เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ทางค่าย Media Line ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า หลังจากที่ได้มีการพูดคุยกันอย่างจริงจัง เราจึงประกาศว่าเราได้ตัดสินใจที่จะสิ้นสุดสัญญากับสมาชิกที่เหลือทั้ง 4 คนของวง The East Light ได้แก่ อีอึนซอง จองซาคัง อีอูจิน และ คิมจุนอุค เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในแถลงการณ์ได้อธิบายว่า ทางบริษัทได้พูดคุยกับสมาชิกทั้ง 4 คน และพ่อแม่ของพวกเขาถึงทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะเป็น ซึ่งเดิม ในงานแถลงข่าวที่วางแผนไว้ สมาชิกทั้ง 4 คนจะเข้าร่วมด้วย

ทางบริษัทเผยว่า “อย่างไรก็ตาม เรามีความเป็นห่วงต่อสมาชิกว่าจะได้รับความเจ็บปวดมากกว่าเดิมเมื่อพวกเขากำลังตกเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในงานแถลงข่าว และห่วงถึงความเจ็บปวดและอนาคตของสมาชิกเป็นสำคัญ เราได้ข้อสรุปว่าจะสิ้นสุดสัญญากับสมาชิกทั้ง 4 คน ซึ่งน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด ซึ่งเรากำลังเจรจาขั้นตอนการยุติสัญญากับผู้ปกครองของสมาชิกทั้ง 4 คน”

“เรารู้สึกเป็นกังวลต่อสมาชิกว่าจะรู้สึกถึงความไม่มั่นคงในอนาคตจากการยกเลิกสัญญานี้ แต่เราขอให้ทุกท่านให้การสนับสนุนพวกเขาเพื่อที่ว่าสมาชิกเยาวชนเหล่านี้จะไม่เจ็บปวดอีกต่อไปและมีความฝันอีกครั้งหลังจากที่ความเจ็บปวดของพวกเขาได้รับการเยียวยา และเนื่องจากข้อถกเถียงต่างๆยังคงดำเนินอยู่ซึ่งกำลังได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง เราจะไม่ตอบโต้กับสื่อโดยไม่จำเป็นเพื่อที่จะไม่ให้ความเจ็บปวดกระทบกับสมาชิกทั้ง 6 คน (รวม อีซอกชอล และ อีซึงฮยอน)อีก”

“นอกจากนี้ เราจะให้ความร่วมมือในการสืบสวนทางกฎหมายที่กำลังจะเกิดขึ้น และเราจะไม่หลีกเลี่ยงในการแสดงความรับผิดชอบต่อปัญหานี้ เราขอร้องอย่างใจจริงว่าการรายงานข่าวตามความคาดเดาโดยปราศจากรายงานการสืบสวนนั้นจะส่งผลให้สมาชิกได้รับความเจ็บปวดได้”

The East Light

The East Light

Voice in the Rain เสียงรักในสายฝน ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
   

ก่อนหน้านี้ ได้มีการเปิดเผยว่าสมาชิกวง The East Light ซึ่งเป็นวงที่สมาชิกมีอายุเฉลี่ยระหว่าง 15-18 ปี ถูกทำร้ายร่างกายโดยโปรดิวเซอร์และ CEO ค่าย ในเวลาต่อมา อีซอกชอล ผู้เป็นหัวหน้าวงได้ออกมาจัดงานแถลงข่าวเพื่อเปิดเผยเรื่องราวที่เขาและสมาชิกในวงถูกกระทำมาตลอด 4 ปี ซึ่งหลังจากงานแถลงข่าว CEO คิมชางฮวาน ได้ออกมาให้การปฏิเสธ และหลังจากนั้นทางช่อง JTBC ก็ได้เปิดเผยหลักฐานทั้งภาพและเสียงที่สมาชิกถูกทำร้ายและข่มขู่ ซึ่งล่าสุดได้มีรายงานว่า 2 พี่น้อง อีซอกชอล และ อีซึงฮยอน สมาชิกวง The East Light กำลังอยู่ในระหว่างดำเนินคดีตามกฎหมายกับบริษัท

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^