k-dramas

รีวิวซีรีส์ : Welcome To Waikiki (2018)

22/04/2018 - The Bag Seller

180421135712 494t

Welcome To Waikiki / Eulachacha Waikiki

20180126100023
อีจุนกิ รับบทโดย อีกีคยอง / คังดงกู รับบทโดย คิมจองฮยอน / บงดูชิก รับบทโดย ซอนซึงวอน

สามหนุ่มเจ้าของ เกสต์เฮาส์ไวกิกิ จุดเริ่มต้นของเรื่องราวการตามล่าหาความฝันและความตลกโปกฮาที่เกิดขึ้น ประกอบไปด้วย คังดงกู (รับบทโดย คิมจองฮยอน) ชายหนุ่มที่ใฝ่ฝันอยากเป็นผู้กำกับหนังแต่ทำไม่สำเร็จซักที, อีจุนกิ (รับบทโดย อีกีคยอง) ชายหนุ่มผู้อยากเป็นนักแสดงเหมือนพ่อของเขาเองโดยไม่อยากใช้เส้นสาย แต่ก็ได้รับแต่งานที่ไม่ค่อยจะก้าวหน้าซักเท่าไหร่, และคนสุดท้าย บงดูชิก (รับบทโดย ซอนซึงวอน) หนุ่มเนิร์ดที่รักการแต่งนิยายเป็นชีวิตจิตใจและยังไม่เคยมีความสัมพันธ์มาก่อนเลย นอกจากสามหนุ่มแล้วยังมี คังซอจิน (รับบทโดย โกวอนฮี) น้องสาวของ คังดงกู ที่อาศัยอยู่ด้วยกัน เธอเป็นผู้หญิงที่มีหนวดและใฝ่ฝันอยากเป็นนักข่าว แต่สมัครงานไม่ได้ซักที เรื่องราวเริ่มวุ่นวายขึ้นเมื่อ ฮันยุนอา (รับบทโดย จองอินซอน) สาวปริศนาที่มาพร้อมกับน้องเด็กเบบี้ ซอล (รับบทโดย ฮันยอรึม) ปรากฏตัวขึ้นมาในวันหนึ่ง แล้วไหนจะ แฟนเก่าของ คังดงกู ที่เพิ่งเลิกรากันไปอย่าง มินซูอา (รับบทโดย อีจูอู) ที่หาเรื่องมาให้ปวดหัวกวนใจตลอดเวลา พร้อมด้วยแขกที่รับเชิญและไม่ได้รับเชิญอีกมากมาย ที่แวะเวียนกันมาตลอด 20 ตอน … พวกเรามาช่วยกันลุ้นให้พวกเขาเหล่านี้บรรลุถึงความฝันได้ตามต้องการด้วยกันนะคะ ^^

บทความที่เกี่ยวข้อง : เรื่องย่อซีรีส์ Welcome to Waikiki (2018)

บทความที่เกี่ยวข้อง : เรื่องย่อซีรีส์ Welcome to Waikiki 2 (2019)

Welcome to Waikiki 2018 Actress
มินซุนอา รับบทโดย อีจูอู / ฮันยุนอา รับบทโดย จองอินซอน / คังซอจิน รับบทโดย โกวอนฮี

การจะทำซีรีส์แนวตลกให้ประสบความสำเร็จ จุดสำคัญที่สุดคือ มุกต้องตลกจริง ๆ ตลกมาก ๆ และตลกแล้วตลกอีกไปเรื่อย ๆ ซึ่งเรื่องนี้ขอยอมรับตรงนี้ว่า ตลกเรี่ยราดเลอะเทอะขำน้ำหูน้ำตาไหลอย่างต่อเนื่องไม่หยุดหย่อน … สรุปสั้น ๆ คือ ตลกจริง ๆ ค่ะ ด้วยการแสดงแบบโอเวอร์แอคติ้งและไม่ห่วงหล่อไม่ห่วงสวยของเหล่าทีมนักแสดง กับการเดินเรื่องแบบใส ๆ สบาย ๆ พร้อมกับฉากสีสันสดใส ทำให้การดูซีรีส์เรื่องนี้มีความสุขสำราญบันเทิงใจได้เป็นอย่างดี แต่หากจะหาสาระความดราม่าให้พอบีบหัวใจสลับไปบ้าง อาจจะแทบไม่มีเลยในส่วนนั้น ง่าย ๆ คือเป็นละครที่เน้นความตลกเฮฮา ความบันเทิง และความคิ้วไม่ผูกโบว์แทบจะ 100% ดูแล้วไม่เครียดอะไรเลยใด ๆ ทั้งสิ้น

photo956945
ฉากกุ๊กกิ๊ก ระหว่าง อีจุนกิ กับ คังซอจิน ที่น่ารักและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงมาก 555

สำหรับเหล่าทีมนักแสดงทุกคนทำได้ดีมากจริง ๆ ขออนุญาตไม่พูดถึงใครเป็นพิเศษ เพราะทำได้ดีทุกคนจริง ๆ ไม่มีใครเล่นแบบกั๊ก ๆ หรือห่วงรูปร่างหน้าตากันเลย จึงขอปรบมือให้กับความพยายามของทุกคนที่พยายามทำให้ผลงานออกมาดีที่สุด แต่นักแสดงคนโปรดที่สุดจากเรื่องนี้ ไม่ได้วัดที่ทักษะการแสดงเลย แต่ลำเอียงให้ใจล้วน ๆ คงหนีไม่พ้น น้องเบบี้ ซอล รับบทโดย ฮันยอรึม น้องน่ารักน่าหยิกน่าหอมแก้มที่สุด และต้องยอมรับว่าน้องเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ละครเรื่องนี้มีความอบอุ่นหัวใจมาก ๆ ได้เดบิวต์ตั้งแต่อายุเท่านี้ อนาคตคงน่าจะไปได้อีกไกลนะคะ เอาใจช่วย สู้ สู้ !!

photo940612

photo940613นอกจากความตลกที่แจกจ่ายโปรยมาตลอดเรื่องแล้ว ก็มีข้อคิดดี ๆ แทรกอยู่ในตัวละครหลาย ๆ พาร์ท ยกตัวอย่างเช่น ความไม่ย่อท้อต่อการไปแคสต์งานของ อีจุนกิ ไม่ว่าจะถูกดูถูกหรือได้งานห่วยซักกี่ครั้ง แต่ด้วยความที่ยึดในใจว่าจะไม่ใช้เส้นสายใด ๆ ในการหางาน และอยากที่จะประสบความสำเร็จด้วยตนเอง ตัวละครตัวนี้ก็อดทนและยอมทำอะไรให้คนมาหัวเราะใส่อยู่ตลอดเวลา (รวมทั้งคนเขียนด้วยที่หัวเราะไม่หยุดเลย 555) มองผิวเผินเหมือนเป็นคนไม่เอาไหน แต่จากมุมมองส่วนตัว รู้สึกว่า อีจุนกิ เป็นคนจิตใจเข็มแข็งในระดับหนึ่ง มีความมุ่งมั่น และตั้งใจในการที่จะทำตามฝัน .. ควรจะเอาจุดนี้มาเป็นต้นแบบในการดำเนินชีวิต เน้นย้ำว่า เฉพาะจุดนี้นะคะ จุดอื่น ๆ ในส่วนความติงต๊องและหัวโจกในการทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ ขอให้ดูไว้เป็นตัวอย่างว่าไม่ควรกระทำตามอย่างเด็ดขาดนะคะ 555

จากหน้าปกหนังสือเล่มหนึ่งในตอนที่ 5

“ความผิดหวังไม่ใช่ความหดหู่ .. แต่คือการถอยออกมา”

Waikiki08 00516

หรืออีกตัวอย่างที่ทำให้เราคิดตามได้ก็คือ ซีนที่ อีจุนกิ ชวน บงดูชิก ที่ต้องการใช้เงินด่วนแต่ไม่อยากทำงานหนัก ไปหาเงินเพิ่มด้วยการพนัน จนสุดท้ายที่ถึงกับไปเก็บเหรียญจากพื้นหรือขโมยเงินจากคนอื่นเพื่อไปแทงแล้วแทงอีก แล้วก็จบทีการเสียทรัพย์จนหมดเนื้อหมดตัว มันทำให้เห็นภาพพร้อมกับขำตามว่า การพนันนอกจากจะไม่ช่วยใครแล้ว ยังมอบทุกข์แก่คนนั้นได้เร็วทันใจจริง ๆ  … อีจุนกิ กับ บงดูชิก ฝากบอกมา

Image result for waikiki jtbc recap ep 2
แทฮยอน รับบทโดย ฮันจีซัง รักแรกของ คังซอจิน ที่เสพติดการแคะขี้มูก

จากที่ได้กล่าวมาทั้งหมด ยังเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของความน่ารักของซีรีส์เรื่องนี้ นอกจากความฮาอย่างไม่จำกัดของมุกต่าง ๆ แล้ว ยังมีน้องเบบี้ ซอล สุดน่ารักจ้ำม่ำมาให้เราหมั่นเขี้ยวกันตลอดเรื่อง แล้วยังเพิ่มเติมความกุ๊กกิ๊กของแต่ละคู่มาให้กระชุ่มกระชวยหัวใจด้วยอีก หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมตัวละคร คังซอจิน น้องสาวพระเอกถึงมีหนวด แล้ว จองอินซอน กับน้องเบบี้ ซอล มาทำอะไรที่ เกสต์เฮาส์ไวกิกิ แล้วแต่ละคนจะทำตามความฝันที่ตัวเองตั้งไว้ได้สำเร็จหรือไม่ เป็นสิ่งที่ต้องไปติดตามกันในซีรีส์ด้วยตัวเอง ขออนุญาตทิ้งท้ายด้วยข้อความดี ๆ จากในซีรีส์เรื่องนี้อีกหนึ่งข้อความ

ความคิดของ คังซอจิน ในตอนที่ 7

“ถ้าเราเห็นคนคนนั้นเจ็บ เราเจ็บกว่า ต่อให้เราต้องเจ็บตัว เราก็ยอมทำทุกอย่างเพื่อคนคนนั้น ขอแค่คนคนนั้นแข็งแรงและยังมีชีวิตอยู่ เราก็มีความสุขและรู้สึกขอบคุณมากแล้ว … ความรักมันก็แค่นี้ไม่ใช่เหรอ?”

photo927934
ขอให้ดูซีรีส์ Welcome to Waikiki กันอย่างมีความสุขนะคะ

รับชมซับไทยย้อนหลังได้ที่ VIU

Source (1)(2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก