interview

คุยกับ ‘NMIXX’ ส่งความพร้อมเต็มขีด ก่อนมาจัดโชว์เคสที่ไทยครั้งแรก NMIXX SHOWCASE TOUR < NICE TO MIXX YOU > BANGKOK

02/06/2023 - korseries

NMIXX Cover

เป็นเวลาเพียง 1 ปีกว่า ๆ ที่ NMIXX เกิร์ลกรุ๊ปจาก SQU4D ค่ายน้องใหม่ของ JYP Entertainment ที่ประกอบด้วย 6 เมมเบอร์ อย่าง LILY (ลิลลี่), HAEWON (แฮวอน), SULLYOON (ซอลยุน), BAE (เบ), JIWOO (จีอู) และ KYUJIN (คยูจิน) เดบิวต์ ด้วยอัลบั้ม “Ad Mare” เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่ผ่านมา พร้อมซิงเกิ้ลฮิต “O.O” ซึ่งสาว ๆ ทั้ง 6 เติบโตและได้รับความรักความสนใจภายในเวลาอันรวดเร็ว

NMIXX Showcase 1
Photo : JYPE

ก่อนที่จะเริ่มต้นออกเดินทางจัดโชว์เคสทัวร์ที่เริ่มต้นจากอีกฟากฝั่งโลก ใน 8 เมืองใหญ่ทั่วสหรัฐอเมริกา ได้แก่ ซีแอตเทิล, ซาน โฮเซ่, ลอส แองเจลิส, ดัลลาส, ฮูสตัน, แอตแลนตา, วอชิงตัน ดีซี และ บรูคลิน นิวยอร์ก ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี หลังจากที่ผ่านเฟสแรกไป สาว ๆ กำลังจะเดินทางมาจัดโชว์เคสในโซนเอเชีย และประเทศไทย คือหมุดหมายแรกของการจัดโชว์เคสในรอบนี้ โอกาสนี้เอง Korseries ขอพาทุกคนมาออร์เดิร์ฟชุดใหญ่ ก่อนเตรียมตัวมาสนุกกับสาว ๆ พร้อมกัน ที่งาน NMIXX SHOWCASE TOUR <NICE TO MIXX YOU> BANGKOK ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 มิถุนายนนี้ ณ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 5-6 เมืองทองธานี

NMIXX Group Shot 2 scaled

นี่เป็นครั้งแรกที่คุณจะมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ นอกเหนือจากโชว์เคสแล้ว มีกิจกรรมอะไรที่อยากจะทำเป็นพิเศษที่ไทยบ้าง

ลิลลี่ : จริง ๆ แล้วฉันเคยมาเที่ยวที่ไทยในช่วงวันหยุดตอนเด็ก ๆ และฉันมีช่วงเวลาที่ดีที่นี่ ดังนั้นฉันเลยรู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษที่จะได้กลับมาที่นี่อีกค่ะ! ฉันจำได้ว่าฉันกินผลไม้ที่อร่อยมากจริง ๆ และก็ฉันอยากไปว่ายน้ำมากค่ะ!

คยูจิน : ฉันอยากไปขี่ช้างที่หมู่บ้านช้างพัทยาค่ะ!

นอกเหนือจากพาร์ทการทำผลงานเพลง มีอะไรที่คุณอยากจะทำหรืออยากลองในอนาคตในวงการบันเทิงไหม

แฮวอน : ฉันอยากลองงานด้านการแสดงดูค่ะ และก็อยากจะเป็นนักจัดรายการวิทยุด้วยค่ะ

เบ : ฉันอยากเรียนการแสดงค่ะ! ฉันชอบดูพวกคลิปมิวสิคัลเยอะมาก ก็เลยอยากลองเล่นละครเวทีด้วยค่ะ! ฉันมีความทรงจำที่ดีในการร้องเพลงตามมิวสิคัล แม้ว่าจะดูค่อนข้างท้าทาย แต่ถ้าฉันได้รับโอกาสนั้น ก็ยินดีที่จะเรียนรู้ค่ะ!

มีคอนเซ็ปต์ หรือแนวทางสตอรี่อะไรที่อยากจะลองในอัลบั้มต่อ ๆ ไปบ้าง

จีอู : ช่วงนี้ ฉันเริ่มสนใจเรื่องเกี่ยวกับผีเสื้อและดอกไม้ค่ะ เนื่องจากมีผีเสื้อและดอกไม้มากมายในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน ฉันเลยอยากจะลองร้องเพลงสดใส ๆ ที่เหมาะกับกลิ่นอายของฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนค่ะ

ซอลยุน : ฉันอยากลองคอนเซ็ปต์แนว High Teen (วัยรุ่นมัธยมปลาย /High School Teenager) ดูค่ะ

รู้สึกอย่างไรบ้างกับการที่ NMIXX มีโชว์เศสระดับโลกเป็นครั้งแรก

ลิลลี่ : ฉันอยากไปทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก และพบกับ NSWER จากทั่วทุกมุมโลกมาโดยตลอด ดังนั้นฉันเลยตื่นเต้นสุด ๆ เลยค่ะ! ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะได้สัมผัสวัฒนธรรมที่แตกต่างของแต่ละที่ด้วยค่ะ

แฮวอน : ฉันมีความสุขมากที่ในที่สุดเราก็ได้พบกับแฟน ๆ ที่คอยให้ความรักและสนับสนุนเราจากระยะไกล ฉันอยากจะแสดงให้พวกเขาได้เห็นการแสดงอันน่าทึ่งของพวกเราค่ะ

ซอลยุน : ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้พบกับ NSWER มากมาย ในขณะที่ไปทัวร์ต่างประเทศ และสนุกด้วยกันบนเวที ฉันหวังว่าจะมีโอกาสเช่นนี้อีกในอนาคตค่ะ

เบ : ฉันรู้สึกเป็นเกียรติ และ ตื่นเต้นมากที่ได้พบกับเหล่าบรรดา NSWER จากหลากหลายชาติค่ะ! ฉันรู้สึกขอบคุณแฟน ๆ ที่คอยมอบความรักและสนับสนุนพวกเราจากระยะไกลมากจริง ๆ ฉันหวังว่าเราจะมีโอกาสแบบนี้อีกที่จะได้เจอกับแฟน ๆ บ่อย ๆ ค่ะ

จีอู : ฉันดีใจและตื่นเต้นมากค่ะที่ได้เจอกับ NSWER หลากหลายชาติ และ ฉันจะพยายามสร้างสเตจที่น่าจดจำและน่าทึ่งสำหรับ NSWER ที่รักและสนับสนุนเราเสมอค่ะ

คยูจิน : ฉันรู้สึกดีใจที่ได้เจอ ได้สนุกสนาน ได้สื่อสาร และได้แชร์พลังกับ NSWER จากหลากหลายเมืองทั่วโลกค่ะ และมันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากที่ฉันได้สัมผัสวัฒนธรรมของเมืองที่ฉันอยากไปเยือนค่ะ

NMIXX Group Shot 1 scaled

ถ้าให้เมมเบอร์แต่ละคนเลือกเพลงเพื่อบรรยายเพื่อนเมมเบอร์ที่นั่งข้าง ๆ จะเลือกเพลงอะไร

ลิลลี่ : (แฮวอน) ฉันคิดว่าแฮวอนเหมาะกับเพลง <O.O> มากที่สุดค่ะ! เนื่องจากแฮวอนสามารถดึงเอาคอนเซ็ปต์ต่าง ๆ ออกมาได้ ไม่ว่าจะเป็นแนวที่หลากหลาย สดใส หรือแนวเท่ ๆ ซึ่งเพลงแนวนี้เข้ากันได้ดีกับเธอจริง ๆ

แฮวอน : (ซอลยุน) เลือกเพลง My Gosh ค่ะ! รูปลักษณ์ที่สวยงามของเธอทำให้ฉันเซอร์ไพรส์ทุกครั้งที่เห็นเลย

ซอลยุน : (เบ) เลือกเพลง Cool ให้เบค่ะ! ฉันรู้สึกว่าเพลงนี้แสดงเสียงร้องของเบได้ดีมาก ๆ

เบ : (จีอู) Young, Dumb, Stupid ค่ะ! ตอนที่ฉันเรียนรู้ท่าเต้นครั้งแรก และลองทำตาม ฉันคิดว่าเพลงนี้เข้ากับจีอูได้ดีที่สุด และเพลงนี้ยังเข้ากับน้ำเสียงของจีอู แถมยังเผยด้านที่ขี้เล่น และเต็มไปด้วยพลังของเธอด้วย ซึ่งให้ความรู้สึกที่สนุกสนานและวัยรุ่น เพลงนี้คงจะไม่สมบูรณ์ถ้าไม่มีจีอูค่ะ!

จีอู : (คยูจิน) ฉันเลือกเพลง Young, Dumb, Stupid เหมือนกันค่ะ เพราะว่า คยูจินแสดงท่าเต้นฮิปคอรัสได้ดีมาก และฉันคิดว่าเพลงนี้โดดเด่นมาก เมื่อคยูจิน อยู่เป็นเซ็นเตอร์ค่ะ

คยูจิน : (ลิลลี่) เลือกเพลง Just Did it ค่ะ ฉันคืดว่าเพลงนี้เหมาะกับความมั่นใจและความอ่อนหวานของลิลลี่เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ถ้าให้เลือก 1 เพลงสำหรับ NSWER คุณจะเลือกเพลงอะไร?

แฮวอน : ฉันอยากจะมอบเพลง My Gosh เป็นของขวัญกับแฟน ๆ เพราะว่า เพลงนี้มีข้อความที่เราต้องการบอก NSWER ผ่านเนื้อเพลงค่ะ

คยูจิน : My Gosh ค่ะ เพราะว่าเป็นเพลงแรกสำหรับแฟน ๆ ของเราเลย

ขอ 3 คำให้กับโชว์เคสที่กำลังจะเกิดขึ้นในครั้งนี้

ลิลลี่ : ‘ความรัก’ ค่ะ เพราะว่า จะมีการแลกเปลี่ยนความรักอย่างมากมายกันระหว่าง NSWER กับ NMIXX ค่ะ , ‘เอเนอร์จี้’ เพราะ NSWER จะพลั่งพรูพลังออกมามากพอ ๆ กับที่พวกเราทำบนสเตจแน่นอนค่ะ และ ‘ความสนุกสนาน’ เราเชื่อว่าแฟน ๆ จะมีช่วงเวลาที่สนุกสนานเพลิดเพลินระหว่างที่รับชมโชว์เคสของพวกเราค่ะ

เบ : ‘เชื่อมโยง’ , ‘เอเนอร์จี้’ และ ‘ความรัก’

บอก 1 สิ่ง ที่ NSWER จะต้องเตรียมตัวก่อนมาร่วมโชว์เคส

จีอู : ความอึดในการมาเต็มที่กับการแสดงของ NMIXX ค่ะ!!! อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ และทานอาหารดี ๆ มาก่อนที่จะมาดูโชว์ของพวกเรา NMIXX นะคะ!!

ซอลยุน : พลังงานอันล้นเหลือค่ะ!! เนื่องจากเราต้องมาเพลิดเพลินกับสเตจ และมาสนุกสนานด้วยกัน การมีพลังงานที่เพียงพอจึงเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ

ถ้าหากแต่ละคนมีโซโล่สเตจในทัวร์ในอนาคต อยากที่จะมีโซโล่สเตจแบบไหน

ลิลลี่ : ฉันอยากทำหลายอย่างที่ฉันอยากทำเลยค่ะ เพราะว่าฉันต้องการจะลองหลาย ๆ คอนเซ็ปต์ ฉันชอบการแสดงบนเวทีที่มีความสะดุดตาและมีเสน่ห์เหมือนนักร้องเพลงป๊อปค่ะ!

ซอลยุน : ฉันอยากจะร้องเพลงที่แสดงเสียงร้องของฉัน และค้นหาเสน่ห์ที่แตกต่างออกไปที่ฉันไม่เคยแสดงให้เห็นมาก่อนค่ะ

 • NMIXX Photoshoot LILY
 • NMIXX Photoshoot HAEWON
 • NMIXX Photoshoot SULLYOON
 • NMIXX Photoshoot BAE
 • NMIXX Photoshoot JIWOO
 • NMIXX Photoshoot KYUJIN

สำหรับใครที่ยังไม่มีบัตร ซื้อบัตรตอนนี้ยังทัน ทาง Thaiticketmajor แล้วไปเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางของสาว ๆ NMIXX ในโชว์เคสที่ไทยครั้งแรกของพวกเธอกันนะคะ

NMIXX Showcase Bangkok Poster

บทความที่เกี่ยวข้อง

NMIXX เตรียมพา NSWERS ชาวไทยสู่โลกอีกใบที่สนุกสุดล้ำใน NMIXX SHOWCASE TOUR (NICE TO MIXX YOU) BANGKOK

NMIXX เตรียมเสิร์ฟโชว์เคสทัวร์ ในเอเชีย-อเมริกา ‘NICE TO MIXX YOU’ จ่อมาไทย 4 มิ.ย.นี้!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Photo : JYPE


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก