโอของเขาในการปฏิบัติภารกิจ “Ice Bucket Challenge” และได้โพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัวเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในคลิป ยอจินกู ได้กล่าวว่า “ผม ยอจินกู ครับ ผมรู้สึกปลื้มใจมากที่ได้ปฏิบัติตามคำเสนอชื่อของ โบกอม และได้เป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญที่มีความหมายมากในครั้งนี้ : 2018 Ice Bucket Challenge

ยอจินกู ได้เสริมต่อว่า “หลังจากการปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ที่เริ่มต้นในปี 2014 เหล่าความหวังเล็ก ๆ ก็เริ่มเติบโตขึ้นและกลายเป็นความเป็นไปได้ที่จะสร้างโรงพยาบาลแรกในประเทศเกาหลีใต้เพื่อช่วยเหลือและรองรับผู้ป่วยโรคลูเกริก (Lou Gehrig’s Disease) จนกระทั่งการสร้างโรงพยาบาลจะเสร็จสิ้น พวกเราต้องการการสนับสนุนและการใส่ใจอยู่ และผมจะยังคงให้กำลังใจเหล่าผู้ป่วยและครอบครัวของพวกเขาเหล่านั้นทุกคนต่อไป”

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจของ ยอจินกู เขาได้ส่งต่อกิจกรรมให้กับนักแสดงรุ่นพี่อย่าง จองอูซอง, จูจินอุง และ มินอา Girl’s Day ที่เธอเพิ่งตอบรับการเข้าร่วมแสดงในละครใหม่คู่กับ ยอจินกู ไปสด ๆ ร้อน ๆ ในเรื่อง “Absolute Boyfriend” เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา

00189419 horz
จองจูซอง / จูจินอุง / มินอา Girl’s Day

โดย โรคลูเกริก ตั้งมาจากชื่อของนักเบสบอลที่มีชื่อเสียงในปี ค.ศ. 1930 ที่เป็นโรคนี้ อีกชื่อที่คนส่วนใหญ่มักเรียกกันคือ โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเอเอสแอล (Amyotrophic Lateral Sclerosis) โรคที่เกิดจากความผิดปกติของเซลล์ประสาทนำคำสั่งจนมีผลทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรง

ติดตามข่าวสารจากเราได้ทาง

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1)(2)