เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 พฤศจิกายน ผู้บัญชาการตำรวจ อียงพโย แห่งสำนักงานตำรวจนครบาลโซล ได้เปิดเผยผ่านงานแถลงข่าวว่า ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหากับ 10 บุคคลที่เกี่ยวข้องกับกรณีแต่งผลคะแนนโหวตในรายการ ‘Produce X 101’ ซึ่งประกอบไปด้วย เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ CJ โดยก่อนหน้ามีการเปิดเผยว่ากรณีดังกล่าวได้เกี่ยวพันกับ อันจุนยอง ผู้ดูแลการผลิตรายการของ CJ ENM , หัวหน้าโปรดิวเซอร์ คิมยงบอม , โปรดิวเซอร์ อี รวมไปถึง รองประธานค่ายบันเทิง Starship Entertainment คิม

ผู้บัญชาการตำรวจ ได้กล่าวต่อว่า “เราเชื่อว่ากระบวนการสืบสวนอย่างละเอียดถี่ถ้วนนั้นจะถูกดำเนินการเพื่อที่จะสร้างสังคมยุติธรรม และเรายังสืบสวนถึงกรณีข้อสงสัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับค่ายบันเทิง การแลกเปลี่ยนเพื่อผลประโยชน์ รวมไปถึงความเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงอีกด้วย”

ทั้งนี้ 10 บุคคลดังกล่าวจะถูกส่งต่อไปยังอัยการ ในวันที่ 14 พฤษภาคม เพื่อดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ในขณะเดียวกัน ยังมีรายงานข่าว จากสำนักข่าว Newsis ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้วางแผนที่จะเรียกตัวผู้เข้าแข่งขันจากรายการ Produce X 101 ในฐานะพยาน

Image result for produce x 101 trainees

รายงานยังระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่ามีผู้เข้าแข่งขันที่ได้รับผลประโยชน์จากการแต่งผลคะแนน และคนอื่นๆที่ได้รับความเสียหายจากกรณีนี้ สำหรับเด็กฝึกที่จะถูกเรียกตัวมาซักถามนั้นจะประกอบไปด้วย เด็กฝึกของค่ายที่ได้มีการเข้าตรวจค้นและหาหลักฐานในช่วงก่อนหน้านี้ รวมไปถึงเด็กฝึกที่โอกาสที่จะติดอันดับในรายชื่อไฟนอลของรายการ

ทางสำนักข่าว Newsis ได้คาดการณ์ว่าการซักถามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเป็นการซักถามถึงสิ่งที่พวกเขาได้ยินระหว่างการแข่งขัน การถ่ายทำรายการ จากทางทีมงาน รวมไปถึงต้นสังกัดของพวกเขาที่เกี่ยวข้องกับความโปร่งใสในการดำเนินรายการ

นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบในกรณีข้อสงสัยอื่นๆ เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการติดสินบน และ มีข้อแลกเปลี่ยนที่เป็นประโยชน์ ระหว่างกระบวนการในการคัดเลือก 11 สมาชิกที่อยู่ในทีมไฟนอลของรายการอีกด้วย

AWorldof-Married-Couple  

ก่อนหน้านี้ได้มีรายงานจาก SBS ว่า PD อันจุนยอง ได้ยอมรับการกระทำความผิดในการแต่งผลคะแนนโหวตรายการ PRODUCE 2 ซีซั่นล่าสุด (ซีซั่น 3-4) ได้แก่ PRODUCE 48 และ PRODUCE X 101 ซึ่งประเด็นนี้ได้ส่งผลกระทบกับการทำกิจกรรมของศิลปินที่เดบิวต์จากรายการทั้งสองอย่าง IZ*ONE และ X1 อย่างไรก็ตามทาง Mnet ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือการพูดคุยถึงการยุติกิจกรรมทั้งสองวง

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4)