kornews

The Red Sleeve บรรจงปิดฉากเรื่องราว พร้อมทำเรตติ้งสูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์

02/01/2022 - korseries

the red sleeve finale cover

The Red Sleeve เดินทางสู่บทสรุปของเรื่องราว และ 2 ตอนสุดท้ายที่ออกอากาศ ทำเรตติ้งพุ่งสูงขึ้นกว่าตอนก่อนหน้าเป็นอย่างมาก และ ปิดฉากลงด้วยเรตติ้งสูงสุดนับตั้งแต่ออนแอร์

อ้างอิงจาก Nielsen Korea เรตติ้งตอนที่ 16 และ 17 ของซีรีส์ The Red Sleeve ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศที่ 17.0% และ 17.4% ตามลำดับ ซึ่งใน 2 ตอนสุดท้ายนี้เป็นครั้งแรกของซีรีส์ที่ทำเรตติ้งทะลุกำแพงเรตติ้ง 15% มาได้สำเร็จ และยังเป็นสถิติสูงสุดที่ซีรีส์ทำได้อีกด้วย

The Red Sleeve Still 1

ซีรีส์เรื่องนี้เริ่มต้นตอนแรกด้วยเรตติ้ง 5.7% ก่อนจะค่อย ๆ ไต่ระดับเรตติ้งสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยสามารถทำเรตติ้งสู่เลข 2 หลัก หลังจากที่ออกอากาศมาได้ 4 สัปดาห์ และเดิมซีรีส์มีกำหนดออกอากาศ 16 ตอน ระหว่างการออกอากาศได้มีการประกาศเพิ่มตอนอีก 1 ตอน เป็นจำนวนทั้งหมด 17 ตอน เพื่อตอบแทนการสนับสนุนของผู้ชมด้วยเรื่องราวที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น และเพื่อให้ได้มาซึ่งความงดงามในตอนจบ

เรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศ ของซีรีส์ The Red Sleeve

Ep.1 – 5.7%
Ep.2 – 5.6%
Ep.3 – 7.0%
Ep.4 – 7.5%
Ep.5 – 8.8%
Ep.6 – 9.4%
Ep.7 – 10.7%
Ep.8 – 10.5%
Ep.9 – 10.9%
Ep.10 – 10.2%
Ep.11 – 12.8%
Ep.12 – 13.3%
Ep.13 – 12.8%
Ep.14 – 13.0%
Ep.15 – 14.3%
Ep.16 – 17.0%
Ep.17 – 17.4%

The Red Sleeve เป็นผลงานที่สร้างจากนวนิยายในชื่อเดียวกันของ นักเขียนคังมีคัง ที่ได้รับความนิยม นำแสดงโดย อีจุนโฮ – อีเซยอง ซึ่งนำเสนอเกี่ยวกับความรักในราชสำนัก ระหว่าง กษัตริย์แห่งโชซอน กับ สตรีในราชสำนักผู้ต้องการปกป้องชีวิตที่ตนเองเลือก ผ่านเรื่องราว ของ พระเจ้าจองโจ (อีซาน) ผู้ต้องการให้นางในที่พระองค์รักมาเป็นนางสนม แต่นางผู้นั้นกลับปฏิเสธเพราะต้องการชีวิตที่เป็นอิสระ เพราะรู้ดีว่าการเป็นสนมไม่ได้นำมาซึ่งความสุข อย่างไรก็ตามเธอได้กลายมาเป็นสนมเอกในพระเจ้าจองโจในที่สุด สามารถรับชมซับไทยถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ VIU

นอกจากความสำเร็จในแง่เรตติ้งที่ทำเรตติ้งสูงสุดที่ 17.4% แล้ว ซีรีส์ยังได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีบนโลกออนไลน์ โดยเป็นซีรีส์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด เป็นเวลา 7 สัปดาห์ติดต่อกัน จากการจัดอันดับโดย Good Data Corporation และยังได้รับการยอมรับในคุณภาพของทั้งตัวผลงานและฝีมือของนักแสดง โดยกวาด 8 รางวัล จากงานประกาศรางวัลปลายปี 2021 MBC Drama Awards ได้แก่ รางวัลซีรีส์แห่งปี , รางวัลนักเขียนบทยอดเยี่ยม , รางวัล Best Couple (อีจุนโฮ-อีเซยอง) , รางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม สาขามินิซีรีส์ (อีจุนโฮ) , รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม สาขามินิซีรีส์ (อีเซยอง) , รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (จางฮเยจิน) , างวัลนักแสดงหน้าใหม่ชายยอดเยี่ยม (คังฮุน) และ รางวัล Lifetime Achievement Award (อีด็อกฮวา)

lee se young lee jun ho photo

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปผลรางวัล 2021 MBC Drama Awards | นัมกุงมิน คว้าแดซัง จากผลงานซีรีส์ The Veil

ฮอตเกินต้าน! The Red Sleeve ทำสถิติเรตติ้งสูงสุดใหม่อีกครั้งในค่ำคืนวันคริสต์มาส

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก