koridol

NCT DREAM เดินหน้าต่ออย่างร้อนแรง! กวาดอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงทั่วโลก ด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘ISTJ’

21/07/2023 - earnewk

NCT DREAM ISTJ cover

เดินหน้าสู่ความนิยมอันร้อนแรงในระดับโลก สำหรับวงบอยแบนด์หนึ่งในยูนิตของวง NCT อย่าง NCT DREAM ด้วยอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘ISTJ’ ที่สามารถกวาดอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงต่าง ๆ ทั่วโลกและก่อนหน้านี้ยังได้พิสูจน์ถึงพลังที่แข็งแกร่งมากขึ้นตามกาลเวลา จากการที่ได้ทำลายสถิติเดิมของตัวเอง ด้วยยอดสั่งซื้อล่วงหน้าของอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘ISTJ’ ที่ทะลุกว่า 4.2 ล้านชุด นับเป็นยอดที่เพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่า จากยอดสั่งซื้อล่วงหน้าของอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ‘Glitch Mode’ ที่ปล่อยเมื่อเดือนมีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งมียอดสั่งซื้อล่วงหน้าอยู่ที่ 2.07 ล้านชุดเท่านั้น

สำหรับในอัลบั้มเต็มชุดนี้ ประกอบด้วยทั้งหมด 10 เพลง โดยมีเพลงไตเติลชื่อเดียวกับอัลบั้มอย่าง ‘ISTJ’ ที่เป็นแนวฮิปฮอป แดนซ์ ไฮบริด ซึ่งเนื้อเพลงได้ทำลายกรอบมาตรฐานของ MBTI (แบบทดสอบบุคลิกภาพ) และถ่ายทอดเรื่องราวที่เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจของ ENFP ที่มีวิธีตีความฝ่ายตรงข้ามที่เป็น ‘ISTJ’ ในแบบของตัวเอง ซึ่งช่วยเพิ่มความสนุกในการรับฟังมากขึ้น อีกทั้งยังมีฮิตเมเกอร์อย่าง ‘KENZIE’ มาร่วมแต่งเนื้อเพลงและทำนองให้กับเพลงนี้ ด้านการแสดงของเพลง ‘ISTJ’ จะมาพร้อมท่าเต้นต่าง ๆ ที่เปลี่ยนตามเพลงอันทรงพลังและเป็นจังหวะ รวมไปถึงท่าเต้นกลุ่มที่พร้อมเพรียงกันของพวกเขาทั้ง 7 คน

NCT DREAM ISTJ

นอกจากนี้ ยังมีเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้มที่สามารถเพลิดเพลินไปกับสีสันทางดนตรีของหนุ่ม ๆ NCT DREAM ในแบบที่หลากหลายและเติบโตขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเพลง Broken Melodies ที่พูดถึงความตั้งใจที่จะเอาชนะความรู้สึกมากมาย เวลาที่ต้องอยู่ห่างไกลกับคนรัก และจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องความรักเอาไว้, เพลง ‘Yoghurt Shake’ ที่มีการเปรียบเทียบกับความรู้สึกเขินอายที่ไม่สามารถแสดงความเป็นตัวเองเมื่อยืนต่อหน้าอีกฝ่ายได้, ต่อมาในเพลง ‘Skateboard’ แนวฮิปฮอป เวสต์โคสต์ ที่เผยภาพลักษณ์อันทรงพลังของทั้ง 7 หนุ่ม ที่ปลดปล่อยความสดชื่นภายใต้แสงแดดอันร้อนแรง

NCT DREAM ISTJ 3

ตามมาด้วยเพลง ‘Blue Wave’ แนวป๊อป จังหวะปานกลาง ที่มีบรรยากาศอันสดชื่นชวนให้นึกถึงทะเลสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นเรื่องราวต่อจากเพลง ‘Dive Into You’ ในอัลบั้มเต็มชุดแรกอย่าง ‘Hot Sauce’, เพลง ‘Pretzel  (♡)’ อีกหนึ่งเพลงป๊อปที่เปรียบเทียบความรู้สึกที่มีต่อคนรัก กับขนมเพรทเซลที่ทำให้ผู้ฟังนึกถึงอิโมติคอนรูปหัวใจ (♡), ‘Poison’ เพลงแนวอาร์แอนด์บี ที่พูดถึงความรักที่ไม่สมเหตุสมผลเกี่ยวกับ ทั้งที่รู้ว่าเธอ (ยาพิษ) สามารถทำให้ความรู้สึกของฉัน (ปราสาททราย) พังทลายและเป็นอัมพาตได้อย่างง่ายดาย แต่ก็ไม่อาจหลีกหนีได้ และไปต่อกันที่เพลง ‘SOS’ แนวฮิปฮอป แดนซ์ ที่เผยความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมา ในการที่อยากจะรั้งและพัวพันกับคนรักที่เลิกรากันต่อไป 

อีกทั้งยังมีเพลง ‘Starry Night’ แนวป็อป อาร์แอนด์บี บรรยายถึงค่ำคืนฤดูร้อนที่เต็มไปด้วยดวงดาวอย่างโรแมนติก และคนที่ยังวนเวียนอยู่ที่เดิมพร้อมกับความรู้สึกเสียดายที่ต้องเลิกรากับคนรัก และตลอดจนเพลงบัลลาด อาร์แอนด์บีอย่าง ‘Like We Just Met’ ที่สมาชิกทั้ง 7 คน ร่วมกันแต่งเนื้อเพลง พูดถึงความสัมพันธ์ของเรา ที่มักจะตกหลุมรักกันราวกับเพิ่งพบกันครั้งแรก แม้จะอยู่ด้วยกันมานาน รวมถึงความปรารถนาจากใจจริงที่จะสัญญากันไปชั่วนิรันดร์

รับชม MV เพลง ‘ISTJ’ จาก NCT DREAM

NCT DREAM ถือว่าประสบความสำเร็จและทะยานสู่ความนิยมระดับโลกขึ้นอย่างมาก จากการทำลายสถิติเดิมของตัวเอง ด้วยยอดสั่งซื้อล่วงหน้าของอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ‘ISTJ’ ที่ทะลุกว่า 4.2 ล้านชุด และการกวาดอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงต่าง ๆ อาทิ อันดับ 1 บนชาร์ตอัลบั้มหลักในประเทศเกาหลีใต้, การได้รับสถานะ ‘Platinum Album’ จาก QQ Music ประเทศจีน, อันดับ 1 บนชาร์ต Digital Album Sales ของ QQ Music กับ KuGou Music, อันดับ 1 บนชาร์ต Real-time Album Top 100 ของ LINE MUSIC ประเทศญี่ปุ่น ฯลฯ ไม่เพียงเท่านี้ เพลงไตเติลชื่อเดียวกันกับอัลบั้มอย่าง ‘ISTJ’ ยังสามารถติดอันดับ 1 บนชาร์ต HOT100 ของ Melon, อันดับ 1 บนชาร์ต Real-time ของ VIBE และอันดับต้น ๆ บนชาร์ตเพลงดิจิทัลหลักของประเทศเกาหลีใต้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัว NCT Universe : LASTART เรียลลิตี้ใหม่ เพื่อเฟ้นหา ‘NCT New Team’ สมาชิกร่วมยูนิตสุดท้าย ของ NCT

เจโน่ NCT ได้รับการแต่งตั้งเป็น Global Ambassador ผู้ชายคนแรก ของแบรนด์ Ferragamo

NCT DREAM เนรมิตดินแดนแห่งความฝันให้เป็นความจริง ในคอนเสิร์ต ‘THE DREAM SHOW2 : In A DREAM’ in Bangkok สุดประทับใจ 3 รอบการแสดง

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก