หากใครที่ติดตามซีรีส์หรือภาพยนตร์เกาหลีจำนวนมากมาย คงจะคุ้นหน้าคุ้นตา ‘โอจองเซ’ นักแสดงมากฝีมือที่มักจะปรากฏตัวอยู่ในหลากหลายผลงาน นับวันฝีมือการแสดงของเขายิ่งเป็นที่พูดถึงมากขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่เขาถ่ายทอดบทบาทอันน่าประทับใจในซีรีส์-ภาพยนตร์อันโด่งดังจำนวนมากมายอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผลงานล่าสุดนี้ ที่เขาได้โชว์ฝีมือการแสดงสุดท้าทายในบทบาทพี่ชายของมุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) ‘มุนซังแท’ ที่เป็นผู้ป่วยออทิสติกในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ช่อง tvN ซึ่งได้รับการชื่นชมจากผู้ชมในการแสดงที่น่าทึ่งของเขาอีกครั้ง

เมื่อมองย้อนกลับไปตลอดระยะเวลาร่วม 20 ปีในวงการบันเทิง โอจองเซ นักแสดงวัย 44 ปี (นับเกาหลี) ผ่านผลงานการแสดงในภาพยนตร์และซีรีส์รวมทั้งสิ้นมากกว่า 100 ผลงาน ซึ่งเขาได้โชว์ฝีมือการแสดงอย่างหลากหลายจนเป็นที่จดจำของผู้ชม และในช่วง 2-3 ปีให้หลังมานี้ การแสดงของ โอจองเซ เป็นที่พูดถึงมากขึ้น จากการที่เขาร่วมแสดงอยู่ในผลงานที่ได้รับความนิยมอย่างมากต่อเนื่องกัน ไม่ว่าจะเป็น

ภาพยนตร์ Extreme Job (2019) เป็นภาพยนตร์เกาหลีที่ทำรายได้สูงที่สุดในปี 2019 อีกทั้งยังสร้างประวัติศาสตร์เป็นภาพยนตร์ที่มีผู้เข้าชมสูงสุดตลอดกาลของเกาหลีใต้ เป็นอันดับ 2 รองแค่ The Admiral: Roaring Currents

ซีรีส์ When the Camellia Blooms (KBS,2019) ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงเป็นอันดับต้นในปี 2019 และคว้ารางวัลแดซัง และ บทละครยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัล 56th Baeksang Arts Awards ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ซีรีส์ Hot Stove League (SBS,2019-2020) เป็นผลงานซีรีส์ที่เพิ่งคว้ารางวัลซีรีส์ยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัล 56th Baeksang Arts Awards

ซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay (tvN,2020) ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ได้รับความสนใจจากผู้ชม และกำลังออกอากาศอยู่ในเวลานี้

โอจองเซ เพิ่งพิสูจน์ฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเขา ด้วยการคว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากบทบาทการแสดงในซีรีส์ When the Camellia Blooms ในงานประกาศรางวัล 56th Baeksang Arts Awards โดยเขาเคยกล่าวคำพูดอันน่าประทับใจระหว่างขึ้นรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ว่า

“ผมได้มีส่วนร่วมในผลงานการแสดงมามากกว่า 100 ผลงาน บางผลงานก็ประสบความสำเร็จ ในขณะที่บางผลงานก็ล้มเหลว และก็มีบางผลงานที่ผมได้รับรางวัลอันยอดเยี่ยมมาครับ ผมพบสิ่งที่น่าสนใจว่ากว่า 100 ผลงานของผม ต่างมีผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน แต่ผมกลับทำงานอย่างตั้งใจเท่ากันในทุกผลงาน พอมองย้อนกลับไป ผลลัพธ์ที่มันออกมา ไม่ได้แปลว่า มันสำเร็จเพราะว่าผมทำได้ดี หรือ ล้มเหลวเพราะว่าผมทำไม่ดี

มีคนธรรมดาทั่วไปจำนวนมากมายที่พวกเขาต่างใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อผมมองพวกเขา ผมรู้สึกเหมือนว่าโลกนี้มันไม่ค่อยยุติธรรม เพราะว่าหลายคนทำงานของพวกเขาอย่างตั้งใจและขยันขันแข็งแต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่เหมือนกัน แต่ถึงเป็นแบบนั้น ผมก็หวังว่าคุณทุกคนจะไม่ยอมแพ้ หรือหมดกำลังใจนะครับ

ไม่ว่าคุณจะทำอะไร ผมหวังว่าคุณจะยังคงทำมันต่อไปเรื่อยๆ อย่าว่าตัวเอง มันไม่ใช่ความผิดของคุณเลยครับ ถ้าหากคุณทำมันต่อไปเรื่อย ๆ วันนั้นจะมาถึง แค่เพียงคุณทำมันไปเหมือนที่เคยทำตามปกติ

ที่ผมได้รับรางวัล และได้รับความอบอุ่นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน สำหรับผมแล้วมันคือ ‘When the Camellia Blooms’ ครับ ผมเชื่อว่าคุณจะพบกับวันที่ดอกคาเมลเลียของคุณเบ่งบานในเร็ว ๆ นี้เช่นเดียวกันนะครับ

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

เมื่อไหร่ที่คุณคิดว่ามันยากลำบาก และรู้สึกว่าไม่มีใครอยู่ข้าง ๆ คุณ ผมอยากให้คุณคิดกับตัวเองว่า ‘อีกไม่นานฉันกำลังจะได้พบกับดอกคาเมลเลียของฉันแล้ว’ ตัวผมเองก็จะคอยภาวนาให้ดอกคาเมลเลียของคุณเบ่งบานอย่างสมบูรณ์ในเร็ววันเหมือนกันครับ

ขอบคุณครับ”

 

ขณะนี้ โอจองเซ กำลังมีผลงานการแสดงในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay ช่อง tvN และ เขายังมีผลงานการแสดง ในซีรีส์ The Good Detective ทางช่อง JTBC ซึ่งทั้งสองผลงานนี้ ได้ถ่ายทอดบทบาทซึ่งแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงจนเป็นที่พูดถึงของแฟน ๆ เป็นอย่างมาก

นอกจาก โอจองเซ จะเป็นนักแสดงที่ถ่ายทอดบทบาทที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมแล้ว เขายังเป็นอีกหนึ่งบุคคลตัวอย่างผู้ไม่เคยหยุดทำสิ่งที่เขารัก จนกระทั่งในวันนี้…วันที่ดอกคาเมลเลียของเขาได้เบ่งบานจนหลายคนเห็น หวังว่าการที่ได้อ่านบทความนี้จะทำให้หลายคนมีกำลังใจในการทำสิ่งต่าง ๆ ที่ตัวเองกำลังทำอยู่ และพบเจอกับวันที่ดอกคามิเลียของตัวเองเบ่งบานในเร็ววันนะคะ

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^