kornews

เหล่าศิลปิน-นักแสดงชื่อดัง เตรียมปลดประจำการออกจากกรมทหารในปี 2019

03/01/2019 - korseries

celebs who will be discharged in 2019

 

เข้าสู่ปี 2019 เรียกได้เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกจริงๆ ซึ่งอีกไม่นานนี้เหล่าศิลปินและนักแสดงชื่อดังจำนวนมากที่เข้ากรมรับใช้ชาติไปก่อนหน้านี้ เตรียมที่จะทยอยปลดประจำการจากกรมออกมามีผลงานให้แฟนๆได้ติดตามให้หายคิดถึงแล้ว สำหรับปีนี้มีใครที่คาดว่าจะปลดประจำการบ้าง มาเช็ครายชื่อของพวกเขากัน!

จูวอน


นักแสดงหนุ่ม จูวอน จะเป็นคนดังคนแรกที่จะปลดประจำการจากกรมทหารในปี 2019 นี้ โดยเขามีกำหนดปลดประจำการในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ซึ่งถึงแม้ว่าเขาจะสอบผ่านราชการตำรวจแต่ว่าเขาตัดสินใจที่จะปฏิบัติหน้าที่ทหารอย่างเต็มเวลาแทน และเข้ากรมรับใช้ชาติเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2017 หลังจากที่เข้ากรมไปได้เพียงไม่นาน นักแสดงหนุ่มก็ได้ทำคะแนนเป็นอันดับ 1 ของการฝึกทหารขั้นพื้นฐาน และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยครูฝึกประจำหน่วยของเขาอีกด้วย

จูวอนจูวอน

Beenzino


แรปเปอร์หนุ่ม Beenzino ก็จะปลดประจำการในเดือนกุมภาพันธ์เช่นเดียวกัน โดยระหว่างที่เขาเข้ากรม แฟนสาวของเขา Stefanie Michovia ก็ได้คอยอัปเดตข่าวคราวของเขาผ่านทาง Instagram อยู่เสมอๆ ซึ่งถึงแม้ว่าจะอยู่ในกรมแต่ก็ไม่อาจหยุดความหวานของพวกเขาทั้งคู่ได้ เมื่อไม่นานมานี้ Beenzino ยังได้มอบของขวัญให้แฟนสาวส่งตรงจากกรมทหารอีกด้วย

Beenzino

อิมชีวาน ZE:A


ใกล้ถึงคิวที่ ไอดอลนักแสดงหนุ่มมากความสามารถ อิมชีวาน ZE:A จะกลับมาทวงคืนบัลลังก์นักแสดงแล้ว ซึ่งเขามีกำหนดปลดประจำการในวันที่ 27 มีนาคมนี้ ซึ่งระหว่างที่เขาปฏิบัติหน้าที่ในกรม เขาได้ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยครูฝึกให้กับทหารที่เข้ามาใหม่ในหน่วยทหารราบที่ 25 อิมชีวาน ได้ฝากผลงานละครทิ้งทวนก่อนเข้ากรม เรื่อง “The King Loves” โดยเหล่านักแสดงและทีมงานได้เดินทางไปเยี่ยมเขาที่กองทัพอีกด้วย

อิมชีวาน

อีมินโฮ


เชื่อว่าหลายๆคนคงจะคิดถึง ซุปเปอร์สตาร์หนุ่ม อีมินโฮ กันแน่ๆ เขามีกำหนดปลดประจำการในวันที่ 25 เมษายนนี้ เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในอดีตจนทำให้เขาต้องใส่แท่งเหล็กในขา นักแสดงหนุ่มจึงไม่สามารถเข้ากรมในรูปแบบปกติได้ และรับใช้ชาติในหน่วยบริการสาธารณะ ณ สำนักงานเขตคังนัมแทน ขณะนี้เขากำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ศูนย์สังคมสงเคราะห์ ย่านซูซอ

อีมินโฮ

จีชางอุค


อุคจ๋า~ จีชางอุค พระเอกหนุ่มทรงเสน่ห์ มีกำหนดปลดประจำการในวันที่ 27 เมษายนนี้ หลังจากที่เข้ากรมรับใช้ชาติในเดือนสิงหาคมปี 2017 โดยเขาได้ปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยทหารราบที่ 3 ด้วยกันกับจูวอน และแม้ว่าจะอยู่ในกรม เขาก็ยังใช้ความสามารถของเขาในฐานะนักแสดงละครเวที โดยเข้าร่วมแสดงในละครเวทีของกองทัพ ที่มีชื่อว่า “Shinheung Military Academy” ร่วมกับ คังฮานึล และ ซองกยู Infinite

ji chang wook

คยูฮยอน SJ


คยูฮยอน สมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในวง Super Junior เตรียมปลดประจำการจากกรมในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ ซึ่งระหว่างที่เขาหยุดพักจากกรม คยูฮยอน ก็ได้ใช้เวลาของเขาในการสนับสนุนการคัมแบครวมถึงคอนเสิร์ตของเพื่อนเมมเบอร์ที่ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

คยูฮยอน

แทคยอน 2PM


แทคยอน จะปลดประจำการจากกรมในวันที่ 16 พฤษภาคม โดยเขาได้รับการยกย่องและชื่นชมในความตั้งใจอันแน่วแน่ที่จะรับใช้ชาติเป็นอย่างมาก ถึงขนาดที่ยอมยกเลิก Green Card ในสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังเข้ารับการผ่าตัดหมอนรองกระดูกเพื่อที่จะเข้ากรม ขณะนี้เขากำลังปฏิบัติหน้าที่ประจำอยู่ที่กองพลที่ 9 ในจังหวัดคยองกี ในฐานะผู้ช่วยครูฝึก ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดเผยว่า แทคยอน ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ JYP Entertainment และได้ย้ายไปอยู่ค่าย 51K ของนักแสดงชื่อดังโซจีซอบ หลายคนจึงคาดการณ์ว่าคงจะได้เห็นแทคยอนมุ่งเอาดีทางด้านการแสดงในระหว่างที่สมาชิกคนอื่นๆใน 2PM เข้ากรมรับใช้ชาติ

แทคยอน

คังฮานึล


ตามมาติดๆด้วย นักแสดงหนุ่ม คังฮานึล ที่เตรียมปลดประจำการในวันที่ 23 พฤษภาคมนี้ ดังที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ว่า ระหว่างรับใช้ชาติ เขาได้แสดงความสามารถในฐานะนักแสดงละครเวที พร้อมกันกับ จีชางอุค และ ซองกยู Infinite นอกจากนี้ เขายังร่วมนำร้องเพลงชาติในงานรำลึกวีรชนแห่งชาติ พร้อมกับ จูวอน จีชางอุค และ อิมชีวาน ZE:A เมื่อเดือนมิถุนายนในปีที่ผ่านมาอีกด้วย

คังฮานึล

อีชานฮยอก AKMU


หลังจากเข้าประจำการในหน่วยนาวิกโยธิน เมื่อเดือนกันยายน 2017 และเข้ารับการฝึกทหารขั้นพื้นฐาน อีชานฮยอก ได้รับการแต่งตั้งให้เข้าร่วมหน่วยนาวิกโยธินที่ 1 แฟนๆต่างตั้งตารอการที่เขาและน้องสาว อีซูฮยอน จะคัมแบคผลงานเพลงคุณภาพพร้อมๆกันอีกครั้ง โดยเขาจะปลดประจำการในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้

อีชานฮยอก

คิมซูฮยอน


หลังจากที่ได้สร้างชื่อเสียงจนโด่งดังเป็นนักแสดงระดับแถวหน้าของวงการบันเทิง คิมซูฮยอน ได้เข้ากรมรับใช้ชาติเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2017 ขณะนี้เขากำลังปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยทหารลาดตระเวนที่ 1 โดยเตรียมปลดประจำการในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ แฟนๆต่างตื่นเต้นที่จะได้เห็นการแสดงของเขาเมื่ออายุเข้าวัยเลข 3 ในเร็วๆนี้

คิมซูฮยอน

อีซูฮยอก


หลังจากที่เข้ากรมอย่างเงียบๆเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ปี 2017 ขณะนี้ นักแสดงหนุ่ม อีซูฮยอก กำลังปฏิบัติหน้าที่ในฐานะเจ้าหน้าที่บริการสาธารณะ อยู่ที่ศูนย์ฝึกกองทัพเกาหลี โดยมีกำหนดปลดประจำการในวันที่ 9 สิงหาคม ปี 2019

อีซูฮยอก

อีจุน


หลังจากที่เข้ากรมรับใช้ชาติ อีจุน ได้ทำคะแนนฝึกทหารขั้นพื้นฐานสูงสุดเป็นอันดับ 1 และได้รับการแต่งตั้งให้เข้าร่วมหน่วยลาดตระเวนที่ 8 ซึ่งเขาทำคะแนนสูงที่สุดในบรรดานายทหารกว่า 183 นาย อย่างไรก็ตามเนื่องจากอาการป่วยของเขา ทำให้เขาต้องย้ายไปทำงานในหน่วยบริการสาธารณะแทน ตั้งแต่เดือนมีนาคม เป็นต้นมา อีจุน จะปลดประจำการในวันที่ 25 กันยายนนี้

อีจุน

อีฮยอนอู


นักแสดงหนุ่มหน้าใส อีฮยอนอู ขณะนี้กำลังปฏิบัติหน้าที่ประจำกองทหารราบที่ 1 หลังจากที่เข้ากรมรับใช้ชาติเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ปี 2018 ซึ่งเขาได้ฝากผลงานทิ้งทวนก่อนเข้ากรมเรื่อง “The Liar and His Lover” แสดงร่วมกับ จอย Red Velvet โดย อีฮยอนอู จะปลดประจำการจากกรมในวันที่ 19 ตุลาคมนี้ ซึ่งแฟนๆต่างคาดหวังที่จะได้เห็นนักแสดงหนุ่มในมาดที่โตขึ้นกว่าเดิม

อีฮยอนอู

จองยงฮวา CNBLUE


ขณะนี้สมาชิกทุกคนของวง CNBLUE ต่างปฏิบัติหน้าที่เข้ากรมรับใช้ชาติกันหมดทุกคน โดย จองยงฮวา ซึ่งเป็นคนแรกที่เข้ากรมไปก่อนเพื่อน เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2018 นั้น ได้แสดงความสมัครใจเข้าร่วมกองกำลังหน่วยรบพิเศษ 702  โดยเขาเตรียมที่จะปลดประจำการในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้

IMG 3851

ท็อป / จีดรากอน / แทยัง / แดซอง BIGBANG


หลังจากที่สมาชิกวง BIGBANG ต่างทยอยเข้ากรมรับใช้ชาติไป 4 คน ท็อป ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่บริการสาธารณะ ณ สำนักงานเขตยงซาน เตรียมจะปลดประจำการในเดือนมิถุนายน ตามมาด้วย จีดรากอน ได้เข้ารับการผ่าตัดหัวเข่า และย้ายไปประจำกองทัพชอวอน มีกำหนดปลดประจำการในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ส่วน แทยัง และ แดซอง ที่เข้ากรมในช่วงเวลาใกล้ๆกันนั้น จะปลดประจำการในเดือนพฤศจิกายนนี้

ท็อปจีดรากอนแทยัง

แดซอง

หวังว่าพวกเขาเหล่านี้จะออกจากกรมมาอย่างปลอดภัย มีสุขภาพแข็งแรง และมีผลงานออกมาให้พวกเราติดตามกันเร็ววันนะคะ^^

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries >> ช่องทางใหม่ของเรา อย่าลืมไปกด Subscribe กัน!

Source (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก