koridol

รายชื่อศิลปิน K-POP ที่จะคัมแบ็ก-เดบิวต์ ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020

03/02/2020 - pyeongpyeongpuen

feb2020 1

ก้าวเข้าสู่เดือนที่ 2 ของปี 2020 อย่างเป็นทางการแล้วสำหรับวงการเพลงเกาหลีใต้ ที่หลังจากในเดือนมกราคมภาพรวมค่อนข้างเงียบเหงา แต่ก็มีศิลปินที่ทำผลงานได้โดดเด่นมากตั้งแต่ต้นปี อย่างแรปเปอร์ไอดอลชื่อดัง ‘ZICO’ ที่ส่งเพลง ‘Any Song’ ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง ด้วยการทำสถิติ PAK (Parfect All Kill) บนชาร์ตเพลงดิจิตอล ไปกว่า 269 ชั่วโมง (สถิติสิ้นสุดแล้ว 22:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย) โดยได้ทำลายสถิติเพลง ‘Love Scenario’ ของวงไอดอลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง iKON เคยทำไว้ที่ 204 ชั่วโมงเมื่อต้นปี 2017 มากไปกว่านั้น คัมแบ็กครั้งล่าสุดของ ZICO นี้ยังได้เกิดกระแส #AnySongChallenge ไวรัสไปทั่วเกาหลีใต้และในต่างประเทศอีกด้วย

5e2450244388e0001e03e09e
Any Song โดย ZICO

เรียกได้ว่าเดือนมกราคมต้องยกให้เป็นเดือนของ ZICO อย่างแท้จริง โดยเพลงอื่นๆ ที่คัมแบ็กในช่วงปลายปีก็ยืนระยะชาร์ตได้อย่างเหนียวแน่น จนเพลงใหม่ๆ ค่อนข้างที่จะเจาะเข้าชาร์ตได้ยากพอสมควรเลยทีเดียว อาทิ เพลง Psycho ของ Red Velvet ที่ยึนอันดับท็อป 3 อยู่ในชาร์ตอยู่ตลอด หรือว่าจะเป็นเพลง METEOR ของนักร้องหนุ่ม ชางโม ที่ตีคู่ Any Song ของ ZICO อยู่ไม่ห่าง

ดังนั้นเมื่อเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ก็จึงได้เวลาแล้วที่ไอดอลหรือศิลปินหลายๆ คนก็เริ่มที่จะส่งสัญญาณคัมแบ็กหรือเดบิวต์กัน ซึ่งจะมีวงอะไร ศิลปินท่านไหน บทความนี้เราจะรวบรวมมาเสิร์ฟคุณผู้อ่านกันค่ะ

2 กุมภาพันธ์

การกลับมาของหนึ่งในสมาชิก ‘Wanna One’ อย่างหนุ่มเสียงใส ‘คิมแจฮวาน’ ที่จองคิวปล่อยดิจิตอลซิงเกิลใหม่กับ ‘Good Bye’ ในวันนี้ ซึ่งหลังจากปล่อยออกมาก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ฟัง โดยคัมแบ็กนี้ของคิมแจฮวานสามารถหยุด PAK เพลง Any Song ของ ZICO ได้อีกด้วย

Image result for goodbye jaehwan"
Good Bye โดย คิมแจฮวาน

 

3 กุมภาพันธ์

เตรียมตัวเดบิวต์ในวันนี้ สำหรับ DKB วงบอยแบนด์หน้าใหม่จาก Brave Entertainment ค่ายเพลงที่ห่างหายจากการปั้นศิลปินหน้าใหม่ไปเสียนาน โดย DKB ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 9 คน ได้แก่ อีชาน , เทโอ , ดีวอน , จีเค , ฮีชาน , ลูน , จุนซอ , ยูคุ และ แฮรีจุน ต่อด้วยการคัมแบ็กครั้งใหม่ของ GFriend ภายใต้บ้านหลังใหม่อย่าง BigHit Labels หลังจากที่ BigHit Entertainment ได้เข้าซื้อและควบรวมกิจการ ’Source Music’ ต้นสังกัดของสาวๆ ไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา และปิดท้ายด้วยคัมแบ็กอัลบั้ม EP แรกของ สาวๆ EVERGLOW เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่กระแสแรงตั้งแต่เดบิวต์ ด้วยแนวเพลงที่เป็นเอกลักษณ์

Image result for DKB kpop"
DKB
Image result for gfriend labyrinth"
Gfriend
Image result for everglow dun dun"
EVERGLOW

 

4 กุมภาพันธ์

เตรียมตัวเดบิวต์อีกเช่นเดียวกัน สำหรับเกิร์ลปรุ๊ปน้องใหม่ cignature จากค่าย J9 Entertainment ประกอบด้วยสมาชิก 7 คน อย่าง แชซล , จีวอน , เยอา , ซอน , เซลลีน , เบลล์ และ เซมี ที่จะเปิดตัวด้วยซิงเกิล ‘NunNuNanNa’ ต่อด้วยเพลงใหม่ของ Vince โปรดิวเซอร์มากความสามารถจากสังกัด THE BLACK LABEL ภายใต้ YG Entertainment ที่ผันตัวจากโปรดิวเซอร์หันมาจับไมค์เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยว โดยคัมแบ็กนี้ได้แรปเปอร์ชื่อดัง Zion.T มาร่วมฟีเจอร์ริงอีกด้วย

Image result for cignature"
cignature
Image result for vince yg 2020"
VINCE
5 กุมภาพันธ์

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับวงเกิร์ลปรุ๊ปที่มีคอนเซปต์ชัดเจนอย่าง LOONA ที่หลังจากปล่อยทีเซอร์จริงบ้างหลอกบ้างมากนาน ถึงเวลาคัมแบ็กกับอัลบั้ม EP ใหม่ ที่มาในชื่อ ‘#’ โดยเอ็มวีโปรโมทได้ยกทีมกันมาถ่ายทำถึงที่ประเทศไทยเลยทีเดียว ต่อด้วยสาวๆ TWICE ที่เตรียมส่งอัลบั้มรีแพคเกจภาษาญี่ปุ่นชุดที่สองในวันนี้เช่นเดียวกัน

Image result for loona #"
LOONA
Image result for &twice repackage"
TWICE
6 กุมภาพันธ์

กลับมาอีกครั้งสำหรับ iKON หลังจากที่ผ่านช่วงมรสุมลูกใหญ่มา คัมแบ็กนี้ถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดของวง ด้วยสมาชิกที่เหลือ 6 คน โดยพวกเขาเตรียมส่งอัลบั้ม EP ชุดที่ 3 ในชื่อ ‘i DECIDE’ ในวันนี้ ตามมาด้วยสาวๆ BVNDIT ที่ก็เตรียมปล่อยดิจิตอลซิงเกิลใหม่ในวันนี้เช่นเดียวกัน

Image result for ikon i decide"
iKON
Image result for bvndit cool"
BVNDIT
10 กุมภาพันธ์

การคัมแบ็กครั้งแรกของ 6 สาว Rocket Punch เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จาก Woolim Entertainment โดยครั้งนี้พวกเธอเตรียมกลับมาด้วยอัลบั้ม EP ชุดที่ 2 ที่มีชื่อว่า ‘#RED_PUNCH’ และต่อด้วยหนุ่มๆ The Boyz ที่เตรียมส่งอัลบั้มเต็มครั้งแรกในวันนี้เช่นเดียวกันกับ ‘REVEAL’

Image result for rocket punch red punch"
Rocket Punch
Image result for the boyz reveal"
The Boyz

11 กุมภาพันธ์


ปักหมุดจองวันนี้เรียบร้อยสำหรับ Cherry Bullet เกิร์ลกรุ๊ปคลื่นลูกใหม่จาก FNC Entertainement

Image result for cherry bullet"
Cherry Bullet
12 กุมภาพันธ์

เริ่มวันนี้ด้วย KARD ที่เตรียมส่งอัลบั้ม EP ชุดที่ 4 อย่าง ‘Red Moon’ ในวันนี้ ตามมาด้วยหนุ่มๆ PENTAGON กับอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘UNIVERSE: THE BLACK HALL’ ปิดท้ายด้วยเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ NATURE ที่เตรียมเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการด้วยซิงเกิล ‘I’m So Pretty

Image result for kard red moon"
KARD
Image result for UNIVERSE: THE BLACK HALL pentagon"
PENTAGON
Image result for nature im so pretty"
NATURE
14 กุมภาพันธ์

เตรียมตัวโกอินเตอร์เต็มตัว สำหรับไอดอลบอยแบนด์ชื่อดัง MONSTA X ที่จ่อคิวส่งอัลบั้มเต็มภาษาอังกฤษครั้งแรกกับ ‘All About Luv’

Image result for monsta x all about luv"
MONSTA X
17 กุมภาพันธ์

ได้ฤกษ์ดีแล้ว สำหรับ 12 สาว IZ*ONE ที่หลังจากกรณีอื้อฉาวการจับกุมผู้ผลิตรายการชุด ‘PRODUCE 101’ ทำให้อัลบั้ม ‘BLOOM*IZ’ ต้องเลื่อนการคัมแบ็กอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่ต้องปล่อยช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว โดยปัจจุบันได้มีรายงานออกมาว่าสาวๆ IZ*ONE เตรียมตัวคัมแบ็กอย่างแน่นอนในวันนี้

Image result for izone fiesta"
IZ*ONE
21 กุมภาพันธ์

ารกลับมาอีกครั้งของบอยแบนด์เกาหลีที่ไปโด่งดังในระดับนานาชาติอย่าง BTS ที่หลังจากปล่อยเพลงเรียกนำ้ย่อย ‘BLACK SWAN’ ให้แฟนๆ ได้ฟังกัน โดยกำหนดคัมแบ็กอย่างเป็นทางการสำหรับอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 ‘MAP OF THE SOUL: 7’ ก็คือวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้เอง

Image result for bts 7"
BTS
ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่
Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com
Youtube : Korseries
Sources (1)

Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก