kornews

อีจูยอง กับเสน่ห์ที่หลากหลายคว้าใจผู้ชม ผ่านตัวละคร มาฮยอนอี ในซีรีส์ Itaewon Class

24/02/2020 - korseries




หากใครที่ดูซีรีส์ Itaewon Class ที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ทางช่อง JTBC มีตัวละครหนึ่งในเรื่องที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมไม่แพ้ตัวละครหลัก จนเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายบนโลกออนไลน์ นั่นก็คือ ตัวละคร มาฮยอนอี พ่อครัวในร้านทันบัม ของ พัคแซรอย ซึ่งตัวละครดังกล่าว ถ่ายทอดโดย นักแสดงสาว อีจูยอง

ในตอนต้นเรื่องตัวละคร มาฮยอนอี ได้ปรากฏตัวในลุคผมสีเทา ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ชมเนื่องจากลุคของตัวละครนี้มีความใกล้เคียงกับตัวละครต้นฉบับ ราวกับหลุดออกมาจากเว็บตูน

จนกระทั่งตัวละครนี้เริ่มเป็นที่พูดถึงมากยิ่งขึ้น จากฉากที่ มาฮยอนอี แปลงโฉมเป็นลุคสาวผมยาวที่เต้นอยู่ในผับ ซึ่งเป็นจุดพลิกผันที่เปิดเผยความลับของตัวละครนี้ว่า มาฮยอนอี มีสถานะทางเพศเป็น ทรานเจนเดอร์ (Transgender) นั่นคือ บุคคลที่มีเพศภาวะไม่สัมพันธ์กับเพศสภาพของตนเอง ซึ่ง Transgender เป็นส่วนหนึ่งในตัวย่อ T ใน LGBT

แม้ประเด็นความหลากหลายทางเพศจะได้รับการพูดถึงมากขึ้น แต่การนำเสนอประเด็นดังกล่าวผ่านซีรีส์ยังมีไม่มากนัก ซึ่งซีรีส์ Itaewon Class ได้นำเสนอประเด็นความหลากหลายทางเพศ ผ่านตัวละครนี้ ที่ต้องปกปิดตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง และผ่านประสบการณ์กับการไม่ได้รับการยอมรับจากสังคม

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

สำหรับ นักแสดงสาว อีจูยอง ที่ถ่ายทอดบทบาท มาฮยอนอี นั้น เธอเป็นนักแสดงหญิงวัย 28 ปี ที่เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2011 โดยเริ่มต้นงานในวงการจากการแสดงในหนังสั้นจำนวนมากมาย ก่อนที่จะเป็นที่รู้จักผ่านซีรีส์ Weightlifting Fairy Kim Bok Joo (MBC,2016) , Something in the Rain (JTBC,2018) ,The Ghost Detective (KBS,2018) เป็นต้น แฟนๆสามารถติดตามเธอได้ผ่านทาง Instagram : @i_icaruswalks

 

Itaewon Class เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวการสู้ชีวิตของ พัคแซรอย (รับบทโดย พัคซอจุน) ชายหนุ่มผู้บ้าบิ่นและไม่ยอมอ่อนข้อให้ใคร ที่ครอบครัวและชีวิตของเขาพังลงจากความอยุติธรรมที่ได้รับ จากการที่มีปัญหากับลูกชายประธานบริษัทธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่ แต่เขากลับไม่ลดละความมุ่งมั่นกลับมาสร้างเนื้อสร้างตัว และก่อตั้งร้านอาหารในย่านอิแทวอน โดยมีเป้าหมายที่จะประสบความสำเร็จในธุรกิจอาหารเพื่อแก้แค้น

ในซีรีส์นอกเหนือจากจะนำเสนอเรื่องราวที่สร้างกำลังใจแล้ว ยังนำเสนอความเหลื่อมล้ำ การใช้อำนาจอย่างอยุติธรรม พร้อม สอดแทรกประเด็นสะท้อนสังคม ไม่ว่าจะเป็น การกีดกันทางเพศ การเหยียดเชื้อชาติ ผ่านตัวละครในเรื่อง ที่อัดแน่นไปด้วยความเข้มข้น จนได้รับความนิยม และปัจจุบันซีรีส์เรื่องดังกล่าวสามารถขึ้นแท่นกลายเป็นซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์ช่อง JTBC แม้จะออกอากาศมาได้เพียง 8 ตอนเท่านั้น

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles


Korupdate






เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก