ก่อนที่ ‘The King: Eternal Monarch’ จะออกอากาศให้แฟนๆได้ชม พระนาง อีมินโฮ – คิมโกอึน พร้อมด้วย อูโดฮวาน จองอึนแช คิมคยองนัม ได้ร่วมงานแถลงข่าวออนไลน์เปิดตัวซีรีส์ เพื่อให้สัมภาษณ์พูดคุยถึงการทำงาน รวมไปถึงเหตุผลการรับบทในโปรเจกต์นี้

ซึ่งในงานแถลงข่าวออนไลน์ครั้งนี้ อีมินโฮ ได้เผยความในใจถึงการคัมแบคผลงานทางโทรทัศน์ในรอบ 3 ปี หลังจากผลงานล่าสุด Legend of the Blue Sea (SBS,2016) และยังเป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกของเขาหลังปลดประจำการ ซึ่งผลงานเรื่องใหม่นี้ ถือเป็นจุดเปลี่ยนบนเส้นทางการเป็นนักแสดงของเขา หลังจากที่ก้าวเข้าสู่อายุขึ้นเลข 3

“ผมหยุดพักมาประมาณ 3 ปี และมันเป็นช่วงเวลาสำหรับผมที่ได้ย้อนกลับไปมองตัวเองครับ ผมถึงจุดที่ผมต้องการที่จะวาดภาพตัวเองในฐานะนักแสดงในช่วงวัย 30 ปี ซึ่งแตกต่างไปจากตัวผมในช่วงวัย 20 ผมคิดว่านี่เป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะแสดงให้เห็นถึงการเติบโตครับ

ผมใช้เวลาอย่างมากในการทบทวนผลงานในอดีต หาข้อดีข้อเสียของผม และยังเรียนรู้งานโปรดักชั่นดี ๆ จากผลงานเรื่องอื่น ๆ รวมไปถึงคิดเกี่ยวกับแนวทางในอนาคตของผมไว้เยอะมากครับ ตอนที่ผมได้ก้าวกลับเข้ามาในกองถ่ายหลังจากที่คิดทบทวนกังวลเรื่องต่าง ๆ แล้ว ผมก็รู้สึกได้ว่านี่ไม่ใช่ที่ที่แปลกเลย มันเป็นที่ที่คุ้นเคย ผมรู้สึกว่าที่นี่คือที่ที่สำหรับผมครับ”

อีมินโฮ ยังได้เผยถึงเหตุผลในการตัดสินใจเลือกรับบทนำในผลงานนี้ ซึ่งเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับ นักเขียนบทคิมอึนซุก ที่เคยร่วมงานกันใน The Heirs เมื่อปี 2013 ว่า

“หลังจากที่เว้นว่างไปเกือบ 3 ปี ระหว่างที่กำลังคิดทบทวนเกี่ยวกับเรื่องต่าง ๆ มากมายถึงอนาคตของผม ผมได้รับการติดต่อให้แสดงเรื่องนี้ครับ ตอนที่ได้อ่านบทครั้งแรกผมรู้สึกอยากที่จะเข้าร่วมในผลงานนี้ และอยากจะทำออกมาให้ดี

ผมเคยได้ร่วมงานกันกับนักเขียนบทคิมอึนซุกมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งชื่อของนักเขียนบทคิมอึนซุก นั้นมีน้ำหนักและทรงอิทธิพลในวงการมาก ๆ ฉะนั้นผมจึงตัดสินใจเลือกรับงานนี้ด้วยความไว้วางใจและศรัทธาด้วยครับ”

ด้าน นักแสดงสาว คิมโกอึน ก็เคยมีโอกาสร่วมงานกับนักเขียนบทคิมอึนซุก มาแล้วในซีรีส์เรื่องก่อนหน้า อย่าง Goblin (tvN,2016) ซึ่งเธอได้เผยถึงการกลับมาร่วมงานกับนักเขียนบทคิมอึนซุกในครั้งนี้ ว่า

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

“จริง ๆ แล้ว ซีรีส์เรื่องนี้รู้สึกยากกว่าเดิมค่ะ เพราะว่านี่เป็นผลงานครั้งที่ 2 ที่เราได้ร่วมงานกัน ฉันคิดว่าฉันไม่ควรจะทำให้ผิดหวัง และฉันไม่อยากให้ความทรงจำที่ดีของเราเปลี่ยนไปค่ะ เนื่องจากตอนนี้เราสนิทกันมากขึ้น การถ่ายทำจึงเป็นไปอย่างสนุกสนานเลยค่ะ”

คิมโกอึน เพิ่มความคาดหวังให้กับผู้ชมที่กำลังตั้งตารอเรื่องนี้ว่า “ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกคู่ขนาน และจะมีรายละเอียดต่างๆเยอะมากเลยค่ะ ไม่เคยมีซีรีส์เรื่องไหนที่มีตัวละครแสดง 2 บทบาทในเรื่องเดียวกันมากมายขนาดนี้ เป็นซีรีส์ลึกลับที่สนุกจริงๆค่ะ”

ก่อนที่นักแสดงนำทั้งสองจะปิดท้ายถึงจุดที่น่าสนใจของเรื่อง โดย คิมโกอึน เผยว่า “ยิ่งได้ชมมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งรอคอยตอนต่อไปมากขึ้นเท่านั้นค่ะ ซึ่งเป็นอะไรที่สนุกสำหรับผู้ชมในการค้นหาความแตกต่างระหว่าง 2 ตัวละครที่แตกต่างกันบนโลกคู่ขนาน”

และ อีมินโฮ เผยว่า “ยังมีอีกหลายอย่างให้ชม ไม่ว่าจะเป็น เรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ ความโรแมนติก และ 2 คาแรคเตอร์ของตัวละคร อย่าลืมชม ‘The King : Eternal Monarch’ ระหว่างที่กำลังใช้เวลากับการ Social distancing นะครับ”

The King: Eternal Monarch เป็นผลงานชิ้นใหม่ของ นักเขียนบทมือทองคิมอึนซุก ที่เคยเขียนบทซีรีส์ดังมานับไม่ถ้วน อาทิ The Heirs , Descendants of the Sun , Goblin , Mr.Sunshine เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับจักรวาลคู่ขนาน ผ่านตัวละคร องค์จักรพรรดิอีกน (รับบทโดย อีมินโฮ) ที่พยายามจะปิดประตูเชื่อมโยงระหว่างสองโลก โดยร่วมมือกับ นักสืบสาว จองแทอึล (รับบทโดย คิมโกอึน) ในอีกโลกหนึ่ง เพื่อที่จะช่วยปกป้องชีวิตของผู้คนจากอันตราย มีกำหนดออกอากาศตอนแรก ในวันที่ 17 เมษายนนี้ เวลา 22.00 น. ตามเวลาเกาหลี ทางช่อง SBS

บทความที่เกี่ยวข้อง : เมื่อ อีมินโฮ ชวน คิมโกอึน มาอยู่ในโลกของเขา ในทีเซอร์ซีรีส์ใหม่ The King: Eternal Monarch

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2) (3) (4)