ได้มีรายงานข่าวยืนยันว่า มีหนึ่งในพนักงานทีมทำความสะอาดฉากของรายการ I-LAND ติด COVID-19 ซึ่งล่าสุดทาง Mnet ได้ออกมาประกาศถึงการรับมือสถานการณ์ดังกล่าวแล้ว

อ้างอิงรายงานจากสำนักข่าว Dispatch ในวันที่ 14 สิงหาคม ได้ระบุว่า พนักงานทำความสะอาด นามสมมติ A ได้เดินทางไปยังสถานที่ถ่ายทำรายการ I-LAND เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม เพื่อที่จะทำความสะอาดฉาก โดยในเวลาที่บุคคลดังกล่าวอยู่ที่นั่น เขาได้สวมหน้ากากอนามัย และไม่มีคนอื่นอยู่ด้วย

หลังจากที่รายงานข่าวดังกล่าวเผยแพร่ออกมา Mnet ได้ประกาศการตัดสินใจที่จะยกเลิกตารางการถ่ายทำรายการ I-LAND ในวันที่ 15 สิงหาคม และ ทั้งเด็กฝึกผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 12 คนสุดท้าย รวมไปถึงทีมงานที่เกี่ยวข้องกับรายการ ได้เข้ารับการตรวจเชื้อ COVID-19 เพื่อความปลอดภัย อีกทั้ง ตารางงานของสมาชิกรายการทั้งหมดได้ถูกยกเลิกลง และ พวกเขากำลังอยู่ในระหว่างการกักตัว ซึ่งขณะนี้ทางทีมผู้ผลิตรายการกำลังอยู่ในระหว่างรอผลการตรวจเชื้อ

แหล่งข่าวจาก I-LAND เผยว่า “เราได้ดำเนินตามมาตรการป้องกัน เช่น ทำการบันทึกรายชื่อทุกคนที่เข้ามาที่สถานที่ถ่านทำ ทำแบบสอบถามทางสุขภาพ และ วัดอุณหภูมิร่างกาย อย่างไรก็ตามได้มีกรณีมีผู้ติดเชื้อ COVID-19 เกิดขึ้น

ฉากการถ่ายทำรายการ I-LAND ได้ถูกปิดลง และได้ทำการฆ่าเชื้อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรายังได้แจ้งกับทีมงานและผู้เข้าแข่งขันถึงกรณีมีผู้ติดเชื้อ และ การรักษาความปลอดภัยของพวกเขา และทุกคนได้เข้ารับการตรวจเชื้อแล้วเช่นเดียวกัน”

ขณะนี้รายการ I-LAND ดำเนินมาถึงการคัดเลือกเหลือเด็กฝึกที่เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ จาก 23 คน เหลือ 12 คน

Flower  

Source (1) (2)

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง : Mnet เปิดตัวโฉมหน้าเหล่าผู้สมัครชุดแรก ที่จะเข้าร่วมในรายการ ‘I-LAND’

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
: facebook.com/korseries
Twitter
: twitter.com/korseries
Website
: korseries.com
Youtube
: Korseries

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^