k-dramas

My Holo Love ซีรีส์โรแมนติกสุดล้ำ กับรักสามเส้าที่มีเขา เป็น ‘โฮโลแกรม’

08/02/2020 - korseries

my holo love cover

หลังจากที่เมื่อปีที่ผ่านมา Netflix ผลิตออริจินัลซีรีส์สัญชาติเกาหลี อาทิ Kingdom และ Love Alarm ออกมาที่สร้างกระแสความนิยมจนหลายคนรอคอยชมซีซั่น 2 ในขณะเดียวกันนั้น ยังได้ส่งซีรีส์ใหม่ My Holo Love หรือ วุ่นรักโฮโลแกรม (나 홀로 그대) เผยแพร่ฉาย 190 ประเทศทั่วโลก ต้อนรับเดือนแห่งความรักปี 2020 นี้ พร้อมกับการเล่าเรื่องราวที่น่าติดตามของความรักสามเส้าระหว่าง มนุษย์ กับ โฮโลแกรม (Hologram) ซึ่งได้นักแสดงมากฝีมือ อย่าง ยุนฮยอนมิน ที่หลายคนรู้จักจากผลงานซีรีส์ Tunnel (OCN,2017) , Witch’s Court (KBS,2017) , Mama Fairy and the Woodcutter (tvN,2018) และ โกซองฮี ที่หลายคนรู้จักจากซีรีส์ While You Were Sleeping (SBS,2017) , Mother (tvN,2018) , Suits (KBS,2018) มารับบทนำ ความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้อยู่ตรงไหนมาลองติดตามดูกันเลย ~

Yoon Hyun-min and Ko Sung-hee at the Seoul press conference for Netflix Korean Original Series My Holo Love on February 4; 2020.
จุดเริ่มต้นจากความโดดเดี่ยว

คอนเซ็ปต์ของซีรีส์เรื่องนี้ต้องการที่จะสื่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในยุคสมัยนี้ ที่เราใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางสังคมที่วุ่นวาย และแม้ว่าจะมีเทคโนโลยีอย่างสมาร์ทโฟน และ โซเชียลมีเดีย ที่ทำให้เรามีโอกาสได้ติดต่อสื่อสารกันง่ายขึ้น แต่ทว่าในทางกลับกัน กลับมีระยะห่างระหว่างผู้คนมากขึ้น

ผู้กำกับอีซังยอบ ได้เผยถึงแนวคิดในการผลิตซีรีส์เรื่องนี้ว่า “เราทุกคนต่างรู้สึกโดดเดี่ยว เรื่องราวเริ่มต้นจากความรู้สึกโดดเดี่ยว และยังมีเรื่องราวของ AI และ เทคโนโลยี แต่ในซีรีส์จะเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวกับคนเรานี่แหละครับ และมันจะเริ่มจากคำถามที่ว่า เราจะสามารถทำอะไรกับเทคโนโลยีใหม่ๆที่มาช่วยให้ชีวิตเราสะดวกขึ้นได้บ้าง ผมคิดแบบนั้น แล้วในท้ายที่สุด เราก็อยากจะสร้างเรื่องราวที่ผู้คนสามารถช่วยรักษาบาดแผลของกันและกัน เพื่อที่ว่าพวกเขาจะได้กลับมาเชื่อมโยงกันและกันอีกครั้งครับ”

my holo love character poster

รักสามเส้า ที่หนึ่งในนั้น…ไม่ใช่คน

ซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของ ฮันโซยอน (รับบทโดย โกซองฮี) หญิงสาวผู้เผชิญกับภาวะจดจำใบหน้าคนไม่ได้ แล้วใช้ชีวิตปลีกตัวออกจากคนอื่น จนกระทั่งมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้แว่นที่ประดิษฐ์ขึ้นมาพิเศษตกมาอยู่ในมือของเธอ ซึ่งเมื่อเธอได้ลองใช้มัน ทำให้เธอได้พบกับ โฮโล (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน) โฮโลแกรม AI ผู้ช่วย ที่เข้ามาเป็นเพื่อนคลายความเหงาให้เธอรู้สึกดี แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบกับ โกนันโด (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน) ชายหนุ่มผู้มีใบหน้าเหมือนกับโฮโลแกรมชนิดแยกไม่ออก แต่ทว่านิสัยของเขากับโฮโลกลับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

โกนันโด พยายามที่จะเข้าใกล้ โซยอน เพื่อที่จะเอาแว่นโฮโลคืน หลังจากที่มีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เธอมีแว่นไว้ในครอบครอง ระหว่างนั้นเขาก็ได้สังเกตความสัมพันธ์ระหว่าง โซยอน กับ โฮโล และพบสิ่งที่ผิดปกติขึ้นกับโฮโลแกรมตัวนี้ ไม่เพียงแค่นั้น เขายังเกิดความรู้สึกดีต่อ โซยอน ขึ้นมา และแน่นอนที่สุดว่าคู่แข่งของเขาเป็นโฮโลแกรม ที่เขาเป็นคนสร้างขึ้นเอง งานนี้ ฮันโซยอน จะลงเอยกับใคร?!

My Holo Love 3

My holo love 4

ความท้าทายในการแสดง 2 บทบาทในเรื่องเดียวกันครั้งแรกของ ยุนฮยอนมิน

นับเป็นความท้าทายครั้งใหม่ ที่แฟนๆ จะได้เห็น ยุนฮยอนมิน มาถ่ายทอด 2 บทบาทในเรื่องเดียวกัน

สำหรับคาแรคเตอร์แรก เขารับบท ‘โฮโล’ โฮโลแกรม AI ผู้ช่วย ที่มีนิสัยแสนเป็นมิตร ซึ่งที่จะสามารถมองเห็นเขาได้เมื่อสวมใส่แว่นที่ผลิตขึ้นมาพิเศษเท่านั้น ซึ่งเรื่องราวเริ่มต้นขึ้น เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อ ฮันโซยอน ได้มาใช้แว่นดังกล่าวนี้ โฮโลจึงได้เริ่มที่จะเรียนรู้อารมณ์และความรู้สึกของมนุษย์มากขึ้น

ในขณะเดียวกัน ยุนฮยอนมิน ยังรับบทเป็น ‘โกนันโด’ นักพัฒนาอัจฉริยะที่สร้าง โฮโล ขึ้นมา โดยใช้ใบหน้าของตัวเองเป็นต้นแบบในเวอร์ชั่นทดสอบ ซึ่งมีคาแรคเตอร์ที่แตกต่างกันกับ โฮโล อย่างสิ้นเชิง

“มันท้าทายมากจริงๆครับ แต่ว่ามันก็เป็นประสบการณ์ล้ำค่าสำหรับผมในฐานะนักแสดงที่ได้แสดง 2 บทบาทที่แตกต่างกันในเวลาเดียวกัน เพื่อที่จะถ่ายทอดบทบาทออกมาอย่างชัดเจน ผมจึงต้องใส่ความทุ่มเทและพลังกับงานมากขึ้นเป็น 2 เท่า มันทั้งยากกว่าเดิม และยังจะต้องใช้สมาธิในการจดจ่อ และ ความละเอียดในการทำงานมากขึ้นด้วยครับ” ยุนฮยอนมิน เผยความท้าทายที่แสดง 2 บทบาทในซีรีส์เรื่องนี้

My holo love 2

นักแสดงสมทบร่วมเสริมสร้างความสนุก

นอกจากนักแสดงนำ ยุนฮยอนมิน และ โกซองฮี แล้ว ในซีรีส์ยังมีเหล่านักแสดงมากฝีมืออีกมากมายที่จะมาร่วมเสริมความสนุก และเพิ่มอรรถรสในการรับชม อาทิ ชเวยอจิน และ ชานซอง 2PM

โกซองฮี เผยว่า “คุณยอจิน และ คุณชานซอง ต่างมีพลังที่ดีกันมากๆเลยค่ะ และท้ังสองเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมด้วย ฉะนั้นที่กองถ่าย เราสนุกกันมาก ฉันเข้าฉากร่วมกับคุณฮยอนมินมากที่สุด แต่ตอนที่ทำงานร่วมกับนักแสดงท่านอื่นๆ เราต่างนำพลังงานที่แตกต่างกันของแต่ละคนมาอยู่ที่กองถ่าย และฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ทำงานร่วมกับนักแสดงท่านอื่นๆที่ฉันเคารพ และ มีประสบการณ์มากกว่าฉันค่ะ”

ยุนฮยอนมิน กล่าวเสริมเช่นกัน ว่า “นักแสดงทุกคนยอดเยี่ยมมากครับ และ คุณยอจิน เป็นคนที่ป็อปในกองถ่ายของเรามากเพราะแม้ว่าเธอจะไม่ได้อยู่ในกองถ่ายทุกวัน แต่เธอมักส่งพลังที่สดใสอยู่ตลอด ส่วน คุณชานซอง เตรียมตัวมาเยอะมากก่อนที่จะถ่ายทำ และเขาเป็นคนที่มีความหลงใหลในการแสดงซึ่งผมรู้สึกชื่นชมเขามากครับ ตอนนี้เขากำลังปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติอยู่ และเขาก็ได้มาหาพวกเราเพื่อขอให้เราโชคดีกับงานวันนี้ในช่วงวันหยุดของเขาด้วยครับ เขาเป็นเพื่อนที่ดีมากครับ”

my holo love 10

my holo love 9

เคมีที่ไม่ต้องปรุงแต่ง

ด้วยความที่นักแสดงนำทั้งสองอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน แม้ว่าจะเป็นการร่วมงานกันครั้งแรก แต่ว่าพวกเขาสามารถที่จะสนิทสนมกันภายในเวลาอันสั้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทั้งสองมีเคมีที่เข้ากันได้อย่างเป็นธรรมชาติ

“เราเจอกันครั้งแรกในวันนัดอ่านบท แต่เรากลายมาเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็ว เพราะว่า เราต่างอยู่บ้านตัวคนเดียว และ พักอยู่บ้านย่านเดียวกันที่ห่างกันเพียงแค่ 5 นาที และเราก็มีสัตว์เลี้ยงเป็นสุนัขเหมือนกันด้วยครับ ด้วยความที่เรามีเรื่องที่พูดถึงเหมือนๆกัน ฉะนั้นเราเลยกลายมาเป็นเพื่อนกันค่อนข้างเร็ว และ คุณซองฮี เขาก็เป็นคนที่เปิดกว้างกับคนที่เธอพบเจอ และ รู้วิธีที่จะทำให้คนอื่นรู้สึกผ่อนคลายด้วยครับ” ยุนฮยอนมิน กล่าวถึง โกซองฮี

ด้านนักแสดงสาว โกซองฮี ก็ได้เผยถึง ยุนฮยอนมิน เช่นเดียวกันว่า “ฉันไม่ค่อยมีโอกาสที่จะได้กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกับเพื่อนนักแสดงที่ร่วมงานกันเท่าไหร่ค่ะ คุณฮยอนมินเป็นคนที่ส่งพลังให้ในกองถ่ายเราได้ดีมากๆ และหลายครั้งที่ฉันรู้สึกหมดพลัง คุณฮยอนมินก็เป็นคนพยุงฉันขึ้นมาค่ะ เรายังได้เจอกันแถวบ้านพาสุนัขของเราไปเดินเล่นด้วยกัน และยังพูดคุยถึงผลงานของเราด้วย ซึ่งมันช่วยได้มากระหว่างที่เราทำงานกันค่ะ ฉันรู้สึกขอบคุณสำหรับการช่วยประคับประคองของเขามากค่ะ”

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานของ ผู้กำกับอีซังยอบ จากซีรีส์ Shopaholic Louis (MBC,2016) และ Familiar Wife (tvN,2018) ร่วมกับ นักเขียนบทรยูยงแจ จากซีรีส์ Liar Game (tvN,2014) และ Psychopath Diary (tvN,2019) ฉายแล้วใน Netflix จำนวน 12 ตอน อย่าลืมเก็บเข้าลิสต์กันนะ ><

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก