kornews

เหล่าศิลปินชายที่ยังไม่ผ่านการเกณฑ์ทหาร ได้รับผลกระทบในการทำงานจากการปรับกฎหมายใหม่

08/06/2018 - korseries

male idols

สืบเนื่องจากข่าวที่ ศิลปินหนุ่ม ยุนดูจุน HIGHLIGHT จำเป็นต้องยกเลิกกิจกรรมนอกประเทศอย่างกะทันหันทั้งที่ประเทศเวียดนามและประเทศไทย หลังจากมีการปรับเปลี่ยนกฎหมายการเกณฑ์ทหารใหม่ ซึ่งล่าสุดได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกฎหมายการเกณฑ์ทหารดังกล่าวแล้ว

ทางเกาหลีใต้ได้มีการประกาศบังคับใช้กฎหมายการเกณฑ์ทหารใหม่ เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยกฎหมายฉบับใหม่นี้ได้กำหนดไว้ว่า ชายชาวเกาหลีใต้ที่มีอายุระหว่าง 25 – 27 ปี ที่ยังไม่ได้ผ่านการเกณฑ์ทหาร จะถูกจำกัดการเดินทางออกนอกประเทศ โดยจะจำกัดการเดินทางออกนอกประเทศปีละ 5 ครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งจะต้องไม่เกิน 6 เดือน และในขณะเดียวกันชายชาวเกาหลีที่มีอายุ 28 ปีขึ้นไปจะไม่สามารถขอผ่อนผันได้ไม่ว่ากรณีใดก็ตาม โดยจะเริ่มบังคับใช้ตั้งแต่เดือนสิงหาคมนี้ เป็นต้นไป

01.16911207.1
ภาพ ยุนดูจุน HIGHLIGHT , อนยู SHINee , อูยอง 2PM , โจควอน 2AM จากสำนักข่าว Hankyung

ตามรายงานเผยว่าทางการเกาหลีได้คุมเข้มในประเด็นนี้ เพื่อป้องกันการผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร แน่นอนว่าการออกบังคับใช้กฎหมายเกณฑ์ทหารใหม่นี้จะส่งผลกระทบต่อการทำงานของศิลปินชายจำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น ยุนดูจุน Highlight , อนยู SHINee , อูยอง 2PM , โจควอน 2AM เป็นต้น

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก