kornews

ผู้กำกับบงจุนโฮ และทีม Parasite ได้รับเชิญร่วมงานเลี้ยงอาหารกลางวันที่ทำเนียบประธานาธิบดี

20/02/2020 - korseries

parasite luncheon at blue house

มุนแจอิน ประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ เชิญ ผู้กำกับบงจุนโฮ และทีม Parasite มาร่วมทานอาหารกลางวันที่ทำเนียบ เพื่อแสดงความยินดีกับความสำเร็จแห่งประวัติศาสตร์

ภาพยนตร์ Parasite เพิ่งคว้ารางวัลออสการ์ ถึง 4 รางวัล จากงานประกาศรางวัล the 92nd Academy Awards ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Best Picture) ที่นับเป็นภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรกที่คว้ารางวัลนี้ และเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การจัดงานที่มีมายาวนานกว่า 92 ปี ที่ภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษสามารถคว้ารางวัลนี้ได้สำเร็จ ซึ่งได้สร้างแรงสั่นสะเทือนต่อวงการภาพยนตร์ทั่วโลก และเป็นการจารึกประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับเกาหลีใต้

โดยในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ประธานาธิบดีมุนแจอิน ได้เชิญ ผู้กำกับบงจุนโฮ พร้อมด้วยเหล่านักแสดง อันได้แก่ ซงคังโฮ จางฮเยจิน ชเวอูชิก พัคโซดัม อีซอนคยูน โจยอจอง อีจองอึน พัคมยองฮุน จองจีโซ จองฮยอนจุน และ ทีมงานที่ประกอบไปด้วยฝ่ายผลิต-จัดจำหน่ายภาพยนตร์ มาร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ณ ทำเนียบประธานาธิบดี (Blue House)

moon jae in and parasite team 1
ภาพ ประธานาธิบดีมุนแจอิน ภริยา และทีม Parasite จากสำนักข่าว Newsis

ประธานาธิบดีมุนแจอิน ได้เผยความรู้สึกภาคภูมิใจในตัวผู้กำกับบงจุนโฮ และนักแสดงที่ร่วมกันสร้างภาพยนตร์ที่สามารถทลายกำแพงของภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษได้

“ผมอยากจะแสดงความยินดีอย่างจริงใจต่อทีม Parasite สำหรับการทลายกำแพงที่ยากลำบากในการเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษที่ได้เข้าชิงรางวัลในงานประกาศรางวัล Academy Awards มันเกิดขึ้นได้เพราะความยอดเยี่ยมของตัวภาพยนตร์ และ พรสวรรค์ของผู้กำกับบงจุนโฮ”

ระหว่างการพบกันครั้งนี้ ประธานาธิบดีมุนแจอิน ได้ยกประเด็นความสำเร็จที่เกิดขึ้นในระดับนานาชาติ จาก ศิลปิน K-POP ชื่อดัง อย่างวง BTS ซีรีส์เกาหลี รวมไปถึง นักดนตรีคลาสสิกเกาหลี ว่า

“วัฒนธรรมเกาหลีค่อยๆเคลื่อนจากรอบนอกเข้าสู่ใจกลางของโลก และได้เติบโตจนกลายเป็นเอกลักษณ์ ผมคิดว่ามันทั้งหมดเป็นเพราะความหลงใหล และ ความทุ่มเทอย่างยากลำบากของทุกคน รวมไปถึงผู้กำกับบง และผมอยากจะขอบคุณพวกเขาทั้งหมดอีกครั้ง”

moon jae in and parasite team 2
ภาพ ประธานาธิบดีมุนแจอิน ภริยา และทีม Parasite จากสำนักข่าว Newsis

Ib1Y BiWlp6 iyom8flcLU1uqg68

สำหรับงานเลี้ยงอาหารกลางวันในครั้งนี้ ได้มีการจัดเตรียมเมนูพิเศษ นั่นคือ จาปากุรี เมนูจากในภาพยนตร์ ที่จัดเตรียมโดย คิมจองซุก ภริยาของประธานาธิบดีมุนแจอิน สำหรับทีม Parasite โดยเฉพาะ

ภริยาประธานาธิบดี ได้กล่าวเมื่อพบกับผู้กำกับบงจุนโฮและทีมนักแสดง ว่า เธอชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้มาก และไปชมถึง 2 รอบ ด้าน ผู้กำกับบงจุนโฮ ได้พิสูจน์ความชื่นชอบของภริยาประธานาธิบดีด้วยการชี้ถามว่า พัคมยองฮุน มีชื่อว่าอะไรในเรื่อง ซึ่งเธอตอบว่า กึนเซ ซึ่งเป็นคำตอบที่ถูกต้อง

ไม่เพียงเท่านั้นประธานาธิบดีมุนแจอิน ยังได้ขอให้นักแสดงสาว พัคโซดัม พูดบทฉากยอดฮิต Jessica Jingle จากในภาพยนตร์อีกด้วย

0002977082 003 20200220154702908

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก