koridol

มินจี เดินหน้าสู่เส้นทางใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ก่อตั้งค่ายบันเทิงของตัวเอง MZ Entertainment

23/10/2020 - bubblesbenjy

minzy cover

ศิลปินสาว มินจี อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง 2NE1 ได้เดินหน้าลุยสู้เส้นทางที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมในวงการบันเทิงอีกครั้ง เมื่อล่าสุดนี้ได้มีรายงานว่า มินจี ได้ก่อตั้งบริษัทของตนเองที่มีชื่อว่า ‘MZ Entertainment’

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 มินจี ได้โบกมือลาต้นสังกัดเริ่มแรกอย่าง YG Entertainment และจับมือเซ็นสัญญากับค่ายใหม่ The Music Works เพื่อทำกิจกรรมในวงการบันเทิงต่อไปในฐานะศิลปินเดี่ยว แต่ไม่นานนี้ เมื่อช่วงเดือนเมษายน ปี 2020 มินจี ได้ตัดสินใจออกจากสังกัดดังกล่าว เนื่องจากมีข้อพิพาททางด้านกฎหมายในเรื่องการดำเนินกิจกรรมไม่ตรงไปตามในสัญญา เธอจึงตัดสินใจโบกมือลาค่ายอีกครั้ง และกลายเป็นศิลปินอิสระ ไม่นานหลังจากนั้น มินจี ได้ปล่อยซิงเกิลอัลบั้ม ‘Lovely’ ออกมาเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในเส้นทางเดินใหม่ของเธอ เมื่อเดือนพฤษภาคม

มินจี 2NE1

ในวันที่ 22 ตุลาคม ได้มีรายงานว่า มินจี ได้ก่อตั้งค่ายบันเทิงของตนเองในชื่อ ‘MZ Entertainment’ ร่วมกับ กงซุนยง ผู้เชี่ยวชาญทางด้านบริหารธุรกิจ เพื่อก่อตั้งค่ายศิลปินที่จะเฟ้นหาดาวดวงใหม่ให้กับวงการบันเทิงเกาหลี โดยแต่งตั้งให้ กงซุนยง เป็น CEO ของบริษัท ซึ่งจะเป็นบริษัทที่รวมความสามารถของผู้ก่อตั้งทั้งสองที่ผสานระหว่าง ประสบการณ์ในวงการบันเทิงที่ยาวนานมาถึง 11 ปีของ มินจี และ ประสบการณ์ด้านการบริหารธุรกิจ 30 ปีของ กงซุนยง

โดย MZ Entertainment จะควบคุมดูแลสถาบันสอนเต้น ‘Millennium Dance Academy‘ ของ มินจี และนำมาผนวกสร้างเป็นระบบการฝึกฝนศิลปินฝึกหัดที่มีคุณภาพร่วมกับผู้เชี่ยวชาญอื่น ๆ นอกบริษัท เช่น การร่วมมือด้านกฎหมายกับทนายความ โจซอกกึน

ADVERTISEMENT

ชื่อของบริษัท MZ Entertainment มีความตั้งใจในการใช้ชื่อนี้ เนื่องจากจุดประสงค์ของบริษัทคือ การเฟ้นหาดาวดวงใหม่จากกลุ่ม ‘Millennium Z’ มาต่อยอดพรสวรรค์ที่พวกเขามี และสร้างให้พวกเขาเป็นทีมที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถ และช่วยจัดการทำกิจกรรมโปรโมตในฐานะศิลปินที่ยอดเยี่ยมในอนาคต โดยตัวของ มินจี เอง ก็จะดำเนินกิจกรรมในฐานะศิลปินเดี่ยวภายใต้การจัดการดูแลของต้นสังกัดนี้เช่นเดียวกัน

MZ Entertainment ค่ายมินจี

บทความที่เกี่ยวข้อง

มินจี เผยความในใจถึงการจากลา 2NE1 ที่ทำ ซานดารา ถึงกับหลั่งน้ำตา

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก