kornews

โอจองเซ นักแสดงมากฝีมือ ผู้ไม่เคยหยุดถ่ายทอดบทบาทการแสดงที่น่าประทับใจ

14/07/2020 - korseries

โอจองเซ

หากใครที่ติดตามซีรีส์หรือภาพยนตร์เกาหลีจำนวนมากมาย คงจะคุ้นหน้าคุ้นตา ‘โอจองเซ’ นักแสดงมากฝีมือที่มักจะปรากฏตัวอยู่ในหลากหลายผลงาน นับวันฝีมือการแสดงของเขายิ่งเป็นที่พูดถึงมากขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่เขาถ่ายทอดบทบาทอันน่าประทับใจในซีรีส์-ภาพยนตร์อันโด่งดังจำนวนมากมายอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผลงานล่าสุดนี้ ที่เขาได้โชว์ฝีมือการแสดงสุดท้าทายในบทบาทพี่ชายของมุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) ‘มุนซังแท’ ที่เป็นผู้ป่วยออทิสติกในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ช่อง tvN ซึ่งได้รับการชื่นชมจากผู้ชมในการแสดงที่น่าทึ่งของเขาอีกครั้ง

เมื่อมองย้อนกลับไปตลอดระยะเวลาร่วม 20 ปีในวงการบันเทิง โอจองเซ นักแสดงวัย 44 ปี (นับเกาหลี) ผ่านผลงานการแสดงในภาพยนตร์และซีรีส์รวมทั้งสิ้นมากกว่า 100 ผลงาน ซึ่งเขาได้โชว์ฝีมือการแสดงอย่างหลากหลายจนเป็นที่จดจำของผู้ชม และในช่วง 2-3 ปีให้หลังมานี้ การแสดงของ โอจองเซ เป็นที่พูดถึงมากขึ้น จากการที่เขาร่วมแสดงอยู่ในผลงานที่ได้รับความนิยมอย่างมากต่อเนื่องกัน ไม่ว่าจะเป็น

ภาพยนตร์ Extreme Job (2019) เป็นภาพยนตร์เกาหลีที่ทำรายได้สูงที่สุดในปี 2019 อีกทั้งยังสร้างประวัติศาสตร์เป็นภาพยนตร์ที่มีผู้เข้าชมสูงสุดตลอดกาลของเกาหลีใต้ เป็นอันดับ 2 รองแค่ The Admiral: Roaring Currents

Oh jung se extreme job

ซีรีส์ When the Camellia Blooms (KBS,2019) ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงเป็นอันดับต้นในปี 2019 และคว้ารางวัลแดซัง และ บทละครยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัล 56th Baeksang Arts Awards ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

oh jung se when the camellia blooms

ซีรีส์ Hot Stove League (SBS,2019-2020) เป็นผลงานซีรีส์ที่เพิ่งคว้ารางวัลซีรีส์ยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัล 56th Baeksang Arts Awards

oh jung se hot stove league

ซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay (tvN,2020) ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ได้รับความสนใจจากผู้ชม และกำลังออกอากาศอยู่ในเวลานี้

oh jung se its okay to not be okay 1

โอจองเซ เพิ่งพิสูจน์ฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเขา ด้วยการคว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากบทบาทการแสดงในซีรีส์ When the Camellia Blooms ในงานประกาศรางวัล 56th Baeksang Arts Awards โดยเขาเคยกล่าวคำพูดอันน่าประทับใจระหว่างขึ้นรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ว่า

“ผมได้มีส่วนร่วมในผลงานการแสดงมามากกว่า 100 ผลงาน บางผลงานก็ประสบความสำเร็จ ในขณะที่บางผลงานก็ล้มเหลว และก็มีบางผลงานที่ผมได้รับรางวัลอันยอดเยี่ยมมาครับ ผมพบสิ่งที่น่าสนใจว่ากว่า 100 ผลงานของผม ต่างมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน แต่ผมกลับทำงานอย่างตั้งใจเท่ากันในทุกผลงาน พอมองย้อนกลับไป ผลลัพธ์ที่มันออกมา ไม่ได้แปลว่า มันสำเร็จเพราะว่าผมทำได้ดี หรือ ล้มเหลวเพราะว่าผมทำไม่ดี

มีคนธรรมดาทั่วไปจำนวนมากมายที่พวกเขาต่างใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อผมมองพวกเขา ผมรู้สึกเหมือนว่าโลกนี้มันไม่ค่อยยุติธรรม เพราะว่าหลายคนทำงานของพวกเขาอย่างตั้งใจและขยันขันแข็งแต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่เหมือนกัน แต่ถึงเป็นแบบนั้น ผมก็หวังว่าคุณทุกคนจะไม่ยอมแพ้ หรือหมดกำลังใจนะครับ

ไม่ว่าคุณจะทำอะไร ผมหวังว่าคุณจะยังคงทำมันต่อไปเรื่อยๆ อย่าว่าตัวเอง มันไม่ใช่ความผิดของคุณเลยครับ ถ้าหากคุณทำมันต่อไปเรื่อย ๆ วันนั้นจะมาถึง แค่เพียงคุณทำมันไปเหมือนที่เคยทำตามปกติ

ที่ผมได้รับรางวัล และได้รับความอบอุ่นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน สำหรับผมแล้วมันคือ ‘When the Camellia Blooms’ ครับ ผมเชื่อว่าคุณจะพบกับวันที่ดอกคาเมลเลียของคุณเบ่งบานในเร็ว ๆ นี้เช่นเดียวกันนะครับ

เมื่อไหร่ที่คุณคิดว่ามันยากลำบาก และรู้สึกว่าไม่มีใครอยู่ข้าง ๆ คุณ ผมอยากให้คุณคิดกับตัวเองว่า ‘อีกไม่นานฉันกำลังจะได้พบกับดอกคาเมลเลียของฉันแล้ว’ ตัวผมเองก็จะคอยภาวนาให้ดอกคาเมลเลียของคุณเบ่งบานอย่างสมบูรณ์ในเร็ววันเหมือนกันครับ

ขอบคุณครับ”

 

ขณะนี้ โอจองเซ กำลังมีผลงานการแสดงในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ช่อง tvN และ เขายังมีผลงานการแสดง ในซีรีส์ The Good Detective ทางช่อง JTBC ซึ่งทั้งสองผลงานนี้ ได้ถ่ายทอดบทบาทซึ่งแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงจนเป็นที่พูดถึงของแฟน ๆ เป็นอย่างมาก

oh jung se its okay to not be okay 2

Oh jung se the good detective

นอกจาก โอจองเซ จะเป็นนักแสดงที่ถ่ายทอดบทบาทที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมแล้ว เขายังเป็นอีกหนึ่งบุคคลตัวอย่างผู้ไม่เคยหยุดทำสิ่งที่เขารัก จนกระทั่งในวันนี้…วันที่ดอกคาเมลเลียของเขาได้เบ่งบานจนหลายคนเห็น หวังว่าการที่ได้อ่านบทความนี้จะทำให้หลายคนมีกำลังใจในการทำสิ่งต่าง ๆ ที่ตัวเองกำลังทำอยู่ และพบเจอกับวันที่ดอกคามิเลียของตัวเองเบ่งบานในเร็ววันนะคะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก