kornews

แถลงการณ์จากแพทย์ ถึงอาการล่าสุดของท็อป BIGBANG

07/06/2017 - korseries

tb

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 มิถุนายน เวลา 16.00 น. (ตามเวลาเกาหลี) ทีมแพทย์ได้จัดแถลงข่าวถึงอาการล่าสุดของ ท็อป BIGBANG ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวามกดง

โดยมี คุณหมออีด็อกฮี แพทย์ประจำศูนย์แพทย์ฉุกเฉินและบริการสุขภาพ , คุณหมอคิมยงแจ จากแผนกประสาทวิทยา และ คุณหมอ ชเวฮียอน จากแผนกบริการสุขภาพจิต

See Also : แม่ของท็อป BIGBANG ออกมาโต้แย้ง รายงานผิดๆจากตำรวจที่บอกว่า ท็อป แค่หลับไป

คิมฮันซู ได้เริ่มอธิบายตั้งแต่ท็อปเข้าโรงพยาบาล ว่า “ท็อป เข้าโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน เวลา 12:34 น. (เกาหลี) โดยมีเจ้าหน้าที่ 3 คนพาเขามา คนหนึ่งประคองส่วนบนของร่างกายเขา ส่วนอีก 2 คนช่วยประคองส่วนล่างของร่างกายเขา”

병원 측 "탑, 중환자실서 관찰 지속…지켜봐야 한다"

ADVERTISEMENT

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ทีมแพทย์ได้ทำการตรวจปัสสาวะแล้วพบยาในกลุ่ม Benzodiazepines ซึ่งเป็นยาที่ใช้คลายความกังวล แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าปริมาณยาที่เขาทานเข้าไปมากขนาดไหน นอกจากนี้ยังพบว่ามีความดันโลหิตสูง อัตราการเต้นหัวใจสูง และหายใจผิดปกติ

แพทย์แถลงต่อว่า “ทีมผู้เชี่ยวชาญหน่วยฉุกเฉิน ได้ตรวจและพบว่า ผู้ป่วย อยู่ในสถานะเกือบหมดสติ ซึ่ง รูม่านตาหด (contracted pupils) และ การสะท้อนของกระจกตาลดลง (decreased cornea reflection) และจะตอบสนองเมื่อได้รับการกระตุ้นอย่างแรงเท่านั้น การหายใจของเขาล้มเหลว (respiratory failure) เนื่องจาก ออกซิเจนในโลหิตอยู่ในระดับต่ำ และ มีคาร์บอนไดออกไซด์ในโลหิตอยู่ในระดับสูง เราได้ดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด ซึ่งผู้ป่วยอยู่ในขั้นวิกฤติ เขาจึงถูกส่งตัวไปที่ห้อง ICU เมื่อเวลา 16.50น. (เกาหลี)”

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อธิบายว่า “หลังจากที่ได้ทำการตรวจปัสสาวะ ทางเราได้ข้อสรุปว่า ผู้ป่วยมีภาวะหายใจล้มเหลว เนื่องจากได้รับยาเกินขนาด เราได้ตัดสินใจรักษาเขาในห้อง ICU เพราะอาการของเขานั้น มีโอกาสที่จะเกิดภาวะหยุดหายใจ (Apnea) ซึ่งอาจจะต้องใส่ท่อช่วยหายใจในกรณีที่จำเป็น ขณะนี้เราสามารถควบคุมระดับคาร์บอนไดออกไซด์ในโลหิตของเขาได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ เขายังคงอยู่ในภาวะซึมอย่างรุนแรง (severe lethargy) อยู่”

“เราได้ลงความเห็นกันว่า อาการของผู้ป่วย ต้องการการร่วมมือกันจาก แผนกประสาทวิทยา และหน่วยบริการสุขภาพจิต ถ้าหากผู้ป่วยมีอาการดีขึ้นแล้ว เราจะดำเนินการรักษาเขาโดยอยู่ภายใต้การดูแลของแผนกบริการสุขภาพจิตต่อไป”

top mari

Ewha Womans University Mokdong Hospital XPN

คุณหมอคิมยงแจ ได้อธิบายว่า “ระหว่างทำการตรวจร่างกายเขา ผู้ป่วยสามารถลืมตาได้เมื่อได้รับการกระตุ้นอย่างแรง แต่ เขายังไม่สามารถใช้ดวงตาในการโฟกัสสิ่งต่างๆได้ “

คุณหมออีด็อกฮี ได้พูดถึงการวางแผนในการรักษาท็อปว่า “ขณะนี้ เราไม่สามารถทราบปริมาณยาที่แน่ชัดที่เขาทานเข้าไป ระยะเวลาในการฟื้นตัวขึ้นอยู่กับอายุผู้ป่วย ฉะนั้นเป็นเรื่องยากที่จะบอกเวลาที่แน่ชัดได้ แต่จากเคสที่ผ่านมา เราพบว่าผู้ป่วยที่มีอายุไม่มาก จะสามารถฟื้นตัวโดยใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์” แพทย์เสริมว่า “สิ่งที่สำคัญที่สุดคือสุขภาพจิตของผู้ป่วย”

Source (1) (2)

ทาง Korseries ระมัดระวังในการใช้คำพูดในการอัปเดตข่าวสารอย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว ต้องขออภัยถ้าหากมีข้อผิดพลาดหรือมีคำพูดที่ทำให้แฟนคลับไม่พอใจนะคะ

#StayStrongTOP

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก