koridol

‘แจมิน NCT’ เล่าถึงช่วงเวลาแห่งการเติบโตที่ไม่เคยหยุดนิ่ง และการได้เป็นตัวเขาเองที่ดียิ่งขึ้น

01/02/2023 - นักดูซีรีส์เกาหลี

jaemin marie tn 1

ศิลปินหนุ่มมากฝีมือดีกรีแรปเปอร์ แจมิน NCT ขึ้นปกนิตยสาร Marie Claire Korea X FENDI ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ เล่าถึงช่วงเวลาที่สำคัญแห่งการเติบโต และการได้เป็นตัวเองในแบบที่ดียิ่งขึ้น ทำยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์บนเว็บไซต์ Ktown4u

jaemin 2

หลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่มคนนี้เป็นอย่างดี แจมิน เป็นสมาชิกบอยกรุ๊ปสุดฮอต NCT ในยูนิต NCT DREAM และ NCT U ผู้คร่ำหวอดในวงการมาตั้งแต่เด็ก ๆ และเป็นอีกหนึ่งศิลปิน K-POP ที่น่าจับตามอง เพราะเขาได้พิสูจน์ให้เห็นถึงเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์และการพัฒนาที่ไม่สิ้นสุดผ่านผลงานต่าง ๆ มากมาย

และในต้นปีนี้ เขาก็ได้ประเดิมบทบาทใหม่กับการขึ้นแท่นเป็นนายแบบบนหน้าปกนิตยสาร Marie Claire Korea ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ ที่ทำร่วมกับลักชูรีแบรนด์อย่าง FENDI ทำยอดพรีออเดอร์ทะยานขึ้นอันดับ 1 ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 วัน และยังนับเป็นสถิติสูงสุดตลอดกาลบนเว็บไซต์ Ktown4u ด้วย!

jaemin 3

ด้วยการถ่ายแบบนี้เกิดขึ้นช่วงต้นปี ระหว่างการจัดงาน SM Town Live 2023: SMCU Palace at Kwangya ก่อนเข้าสู่ช่วงสัมภาษณ์ แจมิน จึงได้เผยถึงช่วงเทศกาลที่ผ่านมาว่า

“ผมคิดว่าในปีนี้ ผมได้เฉลิมฉลองปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้งเลยครับ เพราะเมื่อเริ่มต้นปีวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา พวกเราก็ได้มีโอกาสขึ้นแสดงใน SMTOWN LIVE 2023 : SMCU PALACE@KWANGYA และในวันต่อมาก็ได้ถ่ายปกโซโล่เป็นครั้งแรก พอคิด ๆ ดูแล้ว ผมก็ไม่เคยฉลองวันพิเศษอย่างวันคริสต์มาสหรือวันปีใหม่เลย จึงไม่ค่อยมีแผนในช่วงปีใหม่เท่าไหร่ครับ แต่พอได้ทำแล้วก็ดีเหมือนกันนะครับ ทั้งเป็นความทรงจำที่สามารถเก็บบันทึกไว้และได้ใช้เวลาร่วมกับผู้คนมากมาย ยิ่งรู้สึกมีความสุขและสนุกมากครับ ก็เลยทำให้ตอนนี้ผมรู้สึกเหมือนได้ฉลองปีใหม่ในขณะที่ถ่ายทำจริง ๆ ครับ”

และยังได้กล่าวเสริมอีกว่า “ตอนนี้ผมมีประสบการณ์มากขึ้น นับจากแต่ก่อนมากเลยครับ เช่นเดียวกับอายุของผมที่เพิ่มขึ้นด้วยครับ”

jaemin 1

เมื่อถูกถามถึงแผนการในอนาคตว่ามันเปลี่ยนไปตามอายุที่เพิ่มขึ้นไหม? แจมินก็ได้ตอบกลับมาว่า “เป้าหมายในชีวิตผมค่อนข้างเหมือนเดิมครับ ผมเป็นคนชอบวางแผนมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องน้อยก็ตาม ผมคิดว่าแผนในปีนี้ นอกจากความตั้งใจที่จะเล่นสโนว์บอร์ดให้เก่งขึ้นแล้ว ก็อยากที่จะพบกับแฟนคลับให้มากขึ้น ผมเลยคิดว่านี่เป็นแผนที่ผมอยากจะทำมากที่สุดครับ”

นอกจากนี้ แจมินยังได้เล่าถึงช่วงเวลาที่สำคัญแห่งการเติบโตของตนเองด้วยว่า “เมื่อผมได้มองย้อนไปถึงสมาชิกและวง NCT ผมมักจะรู้สึกว่าผมเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ เห็นได้จากขนาดหรือรูปแบบของคอนเสิร์ตที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตอนที่ได้กลับมาพบเจอกับเหล่าแฟนคลับ NCTzen”

jaemin 6

แจมิน ได้กล่าวเสริมถึงเรื่องการเติบโตของตนเองว่า “โดยส่วนตัวแล้ว ผมคิดว่าผมรู้สึกถึงการเติบโตของตัวเองมากที่สุด น่าจะตอนที่ได้เข้าห้องอัดเสียงครับ เพราะเมื่อก่อนผมไม่รู้เลยว่าการบันทึกจะเสร็จสมบูรณ์ได้อย่างไร รวมไปถึงวิธีการออกเสียงด้วยครับ แต่หลังจากที่ผมได้ฝึกตามคำแนะนำของนักแต่งเพลง ผมก็ค่อย ๆ เริ่มเข้าใจ จนมาถึงตอนนี้เมื่อได้รับเพลงมา ผมสามารถคาดเดาได้เลยว่า เพลงจะเสร็จสมบูรณ์อย่างไร วิธีของผมก็คือจับคู่เสียงของผมกับเพลงนั้น และเมื่อได้เห็นถึงผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ผมจึงคิดว่านี่แหละเป็นช่วงเวลาที่สำคัญและผมได้เติบโตมากที่สุดครับ”

ไม่เพียงเท่านั้น แจมินยังได้เล่าถึงช่วงเวลาสำคัญอย่าง ‘ตอนเป็นเด็กฝึก’ ที่ผลักดันให้เขาเติบโตมาเป็นเขาคนนี้ว่า

“ตอนที่ผมเป็นเด็กฝึก นั่นเป็นช่วงชีวิตที่สำคัญของผมมากเลยครับ แต่หลังจากนั้นมาผมก็ได้รับคำชม ซึ่งทำให้ผมรู้ว่าการมีอยู่ของแฟน ๆ การได้รับกำลังใจและแรงเชียร์ต่าง ๆ เป็นพลังให้กับผมมาก ๆ ครับ ถึงแม้ว่าอาจไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้พบกันบ่อย ๆ แต่ผมสัญญาว่าจะตอบแทนด้วยผลงานที่ดียิ่งขึ้น และขอบคุณแฟน ๆ ทุกคน ที่ทำให้ผมมีแรงสู้อย่างขยันขันแข็ง ซึ่งเป็นแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับผมเลยครับ”

jaemin 4

เมื่อพูดถึงยูนิตหลักอย่าง NCT DREAM ที่เดบิวต์มาพร้อมกับซิงเกิลเปิดตัว ‘Chewing Gum’ ด้วยอายุเฉลี่ยสมาชิกที่ 15.6 ปี คำว่า ‘การเติบโต’ จึงเป็นคำที่ใช้เป็นประจำเพื่ออธิบายความเป็นพวกเขา ตอนนี้อายุของ NCT DREAM ได้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 8 แล้ว ซึ่งแจมินเองก็สัมผัสได้ถึงช่วงเวลาแห่งการเติบโตที่ส่งผลต่อฐานแฟนคลับของพวกเขา และเขาก็ได้เล่ามันปนเสียงหัวเราะว่า

“ผมคิดว่าแฟนคลับที่ติดตามเรามาตั้งแต่เดบิวต์ อาจมองเราผ่านมุมมองของคุณแม่และคุณพ่อ เพราะว่าสำหรับพ่อแม่ทุกคน ช่วงวัยเด็กของลูก ๆ คือความทรงจำที่สดใสที่สุด นั่นจึงเป็นเหตุผลที่แม้ว่าพวกเราจะโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่ก็มีบางช่วงเวลาที่แฟน ๆ อาจมองพวกเราในฐานะเด็กน้อยน่ารัก ผมคิดว่าแฟน ๆ ของเราเป็นเช่นนั้นครับ”

ในขณะที่แฟนคลับคอยบอก NCT DREAM เสมอว่า พวกเขาน่าชื่นชมและน่าภูมิใจมากเพียงไหน ด้านสมาชิกอย่างแจมินเองก็ได้ตอบรับความรู้สึกนั้นว่า “ผมคิดว่าพวกเขาพูดแบบนี้เพราะภาพลักษณ์ของเราที่ยืนบนเวทีครั้งแรกตอนอายุ 15 ปี 16 ปี และยังคงเป็นเช่นนี้เรื่อย ๆ เป็นความสดใสสำหรับพวกเขาครับ”

jaemin 5

นอกเหนือจากช่วงเวลาของการเติบโตแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันสำหรับ แจมิน ก็คือ เขาหวังว่าจะได้ยินแฟนคลับชมเขาว่า ‘เขาเป็นคนที่สดใส มองโลกในแง่ดี และมีรอยยิ้มที่สวยงาม’ แม้ว่าคำชมนี้จะไม่เกี่ยวกับความสำเร็จในเส้นทางที่เขากำลังก้าวเดินอยู่ แต่แจมินก็ได้ให้เหตุผลที่เผยให้เห็นมุมน่ารักและน่าชื่นชมว่า “ผมคิดว่านั่นเป็นเพราะผมอยากเป็นคนดี ก่อนที่จะเป็นศิลปินและคนดัง อยากเป็นคนที่ทำให้คุณรู้สึกมีความสุขเมื่อนึกถึง ผมอยากเป็นคนแบบนั้นครับ”

ทั้งนี้ แจมิน ยังได้ทิ้งบันทึกถึงตัวเขาเองในปี 2023 ด้วยว่า “ผมชอบโทนของภาพที่ถ่ายในวันนี้มากเลยครับ และไม่คิดเลยว่าภาพเหล่านี้จะทำให้ผมประทับใจอย่างน่าเหลือเชื่อขนาดนี้”

แจมินส่งยิ้มปนหัวเราะคิกคักกับแสดงความเห็นว่า “สรุปแล้ว แจมินหล่อดีนะครับ”

jaemin 7
jaemin 8

บทความที่เกี่ยวข้อง

NCT DREAM เตรียมพา NCTzen ชาวไทยเข้าสู่ดินแดนแห่งความฝันใน NCT DREAM TOUR ‘THE DREAM SHOW2 : In A DREAM’ in BANGKOK

สรุปผลงานประกาศรางวัล Seoul Music Awards ครั้งที่ 32 | NCT DREAM คว้ารางวัลแดซังไปครอง

SM มอบของขวัญสุดพิเศษต้อนรับปีใหม่ จัดคอนเสิร์ตออนไลน์ฟรีทั่วโลก ‘SMTOWN LIVE 2023’ 1 ม.ค.นี้

TOP30 อันดับสมาชิกบอยกรุ๊ป K-POP ประจำเดือนมกราคม 2023 – จีมิน BTS ครองอันดับ 1 ต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก