kornews

กองทัพเกาหลีใต้ประกาศกฎใหม่ อนุญาตให้นายทหารออกจากกองทัพ 2 ครั้งต่อเดือน

05/02/2019 - korseries

korean military

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีรายงานข่าวยืนยันจากกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ ว่าได้มีการบังคับใช้กฎใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยกฎใหม่นี้เป็นการอนุญาตให้นายทหารเกณฑ์สามารถออกจากกองทัพเพื่อทำกิจธุระส่วนตัวได้เป็นจำนวน 2 ครั้งต่อเดือน

ตามกฎหมายของเกาหลีใต้ ชายที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปจะต้องปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติเป็นระยะเวลา 21-24 เดือน โดยนายทหารเกณฑ์จะถูกสั่งห้ามไม่ให้ออกจากค่ายจนกว่าจะถึงช่วงวันหยุดที่ทางกองทัพอนุญาต

สำหรับการเปลี่ยนกฎในครั้งนี้ นายทหารเกณฑ์จะได้รับการอนุญาตให้ออกจากกองทัพได้หลังจากที่ทำงานเสร็จสิ้นตั้งแต่เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป และจะต้องกลับมาก่อนการขานชื่อ ในเวลา 21.30 น.

20190201000802 0

ทางกระทรวงกลาโหมมีความคาดหวังว่ากฎใหม่นี้จะส่งผลให้นายทหารสามารถที่จะติดต่อสื่อสารกับโลกภายนอกได้ และมีเวลาพักผ่อนเพียงพอสำหรับการฝึกในกองทัพ

ก่อนที่จะมีการบังคับใช้กฎนี้ทุกหน่วยทั่วประเทศ ทางกระทรวงได้มีการนำร่องกฎนี้มาก่อนใน 13 หน่วย มาตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2018

ระหว่างในช่วงการทดลองน้ัน ทางกระทรวงรู้สึกว่าการบังคับใช้กฎใหม่ได้ส่งผลในทิศทางบวกต่อนายทหารที่ได้รับการอนุญาตให้ออกจากกองทัพ โดยเฉพาะการเพิ่มขวัญกำลังใจแก่นายทหาร นอกจากนี้ นายทหารยังสามารถที่จะพบกับครอบครัวได้บ่อยมากขึ้น สามารถทำกิจธุระส่วนตัวได้ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาทักษะของตัวเอง หรือสามารถที่จะเข้ารับการรักษาทางการแพทย์นอกกองทัพได้อีกด้วย

ทางกระทรวงกลาโหมยังได้ยืนยันว่ากฎที่ได้มีการบังคับใช้ใหม่นี้จะไม่ทำให้ความเข้มงวดในกองทัพลดน้อยลง มากไปกว่านั้น ยังเป็นการให้รางวัลเพื่อเป็นการเพิ่มขวัญกำลังใจแก่นายทหารให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ในกองทัพได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ส่วนในกรณีที่นายทหารที่ประจำการอยู่ที่หน่วยซึ่งไม่เอื้ออำนวยต่อการเดินทางนั้น ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ตั้ง หรือ รูปแบบหน้าที่ของนายทหาร สามารถพิจารณาเปลี่ยนเป็นวันหยุดยาวชดเชยแทนได้

นี่เป็นเพียงแค่หนึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับกองทัพเกาหลีใต้ นอกจากนี้ทางกระทรวงยังได้เผยว่ามีการทดลองอนุญาตให้นายทหารสามารถใช้โทรศัพท์มือถือในกองทัพหลังปฏิบัติหน้าที่เสร็จสิ้น มาตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2018 อีกด้วย โดยตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา นายทหารกว่า 120,000 นายในแต่ละหน่วยได้รับการอนุญาตให้ใช้โทรศัพท์มือถือได้ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไปในวันธรรมดา และ เวลา 7.00 – 10.00 น. ในช่วงสุดสัปดาห์หรือวันหยุด ซึ่งทางรัฐบาลได้วางแผนที่จะขยายกฎนี้แก่นายทหารจำนวนทั้งสิ้นกว่า 380,000 นายภายในเดือนสิงหาคมนี้ ส่วนการถ่ายภาพและใช้เครื่องมืออัดเสียงยังถูกสั่งห้ามเพื่อความปลอดภัย

บทความที่เกี่ยวข้อง : เหล่าศิลปิน-นักแสดงชื่อดัง เตรียมปลดประจำการออกจากกรมทหารในปี 2019

http://www.korseries.com/celebrities-who-will-be-discharged-from-the-military-in-2019/

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันน้า

source (1) (2)

Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก