ปี 2020 นับเป็นปีแห่งการเติบโตในวงการบันเทิง ของนักแสดงสาว อีจูยอง อย่างเห็นได้ชัด หลังจากที่เธอประสบความสำเร็จและได้ความรักอย่างล้นหลามจากบทบาท มาฮยอนอี ในซีรีส์ดัง Itaewon Class ช่อง JTBC เร็ว ๆ นี้ เธอจะเผยเสน่ห์ผ่านบทบาทนักกีฬาเบสบอล ในผลงานภาพยนตร์เรื่อง “Baseball Girl” (야구소녀)

ภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้ จะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ จูซูอิน (รับบทโดย อีจูยอง) หญิงสาวผู้มีความฝันอยากจะเป็นนักกีฬาเบสบอลมืออาชีพ ซึ่งเรื่องราวจะถ่ายทอดให้เห็นถึงความยากลำบากที่เธอเผชิญเพื่อที่จะเอาชนะความท้าทายในโลกความเป็นจริง

บทบาท จูซูอิน ที่ อีจูยอง แสดงนั้นได้รับความสนใจและถูกเรียกว่าเป็น ‘นักกีฬาเบสบอลหญิงอัจฉริยะ’ ที่เธอมีความสามารถในการขว้างลูกเบสบอลด้วยความเร็วสูงสุดถึง 134 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พร้อม ๆ กับการเพิ่มการหมุนในตัวลูกเบสบอล หลังจากที่เธอสำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมปลาย เธอมีความฝันที่จะเข้าร่วมทีมนักกีฬาเบสบอลมืออาชีพเพื่อที่จะทำงานในสายนี้ต่อไป แต่การเข้าร่วมทีมนักกีฬามืออาชีพกลับไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเธอ เพียงเพราะเธอเป็นผู้หญิง อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ได้เกิดขึ้น เมื่อโค้ชคนใหม่ จินแท (รับบทโดย อีจุนฮยอก) ได้มาเข้าร่วมทีมเบสบอลของจูซูอิน

ในตัวอย่างแรกของภาพยนตร์ดังกล่าวที่ปล่อยออกมา แสดงให้เห็นการเผชิญหน้ากับความเป็นจริงที่คนรอบตัวของ จูซูอิน ไม่เชื่อว่าเธอจะสามารถทำความฝันของเธอเป็นจริง อย่างไรก็ตาม จูซูอิน กลับฮึดขึ้นสู้เพื่อที่จะเดินหน้าตามความฝันของเธอต่อโดยไม่สนว่าผลลัพธ์ข้างหน้าจะเป็นอย่างไร

“ทำไมคนอื่นถึงรู้อนาคตของฉันล่ะ? แม้กระทั่งฉันยังไม่รู้เลย ฉันจะยอมแพ้โดยที่ไม่ได้ลองลงมือทำไม่ได้”

 

ผลงานนี้เป็นภาพยนตร์ที่ได้เข้าฉายในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซานครั้งที่ 24 (24th Busan International Film Festival) เมื่อปีที่ผ่านมา พร้อมกับการที่ อีจูยอง คว้ารางวัล นักแสดงอินดี้ยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัล 45th Seoul Independent Film Festival มาครอง โดย Baseball Girl วางแผนเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในเดือนมิถุนายนนี้

My ID is Gangnam Beauty (เขาเรียกฉันว่านางงามคังนัม) ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

บทความที่เกี่ยวข้อง : อีจูยอง กับเสน่ห์ที่หลากหลายคว้าใจผู้ชม ผ่านตัวละคร มาฮยอนอี ในซีรีส์ Itaewon Class

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1) (2)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^