มุนแจอิน ประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ เชิญ ผู้กำกับบงจุนโฮ และทีม Parasite มาร่วมทานอาหารกลางวันที่ทำเนียบ เพื่อแสดงความยินดีกับความสำเร็จแห่งประวัติศาสตร์

ภาพยนตร์ Parasite เพิ่งคว้ารางวัลออสการ์ ถึง 4 รางวัล จากงานประกาศรางวัล the 92nd Academy Awards ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Best Picture) ที่นับเป็นภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรกที่คว้ารางวัลนี้ และเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การจัดงานที่มีมายาวนานกว่า 92 ปี ที่ภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษสามารถคว้ารางวัลนี้ได้สำเร็จ ซึ่งได้สร้างแรงสั่นสะเทือนต่อวงการภาพยนตร์ทั่วโลก และเป็นการจารึกประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับเกาหลีใต้

โดยในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ประธานาธิบดีมุนแจอิน ได้เชิญ ผู้กำกับบงจุนโฮ พร้อมด้วยเหล่านักแสดง อันได้แก่ ซงคังโฮ จางฮเยจิน ชเวอูชิก พัคโซดัม อีซอนคยูน โจยอจอง อีจองอึน พัคมยองฮุน จองจีโซ จองฮยอนจุน และ ทีมงานที่ประกอบไปด้วยฝ่ายผลิต-จัดจำหน่ายภาพยนตร์ มาร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ณ ทำเนียบประธานาธิบดี (Blue House)

ภาพ ประธานาธิบดีมุนแจอิน ภริยา และทีม Parasite จากสำนักข่าว Newsis

ประธานาธิบดีมุนแจอิน ได้เผยความรู้สึกภาคภูมิใจในตัวผู้กำกับบงจุนโฮ และนักแสดงที่ร่วมกันสร้างภาพยนตร์ที่สามารถทลายกำแพงของภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษได้

“ผมอยากจะแสดงความยินดีอย่างจริงใจต่อทีม Parasite สำหรับการทลายกำแพงที่ยากลำบากในการเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษที่ได้เข้าชิงรางวัลในงานประกาศรางวัล Academy Awards มันเกิดขึ้นได้เพราะความยอดเยี่ยมของตัวภาพยนตร์ และ พรสวรรค์ของผู้กำกับบงจุนโฮ”

ระหว่างการพบกันครั้งนี้ ประธานาธิบดีมุนแจอิน ได้ยกประเด็นความสำเร็จที่เกิดขึ้นในระดับนานาชาติ จาก ศิลปิน K-POP ชื่อดัง อย่างวง BTS ซีรีส์เกาหลี รวมไปถึง นักดนตรีคลาสสิกเกาหลี ว่า

“วัฒนธรรมเกาหลีค่อยๆเคลื่อนจากรอบนอกเข้าสู่ใจกลางของโลก และได้เติบโตจนกลายเป็นเอกลักษณ์ ผมคิดว่ามันทั้งหมดเป็นเพราะความหลงใหล และ ความทุ่มเทอย่างยากลำบากของทุกคน รวมไปถึงผู้กำกับบง และผมอยากจะขอบคุณพวกเขาทั้งหมดอีกครั้ง”

ภาพ ประธานาธิบดีมุนแจอิน ภริยา และทีม Parasite จากสำนักข่าว Newsis

สำหรับงานเลี้ยงอาหารกลางวันในครั้งนี้ ได้มีการจัดเตรียมเมนูพิเศษ นั่นคือ จาปากุรี เมนูจากในภาพยนตร์ ที่จัดเตรียมโดย คิมจองซุก ภริยาของประธานาธิบดีมุนแจอิน สำหรับทีม Parasite โดยเฉพาะ

ภริยาประธานาธิบดี ได้กล่าวเมื่อพบกับผู้กำกับบงจุนโฮและทีมนักแสดง ว่า เธอชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้มาก และไปชมถึง 2 รอบ ด้าน ผู้กำกับบงจุนโฮ ได้พิสูจน์ความชื่นชอบของภริยาประธานาธิบดีด้วยการชี้ถามว่า พัคมยองฮุน มีชื่อว่าอะไรในเรื่อง ซึ่งเธอตอบว่า กึนเซ ซึ่งเป็นคำตอบที่ถูกต้อง

ไม่เพียงเท่านั้นประธานาธิบดีมุนแจอิน ยังได้ขอให้นักแสดงสาว พัคโซดัม พูดบทฉากยอดฮิต Jessica Jingle จากในภาพยนตร์อีกด้วย

Flower  

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^