หลังห่างหายจากผลงานอัลบั้มไปนานถึง 8 เดือน ล่าสุดอีกหนึ่งตัวแม่ของวงการ K-pop อย่างสาวๆ จากวง Mamamoo ประกาศคัมแบคผลงานอัลบั้มใหม่ในในช่วงปลายปีนี้ โดยทางตัวแทนจากค่าย RBW Entertainment ได้ออกมาประกาศว่าขณะนี้สมาชิกของวง Mamamoo กำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายสำหรับการเตรียมอัลบั้มใหม่ของพวกเธอ ซึ่งคาดว่า Mamoomoo จะได้มีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามกันในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้

Image result for mamamoo 2019 photoshoot

Mamamoo เดบิวต์เมื่อปี 2014 และนับเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีผลงานโดดเด่นอย่างมาก ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน ได้แก่ โซลาร์ ฮวาซา มุนบยอล และ ฮวีอิน พวกเธอมีชื่อเสียงจากผลงานเพลงหลากหลายสไตล์ และขึ้นชื่อในเรื่องการร้องเพลงแบบประสานเสียง (Acapella) อีกทั้งความร้อนแรงจากพลังเสียงและการแสดงของสาวๆ ทำให้ทุกครั้งที่ Mamamoo ขึ้นแสดง สเตจนั้นจะเรียกความสนใจจากผู้ชมได้เป็นอย่างดี

ก่อนหน้านี้วง Mamomoo ได้มีผลงานอัลบั้ม Wind Flower ซึ่งปล่อยออกมาเมื่อเดือนมีนาคม และก่อนจะมีผลงานอัลบั้มใหม่ให้ได้ติดตามกัน สาวๆ จากวง Mamamoo ก็ได้มีผลงานโซ่โล่ อย่าง ฮวาซา ที่มีความสามารถทั้งร้อง เต้น แถมยังแต่งเพลงเอง ผลงานของเธออย่างเช่น เพลง Don’t give it to me ที่เป็นการร่วมงานกับ โลโค่ แร็ปเปอร์จากค่าย AOMG ซึ่งเป็นเพลงฮิตติดชาร์ตอยู่หลายสัปดาห์ เพลง Twit นับเป็นผลงานเพลงที่เธอแต่งเนื้อร้องและเขียนเพลงด้วยตัวเอง นอกจากนี้ฮวาซายังมีความสามารถด้านรายการวาไรตี้จากการเป็นสมาชิกหลักประจำรายการ I live alone อีกด้วย

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

นอกจากฮวาซาแล้ว ศิลปินจาก Mamamoo คนอื่นๆ อย่าง ฮวีอิน ก็ส่งผลงานโซโล่ชุดที่ 2 ในชื่ออัลบั้ม Soar มีเพลง Good bye เป็นเพลงไตเติ้ล ซึ่งเป็นการร่วมงานกับจองคีย์ โปรดิวเซอร์ที่เคยร่วมงานกันในอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกของเธอเอง กระแสความฮอตของอัลบั้ม Soar มาแรงถึงขนาดเคยติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 เลยนะ

ในระหว่างกว่า 8 เดือนที่สาวๆ Mamamoo ไม่ได้มีผลงานอัลบั้มเต็มวงออกมาให้เหล่ามูมู่ (ชื่อเรียกแฟนคลับของวง Mamamoo) พวกเธอไม่ได้หายหน้าหายตาไปไหน ยังมีผลงานโซโล่และเข้าร่วมรายการอย่าง Queendom ที่เป็นการแข่งขันระหว่างเกิร์ลกรุ๊ป 6 ทีมมาประชันความสามารถทั้งร้อง ทั้งเต้นอย่างไม่มีใครยอมใคร และยังมีรายการวาไรตี้ที่สาวๆ ได้เข้าร่วมอีกหลายรายการให้แฟนคลับได้หายคิดถึง ส่วนอัลบั้มใหม่ของพวกเธอจะมีคอนเซปต์ออกมายังไง ต้องรอติดตามต่อไปนะคะ

รับซับไทยย้อนหลัง Queendom ได้ที่ VIU <คลิก>

Image result for queendom mamamoo

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source : (1) (2)