“มหาวิทยาลัยดงชิน” ออกหนังสือทางการค้าน ยึดปริญญา 7 คนดัง ด้านกระทรวงศึกษาธิการยันเดินหน้าทำตามกฎระเบียบต่อ แม้จะถูกต่อต้าน

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา กระทรวงศึกษาธิการแห่งประเทศเกาหลีใต้เผย พบ 7 บุคคลเบื้องหน้าวงการบันเทิงชื่อดัง ได้แก่ “อีกีกวัง”, “ยุนดูจุน” สมาชิกวง “Highlight”, “ซออึนกวัง”, “ยุกซองแจ” สมาชิกวง “BTOB”, “ยงจุนฮยอง”, “จางฮยอนซึง” และ “ชูกายอล” เข้าข่ายได้รับการดูแลขั้นพิเศษจากมหาวิทยาลัยในกรณีการเข้าชั้นเรียน โดยมีการนับเวลาการทำงานแทนการเช็คชื่อ ถัดมาจึงตัดสินใจยกเลิกหน่วยกิตและวุฒิการศึกษาทั้งหมดของผู้ที่กระทำผิดกฎกระทรวง ถัดมามหาวิทยาลัยดงชินในจังหวัดชอลลาใต้ได้ยื่นคำร้องคัดค้านอย่างเป็นทางการต่อกระทรวงศึกษาธิการในกรณีการยกเลิกวุฒิปริญญาของนักร้อง-นักแสดงทั้ง 7 คน ซึ่งกระทรวงฯได้มีการตอบกลับว่าจะตรวจสอบตามคำร้องดังกล่าวอย่างใกล้ชิดโดยอ้างว่าจะยอมรับคำคัดค้านหากสืบสวนแล้วพบมูลความจริงตามที่กล่าวอ้าง

เมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา กระทรวงศึกษาธิการได้ออกแถลงปฏิเสธคำร้องขอคัดค้านดังกล่าว เป็นเวลาร่วม 2 เดือนหลังจากมหาวิทยาลัยดงชินยื่นเอกสารอย่างเป็นทางการในกรณีนี้ ซึ่งแหล่งข่าวของกระทรวงฯได้ระบุว่า “คำร้องขอคัดค้านการถอดถอนวุฒิการศึกษาของบุคคลที่เป็นข่าวทั้ง 7 ไม่สมเหตุสมผล ดังนั้นหน่วยกิจและวุฒิการศึกษาของ ชูกายอล, ยุนดูจุน, อีกกีวัง, ซออึนกวัง, ยุกซองแจ, ยงจุนฮยอง และ จางฮยอนซึง จะถูกดำเนินการยกเลิกต่อไป แต่เนื่องจาก ยุกซองแจ ยังคงเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยตามปกติ ทางกระทรวงฯจึงจะยกเลิกเพียงหน่วยกิตทั้งหมดเท่านั้น แต่อีก 6 คนมีคำสั่งยึดปริญญา”

อย่างไรก็ตามมหาวิทยาลัยดงชินจะยังคงผลักดันคำคัดค้านการยกเลิกวุฒิปริญญาของนักศึกษาที่มีชื่อเสียง โดยแหล่ข่าวของมหาวิทยาลัยฯได้แถลงต่อหนังสือพิมพ์แมอิล มีใจความสำคัญว่า “การร้องต่อคำค้านยังคงไม่สิ้นสุด หากเราไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของกระทรวงฯภายใน 90 วัน จะสามารถร้องขอการตัดสินและดำเนินการฟ้องร้องได้ ซึ่งเราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อก้าวไปข้าวหน้ากับการดำเนินคดี เพื่อให้นักเรียนหลีกเลี่ยงจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น”

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

AWorldof-Married-Couple  

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

อวี๋ปะ อวี๋เหอะ นักเขียนหน้าใหม่ เด็กปีหนึ่งที่ได้เรียนคณะในฝันเพราะชอบเคป๊อปมากกกกกกกกกก พะเจ้า! บั้นปลายชีวิตฝันไว้ว่าอยากเป็นเมเนเจอร์ค่ายสตาร์ชิป เขียนเรื่องทั่วไปที่เกี่ยวเกาหลี สังคม วัฒนธรรม ข่าว ไอดอล ภาพยนตร์ ละคร สุดท้ายนี้อย่าลืมไปฟังเพลง LA LA LOVE ของ WJSN ในยูทิวบ์ค่า //ตั้งแผงลอย