k-dramas

เปิดเรื่องซีรีส์ Why Her? (2022) | ทนายความสาวผู้แสนทะเยอทะยานกับขวากหนามที่อยู่รอบด้านตัวเธอ

18/06/2022 - โชว์มีเดอะซีรีส์

Why Her review cover

ในตอนแรกที่ได้เห็นโปสเตอร์ ได้ดูตัวอย่างซีรีส์หรือแม้แต่ตอนที่ได้อ่านเรื่องย่อของ Why Her? ก็คิดไปแล้วว่าซีรีส์เรื่องนี้คงจะเป็นซีรีส์รักโรแมนติกระหว่างอาจารย์สาวและลูกศิษย์อย่างแน่นอน แต่พอได้ดูแล้วเท่านั้นแหละก็พบว่าเรื่องราวมันมีอะไรมากกว่าพาร์ทโรแมนซ์ และเรียกได้ว่าเป็น ซีรีส์กฎหมายดราม่าสุดเข้มข้น ที่สับแตก ๆ กันตั้งแต่ 2 ตอนแรก! ซีรีส์มันสับจน 2 ตอนแรก Why Her? ทำเรตติ้งเฉลี่ยทั่วประเทศไปได้ 6.0% และ 6.5% ตามลำดับ โดยในตอนแรกที่ออกอากาศคิดเทียบเป็นจำนวนผู้ชมทางโทรทัศน์ในเกาหลีใต้ อยู่ที่ 1.063 ล้านคน และ ตอนที่ 2 คิดเป็นจำนวน 1.131 ล้านคน

และ Why Her? ยังเป็นซีรีส์เรื่องแรกที่พ่อเสือ ฮวังอินยอบ จากซีรีส์ True Beauty ได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกอีกด้วย ><! แอบกระซิบว่าเรื่องนี้พี่อินยอบของเราได้จบมัธยมและได้ขึ้นมหาลัยแล้วค่า หลังจากเป็นเด็กมัธยมอยู่หลายเรื่อง (แต่ก็ยังเรียนไม่จบสักที) 55555

seo hyun jin why her
โอซูแจ (รับบทโดย ซอฮยอนจิน)

Why Her? บอกเล่าถึงการฟาดฟันเพื่อไปให้ถึงจุดสูงสุดของ โอซูแจ (รับบทโดย ซอฮยอนจิน) ทนายความสาวตัวท็อปของสำนักกฎหมาย TK เธอขึ้นชื่อเรื่องการทำทุกอย่างให้ลูกความของตัวเองชนะคดี โดยไม่สนผิดถูก เย็นชาและแสนจะเย่อหยิ่ง แต่ด้วยความที่เธอเป็นผู้หญิง แถมยังเรียนจบแค่มัธยมปลาย ทำให้คนในองค์กรล้วนแต่ดูถูกและจ้องที่จะขัดขวางเส้นทางการเติบโตในสายอาชีพของเธอ โดยเฉพาะตำแหน่งประธานหุ้นส่วนที่เธอกำลังจะได้ขึ้นรับตำแหน่ง

และแล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ พัคโซยอง ผู้เสียหายในคดีที่โอซูแจทำอยู่ ได้ตกลงมาจากตึกและเสียชีวิตต่อหน้าต่อตาของโอซูแจ สังคมเริ่มรุมประณามว่าเธอคือต้นเหตุที่ทำให้พัคโซยองเสียชีวิตจากการเค้นให้พัคโซยองยอมความโดยขู่จะปล่อยข้อมูลลับของโซยองให้ทุกคนรวมถึงครอบครัวของโซยองรู้ เหตุการณ์นี้ทำให้โอซูแจถูกประธานชเวแทกุก (รับบทโดย ฮอจุนโฮ) สั่งให้พักงานที่สำนักงานกฎหมาย TK รวมไปถึง สละตำแหน่งประธานหุ้นส่วนที่เธอกำลังจะขึ้นครองโดยที่โอซูแจไม่เต็มใจ

why her 1
ประธานชเวแทกุก (รับบทโดย ฮอจุนโฮ)

เธอถูกส่งตัวให้ไปเป็นอาจารย์ที่โรงเรียนกฎหมายซอจอง และได้พบกับ กงชาน (รับบทโดย ฮวังอินยอบ) นักศึกษากฎหมายปี 1 ที่ในอดีตเธอเคยเป็นทนายรัฐให้กับเขาในการสู้คดีฆ่าข่มขืนน้องสาวต่างแม่ของตัวเอง เขาถูกจับเป็นแพะแต่ด้วยความไร้อำนาจของโอซูแจในตอนนั้น ทำให้กงชานต้องรับโทษโดยไม่ได้ทำผิดอยู่นานและได้รับการปล่อยตัวล้างประวัติได้ก็เพราะคนร้ายตัวจริงถูกจับในเวลาต่อมา

โอซูแจที่ต้องการจะกลับเข้าไปใน TK แต่รอบข้างกลับเต็มไปด้วยขวากหนาม และกงชานที่ต้องการจะปกป้องโอซูแจ ผู้หญิงคนเดียวที่เชื่อมั่นและยอมยื่นมือมาจับเขาในวันที่ทุกคนหันหลังให้ สนามกฎหมายนี้จะเป็นอย่างไร ความรักที่ผลิบานท่ามกลางความดุเดือดจะเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามกันต่อที่ Why Her? ทุกวันศุกร์ – เสาร์ ซับไทยถูกลิขสิทธิ์มีให้รับชมได้ที่ Viu

why her
กงชาน (รับบทโดย ฮวังอินยอบ)
seo hyun jin Hwang In Yeop Why Her Ep1 01

บอกเลยค่ะว่าซีรีส์เรื่องนี้ เดินเรื่องเร็วมาก! และมันส์หยดตั้งแต่ฉากแรก คาแรคเตอร์ของโอซูแจในเรื่องนี้เป็นอะไรที่น่าจับตามองถึงพัฒนาการการเปลี่ยนแปลง ที่ถูกหล่อหลอมจากสังคมรอบข้าง ในตอนแรกโอซูแจ เธอก็เป็นทนายที่เต็มไปด้วยจรรยาบรรณและความตั้งใจจริงที่จะทำคดีให้เป็นไปอย่างเป็นธรรมที่สุดนั่นแหละ แต่เพราะเส้นทางที่เธอจะต้องเดินมันไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เธอจึงต้องสร้างเกราะป้องกันตัวเอง จนทำให้เธอกลายมาเป็นโอซูแจที่ดูเย่อหยิ่งในสายตาของคนอื่น

ไม่พอค่ะ ใน 2 ตอนแรกเราจะยังได้เห็นความพังของระบบกฎหมาย ความเห็นแต่อำนาจและชื่อเสียงของผู้ใช้กฎหมายอย่างอัยการ ที่ไม่สนใจความจริงของคดีที่ตัวเองทำอยู่ สนใจแต่จะปิดคดีให้ได้ไวๆเพื่อเอาหน้าจากสังคมที่กำลังให้ความสนใจ พวกเขาเหล่านี้ไม่คิดจะรู้สึกผิดเลยด้วยซ้ำที่ตัวเองจับแพะที่ไม่รู้เรื่องอะไรต้องมาก้มหน้ารับกับสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ก่อ จนชีวิตของเขาต้องพังพินาศจนประมาณค่าไม่ได้

why her 2

คดีการล่วงละเมิดทางเพศที่กฎหมายและสังคมไม่เคยเอื้อประโยชน์ให้กับเหยื่อ ก็เป็นอีก 1 ประเด็นที่ถูกหยิบเอามาเล่าในตอนที่ 2 เหยื่อต้องกลายมาเป็นคนก้มหัวขอโทษผู้กระทำผิดเพียงเพราะตัวเองมีอำนาจน้อยกว่า เหยื่อต้องมายอมก้มหน้ารับชะตากรรมแล้วกลายเป็นคนหนีหายออกไปจากสังคม แต่ผู้กระทำผิดกลับยังมีหน้ามีตาในสังคมต่อไป และยิ่งถ้าคนกระทำเป็นคนมีหน้ามีตามีชื่อเสียง การเอาผิดคนพวกนี้ก็ยิ่งเป็นเรื่องยากขึ้นไปอีก เพราะกฎหมายที่ทุกคนมองว่าเที่ยงธรรม จริง ๆ มันไม่เคยเป็นแบบนั้นจริง ๆ

“เวลาฝ่ายหญิงถูกล่วงละเมิดทางเพศ กฎหมายไม่ได้เข้าข้างเราหรอกนะ”

การดำเนินเรื่องของ Why Her? จะถูกแบ่งออกเป็น 2 พาร์ทหลักด้วยกันคือพาร์ทของสำนักงานกฎหมาย TK และพาร์ทโรงเรียนกฎหมายซอจอง โดยมี โอซูแจ นางเอกของเราเป็นตัวเชื่อมของทั้ง 2 พาร์ทเข้าด้วยกัน เอาจริง ๆ แค่เริ่มเรื่องยังเข้มข้นขนาดนี้ รอลุ้นเลยว่าตอนต่อไปจะมันส์และเข้มข้นขึ้นขนาดไหน

why her 3
นาเซรยอน (รับบทโดย ซนจีฮยอน)
why her 4
ชเวยุนซัง (รับบทโดย แบอินฮยอก)

สามารถรับชมซับไทย Why Her? ได้ที่ VIU

บทความโดย โชว์มีเดอะซีรีส์ สามารถติดตามการวิเคราะห์เจาะลึกประเด็นต่างๆในซีรีส์และการวิเคราะห์ตอนต่อตอนได้ทางเพจ โชว์มีเดอะซีรีส์

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก