นับเป็นข่าวที่เป็นกระแสพูดถึงอย่างมากในประเทศเกาหลีใต้ เมื่อมีการเปิดเผยผ่านการรายงานของสำนักข่าวหลายแห่ง ว่า นักแสดงหนุ่ม อีอีคยอง ได้เป็นฮีโร่ในการช่วยชีวิตชายคนหนึ่งที่พยายามจะจบชีวิตของตัวเองบริเวณสะพานฮันนัมจนรอดชีวิตมาได้สำเร็จ

จากการรายงานข่าวดังกล่าวได้เปิดเผยตรงกันว่า ในช่วงเช้าของวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา มีชายคนหนึ่งกำลังอยู่ในภาวะมึนเมาพยายามจะกระโดดไปกลางถนน ซึ่งมีรถบรรทุกขนส่งกำลังขับผ่านมาอย่างรวดเร็ว โชคดีที่รถกระบะคันดังกล่าวสามารถหยุดรถไว้ได้ทัน อย่างไรก็ตาม ชายคนดังกล่าวยังคงเดินต่อบนถนนที่มียานพาหนะเคลื่อนที่อยู่อย่างต่อเนื่องโดยไม่สนใจอันตรายที่จะเกิดขึ้น

이이경 측 자살시도자 구조 선행, 당연한 일이라 알리기 조심스러워[공식]
อีกีคยอง | ภาพจากสำนักข่าว HeraldPop
หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า “คนขับรถบรรทุกลงมาจากรถของเขาและพยายามจะดึงตัวคนที่มึนเมาคนนั้นกลับมา ในขณะที่รถของคุณอีอีคยองจอดอยู่ด้านหลังของรถบรรทุกพอดี เขาจึงออกมาจากรถ และร่วมกับคนขับรถบรรทุกดึงตัวชายที่กำลังมึนเมาเอาไว้ ก่อนที่จะได้รับอันตรายมากไปกว่านี้”

ผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าต่อว่า “คุณอีอีคยอง ประคองชายที่กำลังมึนเมาอยู่นานมาก จนกระทั่งหน่วยงานที่ทำการช่วยเหลือได้เดินทางมาถึง ในขณะเดียวกัน ชายคนดังกล่าวก็พยายามที่จะกระโจนตัวเองลงไปบนถนน หรือพยายามจะกระโดดลงจากสะพาน ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ต่างเป็นกังวลและหวาดกลัว ไม่มีใครกล้าลงมาจากรถและไม่รู้จะทำอย่างไร แต่คุณอีอีคยองเป็นคนที่ไม่ลังเลในการเข้าช่วยเหลือครั้งนี้เลย เขายังถอดเสื้อคลุมของเขาให้คนคนนั้นสวมใส่เพราะคนนั้นมีอาการตัวสั่น เขาช่วยชีวิตคนคนนั้นไว้” หลังจากนั้นเมื่อตำรวจได้เดินทางไปถึงในเวลาต่อมาจึงได้พาตัวชายคนดังกล่าวไปในที่ที่ปลอดภัย

HB Entertainment ต้นสังกัดของ อีอีคยอง ได้ออกมาพูดถึงรายงานข่าวดังกล่าวว่า

“พวกเราเพิ่งได้ทราบเรื่องจากรายงานข่าว เราได้ทำการติดต่ออีอีคยองแล้ว และเขายืนยันว่าเป็นความจริง เขาออกจากรถมาอย่างไม่คิด เพราะว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นตรงหน้าเขาพอดี เขาบอกว่าเขาทำเพียงเพราะว่ามันเป็นสิ่งที่ต้องทำ และไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์จะออกข่าวเช่นนี้”

อีอีคยอง เป็นนักแสดงที่เป็นที่รู้จักจากบทบาทในซีรีส์หลายเรื่อง อาทิ Welcome to Waikiki , Partners for Justice , Children of Nobody ด้วยภาพลักษณ์ที่ดีของเขานับตั้งแต่เข้าวงการบันเทิง อีอีคยอง เพิ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตด้านการส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับสายด่วนร้องเรียนเหตุฉุกเฉิน 112 ของประเทศเกาหลีใต้ เมื่อไม่นานมานี้ก่อนที่เหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้น

Image result for 이이경

บทความที่เกี่ยวข้อง : รีวิวซีรีส์ : Welcome To Waikiki (2018)

พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viuคลิก!
 

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)