อีกาอึน อดีตสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง After School ได้ออกมาเผยถึงความตั้งใจใหม่ของเธอผ่านการสัมภาษณ์ของนิตยสาร BNT International ฉบับล่าสุด โดยในบทสัมภาษณ์ล่าสุดนี้ กาอึน ได้เปิดเผยมุมมองความคิดถึงชีวิตการทำงานของเธอที่ได้ผันเปลี่ยนจากการเป็นที่รู้จักในฐานะศิลปิน สู่การเริ่มต้นเป็นเส้นทางใหม่ในฐานะนักแสดง

อี กาอึน จากสนิตสาร bnt

กาอึนเคยเข้าร่วมวง After School เมื่อปี 2012 ด้วยเพลงเดบิวต์ Flashback ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก เธอเปิดเผยว่าตอนนั้นรู้สึกกดดันมาก เพราะเธอเข้ามาร่วมวงเป็นคนสุดท้ายและยังเป็นน้องเล็กอีกด้วย แต่เพราะพี่ ๆ ในวงดีกับเธอมาก เธอเลยผ่านความกดดันเหล่านั้นมาได้ แต่ก็น่าเสียดายที่หลังจากเธอเข้าวงเพียง 2 ปี วงก็ถูกพักกิจกรรมไป รวมไปถึงการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce 48 ที่ทำให้เธอต้องผิดหวังอีกครั้งกับการหลุดทีมเดบิวต์

Flashback ซิงเกิ้ลแรกของกาอึนในฐานะสมาชิกวง After School

หากได้ทำความรู้จักเธอคนนี้มากยิ่งขึ้นจะทราบว่า ความฝันในตอนแรกของกาอึนนั้นไม่ใช่การเป็นศิลปิน แต่เธอมีความฝันตั้งแต่แรกว่าอยากเป็นนักแสดง อย่างไรก็ตามในเวลานั้นทางผู้ใหญ่เห็นคลิปที่กาอึนเต้นแล้วก็ได้ติดต่อคุณแม่ของเธอแล้วชี้แนะว่าให้เธอเป็นนักร้องแทน

เมื่อพูดถึงความฝันในการเป็นนักแสดง กาอึน เผยว่า “คุณแม่ของฉันเลี้ยงดูให้ฉันเป็นคนที่มีวุฒิภาวะมากค่ะ ตั้งแต่ที่ฉันยังเด็ก ฉันไม่รู้จริง ๆ ว่าจะพูดคุยเรื่องที่ยาก ๆ กับคนอื่นอย่างไร นั่นเป็นเห็นผลที่ฉันดูละครและภาพยนตร์เยอะมาก และได้เห็นใครบางคนที่เหมือนกับตัวฉัน มันทำให้ฉันรู้สึกว่าพวกเขากำลังอธิบายความคิดเหล่านั้นให้กับฉันทำให้ฉันรู้สึกว่าได้รับการปลอบโยนเป็นอย่างมากค่ะ

หลังจากที่ได้เห็นแบบนั้น ฉันก็เลยคิดว่าการใช้ชีวิตเพื่อช่วยเหลือคนอื่นคงจะเป็นอะไรที่มีความหมาย เพราะการปลอบโยนที่ฉันได้รับจากนักแสดงหลายคนในวัยเด็ก จึงเป็นเหตุผลว่าเมื่อโตมาฉันเลยอยากจะเป็นใครบางคนที่สามารถปลอบโยนผู้คนที่รู้สึกโดดเดี่ยวผ่านการแสดงของฉันค่ะ”

Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!
 

กาอึน ในวันนี้ที่ได้เริ่มต้นเส้นทางในฐานะนักแสดง ได้เปิดเผยความในใจถึงการทำกิจกรรมในฐานะนักร้อง ว่า

“ดูเหมือนว่าฉันไม่มีความปรารถนายืนอยู่ในรายการเพลงในฐานะนักร้องอีกต่อไปแล้วค่ะ ในตอนนี้ ฉันมีความปรารถนาที่จะมอบบทเพลงของฉันให้ใครสักคนมากกว่า นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันถึงคิดถึงการปล่อยเพลงโดยมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องสำหรับผลงานนั้นอยู่บ้างค่ะ คงจะไม่ใช่กิจกรรมงานหลักของฉัน แต่ฉันอยากจะทำเพลงออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังเป็นบางครั้งบางคราวนะคะ”

อี กาอึน จากนิตยสาร bnt

เมื่อถามถึงความปรารถนาในอนาคต กาอึน บอกว่า “ฉันอยากเล่นป็นตัวละครที่มีสองด้านค่ะ บทที่ภายนอกดูดีแต่จริง ๆ แล้วเป็นคนไม่ดี (หัวเราะ) และฉันก็ชอบหนังที่เกี่ยวกับความรักมาก เลยอยากที่จะมีโอกาสได้เล่นหนังประเภทนี้บ้าง ดังนั้นฉันเลยนั่งดูหนังเรื่อง ‘While You Love’ อย่างลึกซึ้งเลยล่ะค่ะ ฉันชื่นชอบในตัว คุณคิมแฮซุก มาก ๆ เพราะนั่นดูไม่เหมือนการแสดงเลยแต่ดูเหมือนชีวิตของเธอเองจริง ๆ และสักวันฉันหวังว่าจะแสดงแบบนั้นให้ได้ค่ะ”

ซีรีส์ Another Peaceful Day of Second-Hand Items

ตอนนี้ กาอึน ก็กำลังจะมีผลงานมาให้เราชมกันในเว็บซีรีส์ Another Peaceful Day of Second-Hand Items ร่วมกับ ฮานา วง Gugudan และนักแสดงอีกมากมาย โดยฉายทาง Naver TV Cast มีกำหนดฉายภายในปี 2020 นี้

คลิปล่าสุดของกาอึนบนแชนแนล 이가은 Lee Ga Eun

Source : (1) (2) (3)