kornews

อีเซยอง เผยความรู้สึกถึงฉายา ‘ซากึกควีน’ – การถ่ายทอดในซีรีส์ The Red Sleeve ที่ทำให้เธอประทับใจ

12/01/2022 - korseries


The Red Sleeve เป็นอีกหนึ่งผลงานซีรีส์ที่ทำหลายคนยากที่จะมูฟออนกับเรื่องราวความรักที่ตราตรึงหัวใจ ระหว่างตัวละคร อีซาน หรือ พระเจ้าจองโจ (รับบทโดย อีจุนโฮ 2PM) และ ซองด็อกอิม (รับบทโดย อีเซยอง) ซึ่งหลังจากที่ซีรีส์ออกอากาศจบลง อีเซยอง ได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์สื่อถึงกระแสตอบรับ และความรู้สึกของเธอที่มีต่อบทซีรีส์เรื่องนี้

หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากผลงานซีรีส์แนวย้อนยุค The Crowned Clown ต่อเนื่องด้วย The Red Sleeve ทำให้ อีเซยอง ได้รับฉายา ‘ซากึกควีน’ หรือ ‘ราชินีซีรีส์ย้อนยุค ซึ่งนักแสดงสาวได้เผยความรู้สึกต่อฉายาและกระแสตอบรับผลงานของเธอ ว่า

“เป็นคำชมที่เกินไปค่ะ (หัวเราะ) ถ้าหากฉันได้แสดงซีรีส์แนวย้อนยุคในอนาคต ฉันคิดว่าฉันคงจะรู้สึกกดดันนิดหน่อย ตอนนี้ฉันมีความสุขและขอบคุณสำหรับคำชมมากมายที่ได้รับมาค่ะ

ระหว่างซีรีส์แนวย้อนยุคและแนวสมัยใหม่ ฉันไม่ได้ชอบอะไรมากไปกว่ากัน แต่ในแต่ละผลงานที่ฉันเลือก คือคาแรคเตอร์และผลงานที่ฉันชื่นชอบมากกว่าค่ะ ฉันรู้สึกขอบคุณสำหรับความรักมากมายที่ได้รับผ่านผลงานนี้ ดังนั้นฉันคิดว่าถ้าหากฉันได้แสดงซีรีส์แนวย้อนยุคอีกในโอกาสต่อไป ฉันจะตั้งใจทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะแสดงด้านที่ดียิ่งขึ้นของฉันให้ทุกคนได้เห็นค่ะ 

ฉันเองไม่แน่ใจเกี่ยวกับจุดแข็งของฉันในผลงานแนวย้อนยุคสักเท่าไหร่ แต่ผลงานนี้ มีต้นฉบับที่ยอดเยี่ยม ตัวบทมีความน่าสนใจ รวมไปถึงมีนักแสดงและรุ่นพี่ที่ยอดเยี่ยมมากมาย และเคมีของนักแสดงก็ดีมากด้วยค่ะ”

ADVERTISEMENT

นอกจากนี้ อีเซยอง ยังพูดถึงตัวบทละครซีรีส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวที่ไม่มีใครนึกถึง อย่าง นางใน ที่ดึงดูดความสนใจและทำให้เธอประทับใจการเล่าเรื่อง ว่า

‘กษัตริย์รักนางใน แล้วนางในรักกษัตริย์หรือเปล่า?’ นี่เป็นคำถามที่ถูกเขียนไว้ในเรื่องย่อซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ มันสดใหม่และน่าตกใจมาก เป็นการเล่าถึงความคิดจิตใจของนางในที่ไม่มีใครตระหนักถึง ซึ่งในเรื่องมีอยู่ฉากหนึ่งของพระอาจารย์ขององค์รัชทายาท และตัวละครของฉัน ที่ฉันบอกว่า ‘แล้วท่านไม่อยากรู้ความรู้สึกของข้าบ้างหรือ’ แล้วเขาตอบว่า ‘กะอีแค่ความรู้สึกของนางใน ไม่มีผู้ใดสนใจใคร่รู้หรอก’ ฉากนั้นมันกระทบใจของฉันมาก ฉันรู้สึกสะเทือนใจ เพราะว่าเรื่องนี้โฟกัสในการถ่ายทอดสิ่งที่อยู่ภายในใจของนางในที่ไม่มีใครนึกถึง เมื่อได้อ่านต้นฉบับ ฉันคิดว่าเรื่องราวนี้มีพื้นที่สำหรับการตีความได้อย่างหลากหลาย และน่าจะสนุกสำหรับผู้ชมที่จะดูไปพร้อม ๆ กับการนึกสงสัยค่ะ

The Red Sleeve นอกจากจะทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศสูงสุดที่ 17.4% ในตอนสุดท้ายที่ออกอากาศแล้ว ซีรีส์ยังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีบนโลกออนไลน์ โดยเป็นซีรีส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด เป็นเวลา 8 สัปดาห์ติดต่อกัน จากการจัดอันดับโดย Good Data Corporation และยังได้รับการยอมรับในคุณภาพของทั้งตัวผลงานและฝีมือของนักแสดง โดยกวาด 8 รางวัล จากงานประกาศรางวัลปลายปี 2021 MBC Drama Awardsได้แก่ รางวัลซีรีส์แห่งปี , รางวัลนักเขียนบทยอดเยี่ยม , รางวัล Best Couple (อีจุนโฮ-อีเซยอง) , รางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม สาขามินิซีรีส์ (อีจุนโฮ) , รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม สาขามินิซีรีส์ (อีเซยอง) , รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (จางฮเยจิน) , รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ชายยอดเยี่ยม (คังฮุน) และ รางวัล Lifetime Achievement Award (อีด็อกฮวา)

สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ VIU

บทความที่เกี่ยวข้อง

The Red Sleeve บรรจงปิดฉากเรื่องราว พร้อมทำเรตติ้งสูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์

สรุปผลรางวัล 2021 MBC Drama Awards | นัมกุงมิน คว้าแดซัง จากผลงานซีรีส์ The Veil

ฮอตเกินต้าน! The Red Sleeve ทำสถิติเรตติ้งสูงสุดใหม่อีกครั้งในค่ำคืนวันคริสต์มาส

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่


Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1) (2)

Read More Articles


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก