koridol

MLD เตรียมดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจัง หลัง แนนซี่ MOMOLAND ตกเป็นเหยื่อถูกแอบถ่าย

11/01/2021 - korseries

nancy momoland cover

แฮชแท็ก #OurRainbowNancy ติดอันดับต้น ๆ บน Trends ของ Twitter ในหลายประเทศ รวมไปถึงประเทศไทย ซึ่งเป็นแฮชแท็กที่แฟน ๆ ต่างส่งความรักและให้กำลังใจ ศิลปินสาว แนนซี่ สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป MOMOLAND หลังจากที่เธอตกเป็นเหยื่อที่ถูกแอบถ่ายภาพขณะเปลี่ยนชุด ก่อนขึ้นเวทีงาน Asia Artist Awards ที่จัดขึ้นในประเทศเวียดนาม เมื่อปี 2019

อ้างอิงจากข้อมูลบนโลกออนไลน์มีการส่งต่อกัน ระบุว่า ภาพถ่ายเหล่านั้นถ่ายโดยทีมงานภายในงาน Asia Artist Awards ก่อนที่จะถูกเผยแพร่ครั้งแรกผ่านระบบ Discord ที่มีสมาชิกในห้องแชตมากกว่า 500 คน หลังจากนั้นภาพถ่ายดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ต่อในหลากหลายช่องทางบนโลกออนไลน์ ล่าสุดทาง MLD Entertainment ต้นสังกัดของแนนซี่ ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการถึงกรณีดังกล่าวว่าทางบริษัทจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจัง โดย แถลงการณ์จาก MLD Entertainment ระบุไว้ดังต่อไปนี้

nancy photo

“สวัสดีครับ/ค่ะ นี่คือ MLD Entertainment
เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้มีภาพถ่ายอย่างผิดกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับศิลปินของเรา แนนซี่ เผยแพร่บนโลกออนไลน์และบนโซเชียลมีเดีย

แนนซี่ตกเป็นเหยื่อจากการถูกแอบถ่ายและการถูกตัดต่อภาพ และคนที่ควรจะต้องได้รับการปกป้องเป็นลำดับแรกก็คือแนนซี่ พวกเรารู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง และอยากจะขอความร่วมมือทุกท่าน

เราขอแจ้งให้ทุกท่านทราบว่า เราได้ขอความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในต่างประเทศ ว่าเราจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างจริงจังกับผู้ที่ถ่ายภาพอย่างปิดกฎหมาย ผู้ที่เผยแพร่ภาพครั้งแรก รวมไปถึงใครก็ตามที่เผยแพร่รูปถ่ายของเธอ เราจะดำเนินการทางกฎหมายทั้งทางแพ่งและทางอาญาสำหรับกฎหมายว่าด้วยการลงโทษอาชญากรรมความรุนแรงทางเพศ การแพร่กระจายสื่อลามก และ สิทธิส่วนบุคคลภายใต้เครือข่ายข้อมูลและการสื่อสาร ผ่านตัวแทนทางกฎหมายของเรา

ขณะนี้แนนซี่กำลังได้รับความเจ็บปวดทางจิตใจจากสถานการณ์นี้ เราขอร้องทุกท่าน และหวังว่าจะไม่มีการโพสต์ที่มุ่งทำร้ายศิลปินของเราอีกต่อไป

ในอนาคตเราจะพยายามอย่างเต็มที่ในการปกป้องศิลปินของเราเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายเพิ่มเติม ผ่านการตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง และเราจะดำเนินการตามกฎหมายที่จริงจังต่อไป

เราขอขอบคุณแฟน ๆ ที่รักและสนับสนุนศิลปินของเราเสมอมา และ เราจะทำอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องสิทธิของศิลปินของเรา

ขอบคุณครับ/ค่ะ”

ขณะเดียวกัน ทางด้าน คณะกรรมการผู้จัดงาน Asia Artist Awards ได้ออกมาแถลงเช่นเดียวกันว่าทางคณะกรรมการรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับภาพถ่ายของแนนซี่ที่งาน Asia Artist Awards ที่จัดขึ้นที่ประเทศเวียดนาม เมื่อปี 2019 มีการเผยแพร่ออกมาบนโลกออนไลน์ พร้อมเผยว่าจะให้ความร่วมมือกับต้นสังกัดของแนนซี่เพื่อตรวจสอบและดำเนินการทางกฎหมายต่อผู้ที่กระทำความผิดเพื่อป้องกันความเสียหายเพิ่มเติม

ร่วมเป็นกำลังใจให้กับ แนนซี่ MOMOLAND ได้ผ่านทางแฮชแท็ก #OurRainbowNancy

nancy photo 2

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2) (3)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก