kornews

สุดอบอุ่นหัวใจ!โอจองเซ แต่งตัวเป็นมุนซังแท ไปเที่ยวกับแฟนคลับที่เป็นผู้บกพร่องทางสติปัญญา

25/07/2020 - korseries

oh jung se and his fan photo

นับเป็นเรื่องราวที่ทำให้หัวใจของแฟน ๆ ต่างฟูฟ่องไปตาม ๆ กันกับการกระทำอันแสนอบอุ่นของ นักแสดงมากฝีมือ โอจองเซ ที่เขาได้ใช้เวลาสุดพิเศษร่วมกับแฟนคลับคนหนึ่งที่เป็นผู้มีความบกพร่องทางสติปัญญา โดยแต่งตัวเป็นตัวละครมุนซังแท พี่ชายของมุนคังแท (รับบทโดย คิมซูฮยอน) ในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

ในวันที่ 25 กรกฎาคม ได้มีบัญชีผู้ใช้ Instagram หนึ่งโพสต์ภาพพร้อมข้อความขอบคุณนักแสดงโอจองเซ ที่ได้มาใช้เวลาเที่ยวสวนสนุก Lotte World ร่วมกันกับพี่ชายของเขา นักเชลโลที่เป็นผู้บกพร่องทางสติปัญญา โดย โอจองเซ ได้แต่งตัวในลุคตัวละคร มุนซังแท จากในซีรีส์ It’s Okay to Not Be Okay

น้องสาวของนักเชลโลได้โพสต์ข้อความสุดซึ้งที่เต็มไปด้วยความรู้สึกขอบคุณต่อนักแสดง โอจองเซ ที่ได้ตอบตกลงมาใช้เวลาร่วมกับพี่ชายของเขาที่สวนสนุก อีกทั้งยังใส่ใจพี่ชายของเขาตลอดช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกัน

ข้อความขอบคุณผ่าน Instagram ของน้องสาวนักดนตรีเชลโล่คนดังกล่าว ได้เขียนไว้ว่า

“ขอบคุณมากนะคะคุณโอจองเซ

ฉันที่ไม่ค่อยได้ดูซีรีส์ มาตกหลุมรักซังแทในรอบ 5 ปีแล้วก็ติดตามดูซีรีส์เรื่องนี้
มีฉากหนึ่งในซีรีส์ที่ซังแทไปงานแฟนไซน์ของนักเขียนโกมุนยองแล้วร้องเสียงดังและร้องไห้ พี่ก็รู้สึกเศร้าไปกับซังแทแล้วก็บอกให้ฉันปลอบด้วย

พอหลังจากฉากนั้นพี่ก็พูดตลอดเลยว่าอยากเจอพี่ซังแท พูดกับฉันอย่างกับร้องเพลงว่าอยากจะไป lotte world, camping car และอีกมากมายกับพี่ซังแท แล้วเรื่องของพี่ก็ได้ถูกบอกต่อ แล้วพี่ซังแท (นักแสดงโอจองเซ) ก็บอกว่าจะมาเจอพี่ล่ะ!!

ทุก ๆ ช่วงเวลา (โมเมนต์) ที่พี่และคุณโอจองเซอยู่ด้วยกันมันทั้งซาบซึ้งและน่าตกใจ
คุณโอจองเซใส่ใจพี่ด้วยลักษณะท่าทางของมุนซังแท ทั้งเสื้อผ้า ลักษณะการพูด การเดิน ท่าทางต่าง ๆ เพื่อพี่มันทำให้ซาบซึ้งมาก แล้วก็รู้สึกได้ถึงความพยายามอย่างมากที่ได้ศึกษามาอย่างดีก่อนที่จะมาเจอพี่ทั้ง ๆ ที่ตารางงานยุ่งมาก

พอถึง lotte world แล้วได้เจอกับพี่ซังแทก็ไปขึ้นบอลลูน โมโนเรล รถไฟ Dream Fantasy, Jungle boat กันทันที

เขาคอยใส่ใจมองพี่อยู่ตลอด ๆ เป็นเพื่อน และพูดคุยกับพี่

ฉันขอบคุณนักแสดงโอจองเซอย่างมาก แน่นอนว่าขอบคุณที่เข้าใจและศึกษาผู้บกพร่องทางสติปัญญา และพยายามอย่างมากเพื่อพี่ แต่ยิ่งกว่านั้นคือขอบคุณที่มีคนเช่นนี้อยู่บนโลกนี้ด้วย

ฉันที่เป็นแฟนคลับซังแทนั้น ตอนนี้ไม่ใช่แฟนคลับซังแท แต่ได้เป็นแฟนคลับนักแสดงโอจองเซไปเรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณคุณโอจองเซมากจริง ๆ

สุดท้าย พี่ซังแทยังได้ให้ไดโนเสาร์เป็นของขวัญพี่ด้วย
พี่ตั้งชื่อให้ไดโนเสาร์ว่า กู้ดไดโน”

 

 

View this post on Instagram

 

오정세님 감사합니다 드라마를 즐겨보지 않는 나는 상태에 폭 빠져버려 5년만에 먼지싸인 TV를 꺼내 드라마를 챙겨보게 되었다. 그러다 드라마 장면 중 상태가 고문영 작가의 팬싸인회에 갔다가 소리지르며 울부짖는 모습이 나왔을때 오빠는 상태와 함께 슬퍼하며 내가 달래주고 지켜줘야한다고 했다. 그 장면 이후로 오빠는 상태형을 만나고 싶다고 계속해서 말했다. 상태형이랑 롯데월드, 대우버스캠핑카, 등등 하고 싶은것을 내앞에서 항상 노래하듯이 줄줄 말했다. 오빠의 엄청난 재촉에 이런이야기를 전달하게 되었고 상태형(배우 오정세님)이 오빠를 만나주겠다고 하셨다!! 오정세님과 오빠가 함께 있을때 나는 순간순간마다 계속해서 감동받았고 놀랬다. 문상태의 모습으로 온전히 오빠에 집중을 해주시는 오정세님의 섬세함, 옷도 말투도 걸음걸이도 행동도 오빠를 위해 상태 그대로의 모습으로 대해주신것에 감동받았다. 그리고 바쁜 스케줄 속에서 오빠를 만나기 전 얼마나 많은 연구와 고민을 하시며 노력하셨는지 느껴졌다. 롯데월드에서 오빠는 상태형을 만나자마자 열기구, 모노레일, 환타지 드림기차, 정글보트, 범버카를 탔다. 순간순간마다 오빠의 눈높이에 맞춰 친구가 되어주시고 계속해서 오빠와 함께 이야기하며 온전히 집중해주셨다. 배우 오정세님께 너무도 감사했다. 그 감사함의 의미는 물론 장애인에 대한 이해와 연구의 노력 그리고 오빠를 위해 많이 노력해주신것도 있지만 세상에 이런사람이 존재한다는 것에 감사했다. 상태 팬이였던 나는 이제 상태가 아닌 오정세 배우님의 팬이 되버렸다. #오정세님 정말 감사합니다 마지막 공룡은 상태형이 오빠에게 주는 선물💚 오빠가 공룡이름이 굿다이노 라고한다 #사이코지만괜찮아 #문상태 #문상태공룡인형 #오정세 #오정세배우님 #배범준 #boumjun_bae

A post shared by BaeJiSoo (@hpccp_icw) on

oh jung se and his fan 9

oh jung se and his fan 7

oh jung se and his fan 8

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกมา แฟน ๆ ต่างรู้สึกปลื้มกับความอบอุ่นของโอจองเซ ที่แม้ว่าขณะนี้เขาจะมีตารางงานที่ยุ่ง แต่เขาก็ยังหาเวลามามอบความทรงจำที่ไม่รู้ลืมให้กับแฟนคลับคนหนึ่งของเขาอย่างเต็มที่

บทความที่เกี่ยวข้อง

โอจองเซ นักแสดงมากฝีมือ ผู้ไม่เคยหยุดถ่ายทอดบทบาทการแสดงที่น่าประทับใจ

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี จากเราที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก