kornews

นักเขียนบทแดจังกึม ออกโรงชี้แจง ซีรีส์ ‘Uinyeo Dae Jang Geum’ ใม่ใช่ภาคต่อ และไม่มีความเกี่ยวข้องกับซีรีส์ต้นฉบับ

06/02/2024 - korseries

Jewel in the Palace cover

ท่ามกลางความตื่นเต้นดีใจ ที่ตำนานแดจังกึมจะถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้งพร้อมกับเรื่องราวใหม่ ในซีรีส์ Uinyeo Dae Jang Geum ซึ่งก่อนหน้านี้สื่อรายงานว่าเป็นผลงานภาคต่อของ Jewel in the Palace ซีรีส์ดังในตำนาน ปี 2003 อย่างไรก็ดี ทางด้านนักเขียนบทซีรีส์ต้นฉบับได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงว่า ผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ที่ว่านี้ ไม่ใช่ภาคต่อ และไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับผลงานเดิม

เมื่อวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา บริษัทผู้ผลิต KPJ และนักเขียนบทคิมยองฮยอน นักเขียนบทซีรีส์ Jewel in the Palace ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจง ว่า

“เราขอแจ้งให้คุณทราบว่ามีข้อสงสัยอย่างต่อเนื่อง เกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของ นักเขียนบทคิมยองฮยอน นักเขียนบทซีรีส์ Jewel in the Palace ในซีรีส์ Uinyeo Dae Jang Geum ที่ได้มีการรายงานผ่านสื่อ

นักเขียนบทคิมยองฮยอน ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับซีรีส์ Uinyeo Dae Jang Geum ที่ได้มีการรายงานว่าเป็นผลงานการผลิตโดย Fantagio และ นักเขียนบทได้ทราบข่าวการผลิตซีรีส์เรื่องนี้จากการรายงานข่าว

Jewel In The Palace Lee Young Ae

เนื่องจาก Jewel in the Palace ซีรีส์ช่อง MBC ในปี 2003 เป็นผลงานสร้างสรรค์ของนักเขียนคิมยองฮยอน เธอจึงมีสิทธิ์ทั้งหมดในเนื้อหาของบท ตั้งแต่ฉากหลังของตัวละครหลัก ความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร และพัฒนาการของเหตุการณ์ ตลอดจนเรื่องราวในแต่ละตอนในฐานะผู้สร้างดั้งเดิม

Uinyeo Dae Jang Geum ไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับนักเขียนคิมยองฮยอน รวมถึงไม่มีความสัมพันธ์ใด ๆ กับฉากหลัง เนื้อหา ตัวละคร ของซีรีส์ Jewel in the Palace ที่ออกอากาศทาง MBC ในปี ปี 2003

นอกจากนี้เรายังคาดเดาว่า ผลงานนี้ไม่ใช่ภาคแยก ภาคต่อ หรือ ภาคปฐมบท ที่อ้างอิงมาจาก Jewel in the Palace แต่เป็นซีรีส์ที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เราขอให้ไม่มีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับแง่มุมนี้”

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา Fantagio ได้ประกาศเตรียมเดินหน้าการผลิตซีรีส์ Uinyeo Dae Jang Geum พร้อมกับแคสติ้ง อียองแอ รับบทนำ โดยคาดว่าจะเริ่มต้นถ่ายทำในช่วงเดือนตุลาคมปีนี้ และวางแผนจะออกอากาศในช่วงต้นปีหน้า ตามรายงานระบุว่าเรื่องราวในโปรเจกต์ซีรีส์ใหม่นี้จะติดตามชีวิตของแดจังกึม หลังจากที่เธอกลายมาเป็นหมอหลวงหญิงคนแรก

จากการออกมาชี้แจงนี้ ทำให้เป็นที่น่าจับตาถึงท่าทีของ Fantagio ต่อโปรเจกต์ซีรีส์ใหม่นี้ ว่าจะออกมาแสดงจุดยืน หรือจะผลิตผลงานนี้ต่อไปในทิศทางใด

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘อียองแอ’ หวนคืนบทบาท ‘แดจังกึม’ อีกครั้งในรอบ 20 ปี! คอนเฟิร์มรับบทนำใน Uniyeo Dae Jang Geum

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก