แม้จะอยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติ แต่นักแสดงหนุ่ม อีจงซอก ก็ได้ร่วมใจบริจาคอุปกรณ์สนับสนุนและช่วยเหลือท่ามกลางสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ ไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ที่มีการพบผู้ติดเชื้อจำนวนเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในเกาหลีใต้

สำนักข่าว Ilgan Sports ได้รายงานในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ว่า นักแสดงหนุ่ม อีจงซอก ได้บริจาคชุดป้องกันทางการแพทย์มูลค่ากว่า 100 ล้านวอน (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 2.62 ล้านบาท) ให้แก่สมาคมการแพทย์เกาหลี (Korean Medical Association) เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

이종석

อีจงซอก ได้บริจาคชุดป้องกันทางการแพทย์นี้สำหรับเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่กำลังทุ่มเทในการรักษาผู้ป่วย เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อ ซึ่งรายงานระบุว่าชุดป้องกันค่อนข้างหายากในช่วงเวลานี้

ขณะนี้ อีจงซอก กำลังอยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติ เนื่องจากเจ้าตัวเคยได้รับบาดเจ็บในอดีต เขาจึงปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยบริการสาธารณะ และมีกำหนดปลดประจำการในวันที่ 2 มกราคม 2021

Flower  

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)

Read More Articles

Avatar
จุดเริ่มต้นจากเด็กผู้หญิงที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี และเขียนรีวิวซีรีส์บนกระดานหน้าห้องเรียน ตัดสินใจเริ่มต้นเปิดทวิตเตอร์ก่อนเข้ามหาลัย และพัฒนาจนกลายมาเป็น 'Korseries' สื่อออนไลน์ที่นำเสนอข่าวสาร และ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ไม่ได้มีแค่ซีรีส์เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึง ภาพยนตร์ เคป็อป ความงาม การท่องเที่ยวเกาหลี หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบคอนเทนต์ที่เรานำเสนอนะคะ ^^