koridol

ศาลตัดสิน ไลควานลิน ชนะคดี! สัญญากับ Cube Entertainment ถือเป็นโมฆะ

17/06/2021 - bubblesbenjy

lai kuanlin cover

หลังจากที่ศิลปินหนุ่ม ไลควานลิน ยื่นเอกสารในการขอยุติสัญญากับต้นสังกัด Cube Entertainment ไปเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา ล่าสุดนี้ได้มีข้อสรุปของคดีความระหว่างทั้ง 2 ฝ่ายออกมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งผลสรุปออกมาว่า ทางศิลปินหนุ่มเป็นผู้ชนะคดี และมีผลให้ สัญญาระหว่าง ไลควานลิน และ Cube Entertainment ถือเป็นโมฆะ

ก่อนหน้านี้ ไลควานลิน ได้ยื่นเอกสารในการขอยุติสัญญากับบริษัทต้นสังกัดในเกาหลี Cube Entertainment ไปเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมปี 2019 โดยได้ให้เหตุผลว่าทางบริษัทได้กระทำการละเมิดสัญญาที่ได้ตกลงกันไว้ ต่อมาช่วงเดือนพฤศจิกายนในปีเดียวกัน ศาลกลางกรุงโซลได้ยกคำร้องของ ไลควานลิน จากนั้น ในช่วงเดือนพฤษภาคมปี 2020 ที่ผ่านมา ศิลปินหนุ่มจึงยื่นอุทธรณ์ให้มีการพิจารณาใหม่ แต่ถูกปฏิเสธคำร้องอีกครั้งจากศาลสูงกรุงโซล

lai kuanlin

หลังจากนั้น ตัวแทนด้านกฎหมายของ ไลควานลิน ได้ยื่นคำฟ้องขอเพิกถอนสัญญาระหว่างศิลปินหนุ่มและ Cube Entertainment ซึ่งได้มีการพิจารณาคดีถึง 4 ครั้งในการหาข้อสรุปของคดีความดังกล่าว

จนกระทั่งล่าสุด ได้มีการอ่านคำพิพากษาคดีความ ในวันที่ 17 มิถุนายน ณ ศาลกลางกรุงโซล โดยศาลได้ให้ข้อสรุปว่า สัญญาระหว่าง ไลควานลิน และ Cube Entertainment จำต้องเป็นอันโมฆะ นอกจากนี้ ศาลยังได้ระบุว่า จำเลยจะต้องรับผิดชอบในส่วนของค่าใช้จ่ายในการดำเนินคดีด้วย

lai kuan lin

ไลควานลิน ได้รับความสนใจหลังจากปรากฏตัวในรายการเซอร์ไววัล “Produce 101 Season 2” ช่อง Mnet ก่อนที่จะได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Wanna One ในปี 2017 ซึ่งหลังจากที่สิ้นสุดการโปรโมตในฐานะ Wanna One เขาก็ได้กลับมาทำกิจกรรมภายใต้การดูแลของ Cube Entertainment ในเกาหลี และปัจจุบัน ไลควานลิน ทำกิจกรรมในประเทศจีน ในฐานะนักแสดง

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries

Source (1)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก