k-dramas

รีวิวซีรีส์ : Tomorrow with You (2017)

21/09/2017 - warumanu

tomorrow

Tomorrow with You เป็นซีรีส์แฟนตาซี-โรแมนซ์ ความยาว 16 ตอน ออกอากาศช่อง tvN ไปเมื่อต้นปี 2017

photo807242

ละครเรื่องนี้บอกเล่าถึงเรื่องราวของ ชายหนุ่มคนหนึ่งซึ่งบังเอิญรอดตายจากเหตุรถไฟใต้ดินระเบิด ความสามารถพิเศษที่เขาได้มาหลังรอดชีวิต คือ “ข้ามมิติเวลาไปกลับในอนาคตได้ด้วยการเดินทางข้ามสถานีนั้น” จากหนุ่มที่ไม่เคยสนใจอะไรนอกจากชีวิตและงานของตนเองเท่านั้น เขาตัดสินใจฉับไวแต่งงานกับผู้หญิงที่มีชะตาพ้องร่วมเหตุการณ์ความเป็นความตายเดียวกันถึง 2 ครั้ง คือในอดีต และ อนาคต เพียงเพราะอยากรักษาชีวิตตน และสงสาร อยากช่วยเธอคนนั้นให้พ้นภัยและความตายด้วย

มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นในชีวิตคู่ ที่ทำให้เขาต้องเทียวไปมาส่องอนาคต เพื่อกลับมาแก้ไขปัจจุบันให้อนาคตเปลี่ยน จนกลายเป็นชีวิตที่หมกมุ่นกับอนาคตเกินไป อย่างไรก็ตามความผูกพันและความรักที่ลึกซึ้งที่เรียนรู้มาพร้อมกับทัศนะว่าควรอยู่กับปัจจุบัน ร่วมกันทำวันนี้ให้ดีที่สุด เพื่อให้วันพรุ่งนี้สามารถได้อยู่เคียงข้างกัน มันก็มีคุณค่ากับชีวิตคู่ของเขามากที่สุดแล้ว

photo807241

photo807237

ธรรมชาติของหนังย้อนข้ามมิติเวลา อาจดูเข้าใจยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงอีกมิติ มันจะกระทบอีกมิติเป็นหลักการพื้นฐาน ซึ่งถ้าเปลี่ยนเยอะะก็มีสิทธิ์งงได้ แต่หนังเรื่องนี้ดูค่อนข้างยากขึ้นไปอีก เพราะ

 • มีลำดับการเล่าเรื่องซับซ้อน โดดย้อนกลับไปกลับมาเกือบตลอดเรื่อง แบบหลายๆช่วงเวลาที่ไม่ซ้ำกัน
 • ข้อความประกอบภาพให้รู้ว่าอยู่ ณ เวลาเมื่อไหร่ บางครั้งก็ขึ้นให้ บางครั้งก็ไม่มี
 • การตัดสลับไปมาในมิติเวลาที่ห่างกันเพียงไม่กี่ปี เสื้อผ้า หน้าผม หรือ องค์ประกอบอื่นของสถานที่ จะดูเหมือนๆกัน จนผู้ชมไม่สามารถใช้แยกแยะความต่างของมิติเวลาได้เอง  ไม่เหมือนหนังเรื่องอื่นๆที่ต่างมิติชัด เช่น ปัจจุบัน-โชซอน เป็นต้น
 • การมีทั้งตัวตนปัจจุบัน และตัวตนอนาคต อยู่ในบทสลับไปมา บางทีก็มาอยู่ร่วมฉากกันอีกด้วย
 • หนังยังเปิดปมปริศนาชวนสงสัยทิ้งไว้หลายจุดเป็นระยะๆ และรอทิ้งข้ามยาวๆ ไปเฉลยภายหลัง
 • เป็นข้อสันนิษฐานของผู้เขียนเองว่า หนังอาจจะมีการระบุวัน ปี เวลาผิดพลาดในบางช่วง หรือแปลซับอิงค์ต้นทางมาคลาดเคลื่อน ทำให้เกิดการสับสน

เมื่อปมปริศนากับเทคนิคการสลับมิติเวลามาไขว้กัน  เลยพางงกันไปหลายเด้ง  จนถอดใจเทกันไปแล้วหลายๆคน  แต่เชื่อเถอะว่าถ้าสามารถดูได้เข้าใจ จะพบว่าหนังสนุกมาก ฟินมาก ระดับที่ผู้เขียนให้ 4/5 ดาว เลยนะคะ ไม่อยากให้พลาด เลยขอเสนอแนะวิธีชมเรื่องนี้ คือ

 • ใช้สมาธิมากกว่าปกติ อาจต้องกรอย้อนดูซ้ำบ้าง เพื่อให้เคลียร์ หรือ ดูซ้ำทั้งเรื่อง 2 รอบไปเลย
 • ดูแบบต่อเนื่องยาวรวดให้เยอะตอนมากที่สุด จะไม่สะดุดลืม เรื่องราวไม่ต่อเนื่อง
 • อ่านรีวิวนี้ประกอบ แต่ถ้าอ่านรวด จะเป็นการ “สปอยล์” เพราะผู้เขียนเล่าสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ดังนั้นอยากแนะนำให้ดูหนังไปอ่านไปทีละ Ep.ตามกันไป แต่ถ้าใครไม่ห่วงการสปอยล์ก็เชิญโซโล่ยาวได้ตามอัธยาศัยค่ะ
 • Tips เล็กน้อยเท่าที่พอหาได้ คือ ให้สังเกตพระเอกไว้ว่า ถ้าเมื่อไหร่แบกเป้ หรือหอบแจ็คเก็ต เสื้อโค้ต คือตัวตนโลกปัจจุบันที่เข้าไปอยู่ในโลกอนาคต

577809 kdrama twy

อันดับแรกมาทำความรู้จักกับตัวละครของเรื่องกันก่อน

ยูโซจุน (รับบทโดย อีเจฮุน) CEO หนุ่มวัย 30 เจ้าของธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่โตมีชื่อเสียงชื่อ มายริทส์ ตอนอายุ 21 พ่อแม่เสียไปในเหตุรถไฟใต้ดินระเบิดระหว่างสถานีนัมยองกับสถานีโซล (มันคือสายสีน้ำเงิน Line 1 นั่นเอง ไปเกาหลีเที่ยวหน้าต้องขอไปลองนั่งแว้บๆดูมั่ง 555) พ่อแม่ของเพื่อน (คือ เซยอง) เป็นคนเลี้ยงดูเขา

โซจุนสามารถเดินทางข้ามมิติเวลาไปกลับอนาคตได้ ผ่านการนั่งรถไฟสายนี้ ณ จุดเชื่อมสถานีดังกล่าว แม้จะไปได้ไกลเพียงระยะเวลาไม่เกินปี 2019  แต่ก็ทำให้เขาเอ็นจอยชีวิตช้อปปิ้ง gadget และแฟชั่นล้ำก่อนใคร  ที่สำคัญกว่านั้นคือ ความสามารถที่จะเก็งการลงทุนในที่ดินได้แม่นเป๊ะเพราะเห็นอนาคตโดยไม่ต้องศึกษาวิจัยใดๆ  ทำให้บริษัทเขารุ่งมาก ช่างเป็น CEO ที่ทำงานสบาย สนุกเหมือนใช้ชีวิตเล่นๆเลย

บุคลิกส่วนตัว คือเป็นคนไม่สนอะไร ชีวิตใคร เน้นเรื่องของตัวเองและงานเท่านั้น ฉลาด จริงจัง มุ่งมั่น ภายนอกดูออกจะแข็งทื่อ เย็นชาหน่อยๆ แต่จริงๆแล้วแอบซ่อนความโรแมนติกไว้เยอะอยู่เหมือนกัน (พลาดฉากฟินๆไม่ได้เลยนะเรื่องนี้) โซจุนมีชื่อเล่นที่ภรรยาตั้งให้ว่า ‘นายหน้า’ เพราะตอนแนะนำตัวครั้งแรก เธอเมาอยู่เลยจับความเองว่าเป็นนายหน้าธุรกิจอสังหาฯ

เขามีเพื่อนสนิท 2 คนคือ กีทุง เป็นผู้ช่วยในบริษัท  และ เซยอง ที่พ่อแม่ช่วยเลี้ยงดูมา

ซงมาริน (รับบทโดย ชินมินอา) หญิงสาววัย 31 อยู่กับแม่ พ่อของเธอทิ้งไปตั้งแต่เธออยู่แค่ป.2 มารินเป็นผู้หญิง sensimental มีปมด้อยในอดีตความดังที่ชวนอับอาย สมัยเด็กเธอเคยเป็นดาราร่วมแสดงในหนังดัง ฉากขอกินข้าว ทำให้ฮิตติดปากคนทั้งเมืองจนพากันเรียกเธอว่า พับซุน (พับแปลว่า ข้าว ซุนเป็นคำเรียกลูกสาว เด็กหญิง) ถูกล้อจนโตก็ยังไม่เลิก นอกจากนี้วีรกรรมเมาเกรียนแตกของเธอมักร่วมผสมโรงให้ถูกเม้าท์ขบขันบนโลกโซเชียลบ่อยๆ มารินจึงมีปมที่อยากพิสูจน์ฝีมือ ใช้ความสามารถจริงของตัวเองให้โลกรู้ และกล่าวถึงเธอในทางสร้างสรรค์

มารินเป็นอีกคนที่รอดตายจากขบวนรถไฟสายนั้น เพียงเพราะวันนั้นเธอมีเหตุเข้าใจผิดโซจุนว่ามาแอบถ่ายรูปเธอ ทำให้ทั้งสองต้องพากันลงจากรถไฟกลางคันก่อนระเบิด มาเคลียร์ปัญหากันก่อน

มารินชอบถ่ายรูป ใฝ่ฝันว่าจะได้เป็นช่างภาพ  นิสัยเธอเป็นคนรู้จักตน ไม่พึ่งพาผู้อื่น ไม่เอาเปรียบใคร จริงใจ มุ่งมั่น และชอบความโรแมนติกฟรุ้งฟริ้งเช่นเดียวกับผู้หญิงทั่วไป แต่ฝีมือแม่ศรีเรือนทำอาหารของเธอค่อนข้างแย่ แบบที่เธอไม่รู้ตัว เพราะแม่เธอก็เป็นเช่นกัน คงกินมาตั้งแต่เล็กจนชิน 555 สามีมักเรียกมารินว่า‘ดอกไม้’

ดูซิก (รับบทโดย โจฮันชอล) เป็นลุงลึกลับที่เข้าหาโซจุนเอง  เขาเป็นนักท่องเวลารุ่นพี่ที่สอนวิชาเดินทางท่องเวลาให้โซจุน  และเป็นคนที่จุดประเด็นกระตุ้นการใช้ความสามารถนี้แก้ไขชะตาอนาคตของโซจุนและมาริน  ด้วยเหตุผลแอบแฝงใด เป็นปริศนาที่หาคำตอบได้ภายหลัง  ต้องบอกเลยว่า จริงๆแล้ว เรื่องนี้ทั้งเรื่อง ต้นตอมาจากความหวังดีของตาลุงคนนี้แหละ แต่ไปๆมาๆเรื่องมันป่วนยุ่งไปหมด แต่แกผูกเองแล้วก็พยายามแก้เองด้วยนะ

คังกีทุง (รับบทโดย คังกีทุง) เพื่อนสนิทคนเดียวที่รู้ความลับนักท่องเวลาของโซจุน เขาช่วยงานโซจุนใกล้ชิด เป็นแค่ระดับผู้จัดการแต่ได้นั่งห้องเดียวกับโซจุน  บ้านเขาก็เป็นบ้านหลังที่สองของโซจุน  เขาหลงรักเซยอง แต่ไม่เปิดเผย  เขาไม่ชอบยุ่งเกี่ยวกับโลกอนาคต  นอกเสียไปจากขอรู้เลขลอตเตอรี่ ซึ่งโซจุนก็ไม่ยอมให้กีทุงได้สมหวังเลย

คิมยองจิน (รับบทโดย แบคฮยอนจิน) เป็นผอ.ในบริษัทมายริทส์ที่อุทิศตัวทำงานหนักมาก อยากเติบโตมั่นคงร่ำรวย แต่ความสามารถของเขามิอาจสู้การรู้อนาคตของโซจุนได้ ข้อเสนอทางธุรกิจต่างๆที่มักถูกโซจุนตีตกไป สร้างความอับอาย และเจ็บแค้นในโชคชะตาที่พ่ายแพ้โซจุนเด็กหนุ่มชิลๆ  ความเก็บกดนี้ทำให้เขาคิดใช้ทางลัดในการสร้างอนาคต

อีกอนซุก (รับบทโดย คิมเยวอน) เป็นเพื่อนของมาริน เธอได้แต่งงานกับคิมยองจิน  มั่นละว่าได้ดีเหนือกว่าเพื่อนๆ  เธอเป็นคนทะเยอทะยาน bossy ขี้อิจฉา ขี้เผือก พร้อมจะจิกกัดเหยียบย่ำได้ทุกคน แม้จะเป็นเพื่อนก็ตาม  ขออย่าได้ดีเด่นเกินหน้าเธอ  มารินโชคร้ายตกเป็นเหยื่อ แต่ก็นำไปสู่ความโชคดี เพราะโซจุนเห็นแล้วรำคาญใจจนต้องยิ่งแสดงความรักและการปกป้องมาริน ให้กอนซุกอิจฉากลับจนอกแทบแตก

เซยอง  (รับบทโดย พัคจูฮี) เพื่อนสนิทที่หลงรักโซจุนข้างเดียวมานาน  เธอเป็นสถาปนิกคุมงานก่อสร้างบ้านพักอาศัยเพื่อผู้ยากไร้ โครงการ Happiness ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่พ่อของเธอเป็นประธาน สืบต่อปณิธานของพ่อแม่โซจุนที่อยากทำโครงการนี้ให้สังคม  โซจุนเป็นสปอนเซอร์หลักแบบไม่เปิดเผยตัวตน

ชินซองคยู (รับบทโดย โอกวังรก) พ่อของเซยอง ประธานองค์กร Happiness  เป็นผู้ชักชวนซงมารินไปร่วมงานในฐานะช่างภาพ  ประธานเป็นคนดี เป็นที่รักของทั้งคนงาน และโซจุน กีทุง มาริน

ชาบูซิม (รับบทโดย อีจองอึน) แม่ของมาริน รักลูกเขย และเป็นที่รักของลูกเขยมากเช่นกัน

โอโซรี (รับบทโดย อีบงรยอน) เพื่อนอีกคนของมาริน เป็นที่พึ่งที่ดีในทุกวิกฤต

เลขาฮวัง (รับททโดย แชดงฮยอน) เป็นเลขาคู่ใจของ ผอ.ยองจิน และเป็นตัวคาบข่าวให้กอนซุกเป็นประจำ

เอาละ จากตรงนี้ไป จะเข้าสู่เรื่องราวที่สรุปตามแต่ละตอน คล้ายๆนิตยสารละครไทยเลย เตือนอีกครั้งเลยว่ามีสปอยล์  แต่ถ้าทยอยอ่านไปเรื่อยๆตามหลังEp.ที่ทยอยดูก็จะไม่สปอยล์นะคะ

ผู้เขียนจะใช้คำว่า อนาคต กำกับตัวตนอนาคตไว้  มิให้อ่านแล้วสับสน เช่น ‘โซจุน’ คือ ตัวตนปัจจุบัน  แต่ ‘โซจุน-อนาคต’ คือตัวตนอนาคต

fullsizephoto816062f24495ac9cff14e1848b75c641cec00c shin min ah tomorrow with you s style

EP1  ท้องเรื่องกำหนดให้ปัจจุบันเป็นเดือน สค. 2016  อีพีนี้จะเน้นการปูบทคาแรคเตอร์ตัวละครหลักๆ ได้แก่ โซจุน มาริน กอนซุก และยองจิน  และมีเหตุการณ์สำคัญ คือ

 • โซจุน เข้าหามารินที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน เพื่อช่วยชีวิตเธอไม่ให้โดนรถชนระหว่างที่ไปร่วมงานถ่ายรูปแต่งงานของกอนซุก
 • เปิดตัวดูซิก ชายลึกลับที่เป็นเพื่อนสูงวัยของโซจุน  เขาพาโซจุนไปดูเหตุการณ์อนาคต 25 มีค.2019 เวลา 21.15 น. ซึ่งทั้งโซจุน-อนาคต และมาริม-อนาคต จะตายในอุบัติเหตุบนถนนเดียวกัน    ดูซิกกระตุ้นโซจุนว่า การที่คนสองคน รอด และตายพร้อมกัน อาจเป็นชะตาบางอย่าง ที่เป็นกุญแจสำคัญของชีวิต  ถ้าโซจุนอยากเปลี่ยนชะตาตัวเองให้รอด ก็ต้องเข้าไปช่วยมารินด้วย อุบัติเหตุแรกที่มารินจะเจอเร็วๆนี้ที่หน้างานถ่ายรูป คือ ถูกรถชนจนพิการ
 • ทิ้งปริศนาให้ผู้ชมว่า ดูซิกเป็นใคร  มายุ่งกับชีวิตโซจุนทำไม  และโซจุน-มาริมมีชะตาร่วมกันอย่างไร
 • โซจุนเดินทางไปอนาคต 3 เดือนข้างหน้า ตกใจว่าตัวเองได้แต่งงานกับมารินไปละ  อะไรจะเร็วปานนั้น เขาไม่ได้รักมารินเลยนะ เกิดไรขึ้น  ได้ไง

เพิ่มภาพลำดับการท่องโลกอนาคต เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น เรียงตามการเล่าเรื่องของหนัง  ไปครั้งที่ 1, 2, 3 ตามนี้นะ

————–x———————-x———————–x———————

อนาคต ธค.2018           25 มีค.2019               ปลายปี 2016

ไปช้อปปิ้ง           ไปดูอุบัติเหตุที่ทั้งคู่จะตาย        โซจุนกลายเป็นสามีมาริน

Shin Min Ah

EP 2 -3  เพราะเหตุใดจึงตัดสินใจแต่งงาน

 •  เล่าเหตุการณ์สำคัญของ 25 มีค.2009 คือ 7 ปีที่แล้วที่เกิดเหตุรถไฟซับเวย์ระเบิด ระหว่างสถานีนัมยองกับโซล ว่าทั้งโซจุนและมารินรอดมาได้อย่างบังเอิญ ดูเป็นชะตามหัศจรรย์ร่วมกัน
 • ดูซิกเป็นนักท่องเวลามาก่อนโซจุน จึง เป็นคนสอนวิชาท่องโลกอนาคตให้  คือ เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับอากาศที่อนาคตไปด้วย  ขึ้นรถไฟจากสถานีนัมยอง ไป 9 วิ คือระหว่างทางก่อนถึงสถานีโซล จะแว้บหายไปในโลกอนาคต  ขากลับก็ย้อนขึ้นจากโซลกลับนัมยอง  โซจุนใช้เวลาฝึกฝน 3 ปีจึงสามารถกำหนดวันเวลาอนาคตที่ต้องการไปได้  มีกฎเพียงว่าต้องไม่ไปเผชิญหน้ากับตัวตนในอนาคต มิฉะนั้นร่างจะสลายหายไป และตราบใดที่ยังมีชีวิตอยู่ก็สามารถท่องเวลาได้
 • โซจุนมีเหตุให้เข้าไปยุ่งกับวิถีชีวิตมาริน จนทำให้มารินมโนว่าโซจุนมาจีบ ทั้งๆที่จริงแล้ว เขาทำเพราะสงสารมากกว่า
 • โซจุน ไปโลกอนาคต 25 มีค.2019 โดยบังเอิญ  เลยรีบโทรหาโซจุน-อนาคตว่ามีวิธีจัดการปัญหานี้ยัง  โซจุน-อนาคตกำลังขับรถผ่านถนนจุดเกิดเหตุ เพื่อจะไปสถานีนัมยอง หวังข้ามเวลาตายไป   แต่ไปไม่ถึงหรอก เกิดเหตุซะก่อน
 • โซจุนตามไปดู พบมาริน-อนาคตที่กำลังจะตายอ้อนวอนให้โซจุนช่วยด้วย ทำให้โซจุนตัดสินใจจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการแก้ไขชะตาให้ตัวเองและมาริน

———–x—————————————–x————————————–

มีค.2019                                         25 มีค.2019

ไปบ้าน คุยกับโซจุน-อนาคต             ได้พบมารินในเหตุการณ์วันตายร้องขอให้ช่วย

g1mez

EP 4-5  ฉันคงตายถ้าไม่ได้แต่งงานกับเธอ

 • มีเหตุให้โซจุน และ มาริน เพิ่งจำกันได้ในเหตุการณ์อดีตที่รอดตายจากรถไฟระเบิด  จากที่ก่อนหน้านี้โซจุนเกือบจะเทมารินไปซะละ เลยกลายเป็นความรู้สึกดีต่อกันว่าต่างขอบคุณที่ยังมีชีวิตกันอยู่ (อันนี้เป็นหลักจิตวิทยาพื้นฐานเลย)
 • โซจุนตัดสินใจแต่งงาน เพื่อชีวิตตัวเอง และสงสาร ช่วยนางเอกไปด้วย  บนหลักการว่า ถ้าอนาคตนางเอกเปลี่ยน ตัวเองก็จะได้เปลี่ยนด้วย  (ผู้เขียนคาดเวลาว่าเค้าแต่งกันประมาณ พย.ปี 2016)
 • ประโยคกินใจของโซจุน ก่อนแต่ง คือ ‘ฉันคงตายถ้าไม่ได้แต่งงานกับเธอ’  นี่ขนาดไม่ได้รักนะ เพราะความหมายของโซจุนเป็นอีกแบบ แต่ก็ทำเอามารินฟินเคลิ้มไปเลย
 • ชีวิตแต่งงาน ที่ทัศนะ มุมมอง เบื้องหลังที่มา และความคาดหวังต่างกัน  มารินโหยหารัก และคาดหวังครอบครัวที่มีรักเป็นแกนหลัก สนใจที่ปัจจุบัน  แต่โซจุนคิดถึงแต่อนาคต และเน้นชีวิตที่ดี มีความสุข  มากกว่าความรัก  มุมนี้น่าสนใจดีนะ มีข้อคิดดีๆแฝงอยู่ในการใช้ชีวิตคู่
 • มาริมเริ่มสงสัยความแปลกๆ ข้าวของในบ้านโซจุน แต่ก็ยังไม่รู้ความลับการท่องเวลาของสามี
 • ยองจิน สงสัยโซจุนที่ดูมีความลับซ่อนไว้ จึงวานกอนซุกมาสืบจากมาริน
 • โซจุนเดินทางไปปี 2018 และพบว่า กีทุง-อนาคตย้ายบ้านไปละ และพบว่า ณ ตอนนั้น โซจุน-อนาคต ได้หายตัวไป เป็นปริศนาที่ทิ้งไว้เฉลยท้ายๆเรื่องว่า หายไปไหน เพราะอะไร

C5QSRBZWEAA3oZN

EP 6-7-8  ชีวิตคู่ไม่ง่าย ยุ่งกับชะตาชีวิตยิ่งยากกว่า

 • โซจุนหมกมุ่นกับปริศนาว่าโซจุน-อนาคตหายไปไหน  จึงพยายามการเดินทางไปๆกลับๆหลายครั้ง  เพียงได้ clue จากบันทึกไดอารีตัวเอง เขียนชื่อ คิมยองจิน ค้างไว้  และเขียนถึงดูซิกว่าเหตุใดจึงเข้าหาเขามากขนาดนี้  กลับมาพยายามติดต่อดูซิก แต่ก็หายไปไหนไม่รู้
 • โซจุนนัดกีทุงว่าในวันที่ 3 ธค.ที่จะถึง ช่วยรอที่บ้าน  โซจุน-ปัจจุบัน จะข้ามมิติไปหา และก็ได้คำตอบว่า โซจุน-อนาคตย้ายไปต่างประเทศ เพราะแยกทางกับมาริน-อนาคต …โอว ไม่ได้รัก แต่ก็ปวดใจอยู่เหมือนกันนะ อาจกึ่งๆรู้สึกเฟลที่ตัวเองทำเรื่องแย่ลง  (3 ธค.นี้ ไม่รู้ว่าเป็นปี 2017 หรือ 2018 นะ บทไม่ได้ระบุ ถ้า 2018 แสดงว่าโซจุนมารินแต่งงานกันไปนานเกินจริง ถ้า 2017 ก็ดูจะห่างจากเหตุหายตัวไปปี 2018 นานเกินอีกเช่นกัน ช่างมัน ข้ามไป ไม่เป็นสาระมากนัก)
 • ในขณะที่ชีวิตปัจจุบัน มารินก็พบความผิดสังเกตมากขึ้นๆเรื่อยๆ การกลับบ้านผิดเวลาของโซจุนเพราะตกรถไฟ ติดค้างอยู่ที่โลกอนาคต  การโดนเป่าหูจากกอนซุกว่าโซจุนกิ๊กกับกีทุง ซึ่งไปพบด้วยตาตนเองก็ดูจะเป็นเช่นนั้น การปิดบังเรื่องราวมากมายของโซจุน  เป็นต้นว่า การเป็นประธานเงาขององค์กร Happiness ที่มารินเข้าไปทำงาน อยู่  เพื่อนๆโซจุนรู้ แต่เธอกลับถูกปิดบัง  เกิดความน้อยใจ คลางแคลงใจว่าโซจุนคงไม่ได้รักเธอจริง  นำไปสู่ความระหองระแหงจนถึงขั้นแยกห้องนอน สร้างความปวดหัวให้โซจุนว่า การแต่งงานไม่เห็นจะทำให้ชีวิตดูดีขึ้นเลย กลับยุ่งเหยิงมากเข้าไปอีก
 • ดูซิก เริ่มเห็นท่าไม่ดี  และรู้อนาคตว่ายองจินเป็นตัวอันตราย  จึงคิดยื่นมือเข้าช่วยสงสัย ผอ.ยองจิน จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวของโซจุน-อนาคต จึงวางแผนล่อให้ยองจินออกห่างจากชีวิตของโซจุน  โดยชักชวนให้มาลงทุนทำบริษัทของตัวเอง เก็งที่ดินให้ (แต่ที่ไม่รุ่งหรอกนะ) ยอมทุ่มเงินลงทุนด้วย ภายใต้เงื่อนไขเดียว คือ ต้องลาออกจากมายริทช์ ล่อลวงสุดๆ
 • แต่ในที่สุด ความสัมพันธ์ที่อึมครึมก็คลี่คลาย เมื่อเขาแสดงความห่วงใยต่อชีวิตและความเจ็บป่วยของมารินอย่างทุ่มเท จริงใจ และเปิดปมในใจต่อกัน ให้ได้ปลอบโยน และเข้าใจกัน  อีพีนี้ซึ้งน้ำตาไหลมาก  แต่โซจุนยังไม่ได้บอกมารินจริงจังเรื่องการท่องเวลาอนาคตได้ แต่สัญญาว่าจะบอกความลับเมื่อถึงเวลา วันที่ 25 มีค. 2019 ซึ่งนัดว่าจะไปดูงานดอกไม้ไฟด้วยกัน
 • โซจุนไปอนาคตอีก เพื่อให้กีทุงติดกล้องวงจรปิดและบันทึกลงไฟล์ไว้ หวังจะได้รู้รายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดในช่วงก่อนสิ้นปี 2018 ที่โซจุน-อนาคตจะหายไป  เพราะเขายังข้องใจสิ่งที่กีทุงบอก
 • โซจุนไปอนาคตอีกครั้งเพื่อเอาไฟล์ภาพบันทึก และได้เจอมาริน-อนาคตที่หมางเมิน บอกให้โซจุนกลับไปโลกปัจจุบันแล้วเลิกกับมารินซะ  โอย เป็นไปได้หรือที่ ณ ปัจจุบันก็ รักกันดีแล้วนิ  จะเกิดหมางเมินกันขนาดนั้นได้ไง เพราะเหตุใด เป็นปริศนาที่รอเฉลยต่อไป
 • เฉลยปริศนาให้ผู้ชมได้เห็นภาพถ่ายครอบครัวจากกระเป๋าของแม่มาริม รู้ว่าดูซิกเป็นพ่อมาริมนี่เอง ซึ่งก่อนหน้านั้นช่วงอีพีต้นๆ ดูซิกเคยพูดเองทีเล่นทีจริงว่าเป็นพ่อมาริน แต่โซจุนไม่ได้ใส่ใจ

———x—————–x———————–x——————–x——————-

ไป-กลับหลายครั้ง     3 ธค.ไปหากีทุงตามนัด     ไปติดกล้อง          ไปเอาไฟล์จากกล้อง

Tomorrow11 00007

EP 9-10  ความพยายามที่ไม่สำเร็จ

 • ยองจินเบี้ยวไม่ทำตามข้อเสนอดูซิก ดูซิกจึงไม่ให้เงินทุนส่วนที่เหลือ ยองจินจึงวางแผนหาเงินเองด้วยการหลอกผู้เช่าตึกมายริทส์รายหนึ่งให้ซื้อตึกนั้น ทั้งๆที่มายริทส์ไม่ได้ขายจริง กะเชิดเงินวางแผนพาเมียหนีไปเวียดนาม
 • ดูซิก ไปโลกอนาคต 2017 ค้นบ้านกีทุงหาสมุดบันทึกไดอารี่ของโซจุน เพื่อฉีกหน้าสำคัญทิ้ง ป้องกันไม่ให้โซจุนเห็นข้อความในนั้นว่ายองจินทำร้ายประธานชิน (พ่อเซยอง)  โซจุนที่แอบตามไปโลกอนาคตเช่นกัน  เห็นมาริน-อนาคตที่ไซต์งานก่อสร้างของโครงการ Happiness วิ่งร้องไห้ออกมาแบบตัวเปื้อนเลือด แต่ดูซิกห้ามมิให้โซจุนเข้าไป  แม้ดูซิกจะอ้างว่ามาเพื่อหยุดอุบัติเหตุนี้ให้ แต่โซจุนก็เกิดความคลางแคลงใจในเจตนาของดูซิก จนไปค้นข่าวเน็ต พบว่า ประธานชินประสบอุบัติเหตุตายแล้ว
 • โซจุนจึงกลับมาแก้ไขสถานการณ์ วางแผนว่าในวันที่ 27 ส่งครอบครัวเซยองไปญี่ปุ่น ให้คนงานที่ไซต์หยุดงานไปเอาท์ติ้ง  และให้มารินลาออกจาก Happiness  กันให้ทุกคนให้ไม่อยู่ จะได้ไม่มีเหตุเกิดขึ้น  รวมทั้งการกักดูซิก ผู้ต้องสงสัยไว้ข้างตัว โดยลากไปอนาคตด้วยกันตลอดวัน และอาศัยการเช็คข่าวจากเน็ต
 • แต่เมื่อวันนั้นมาถึงจริง เรื่องก็ยังพลาด ไม่เป็นไปตามแผน  ประธานชินยังคงต้องตาย สาเหตุเพราะยองจินแอบได้ยินประธานชินพูดเปรยๆกับโซจุนฟังถึงเพื่อนเก่าคนหนึ่งมาคุยโม้ว่าจะซื้อตึกที่เช่าจากโซจุน  ซึ่งเพื่อนคนนั้นคือเหยื่อของยองจินนั่นเอง  ยองจินจึงโกรธและรีบลวงประธานชินไปฆ่าปิดปาก  โดยไม่มีใครได้รู้เห็น ยกเว้น มาริน ที่วิ่งสวนกับรถของยองจินที่ไซต์งาน แต่มารินไม่ได้เอะใจอะไร ข่าวก็ยังสรุปว่าเป็นการตายจากอุบัติเหตุตกตึกที่ไซต์งาน
 • โซจุนสารภาพกับมารินเรื่องเป็นนักท่องเวลาแล้ว

————x————————————————-x———————–

ดูซิกไปขโมยบันทึก โซจุนตามไป เห็นมารินที่ไซต์       27 ตค.โซจุนเอาดูซิกไปเพื่อห่างจากไซต์

EP 11-12-13  จะเลือก ‘มารินวันนี้’ หรือ ‘มารินอนาคต’ 

 • โซจุนพยายามสืบข้อเท็จจริง เพราะไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ  เดินทางไปอนาคต ปี 2018 พบตำรวจ แต่กลับได้ข้อมูลมาว่า โซจุน-อนาคตเพิ่งถูกแจ้งความเป็นคนหาย เมื่อไปหากีทุง-อนาคต  จึงได้รู้ความจริงว่าโซจุนไปอนาคตแล้วหายไป  แต่มาริน-อนาคตเป็นคนขอให้กีทุง-อนาคตโกหกโซจุนว่าไม่รักกัน กลับไปให้ขอเลิก (เพราะมาริน-อนาคตไม่ต้องการให้โซจุนประสบเรื่องร้ายนี้ การไม่เกี่ยวข้องกัน คือกันออกจากเรื่องร้ายได้)
 • เมื่อมารินได้ลองสัมผัสการหายแว้บของโซจุนบนรถไฟฟ้า ทำให้เธอใจหาย กลัวการสูญเสียสามีแบบไม่รู้ว่าไปไหน จึงอยากขอให้โซจุนเลิกท่องเวลา
 • โซจุนไปอนาคตของวันที่ 24 มีค. 2018 เห็นมารินกำลังเตรียมจัดนิทรรศการภาพถ่ายของตัวเอง ชีวิตเข้มแข็งแต่ก็ยังไปรอคอยการกลับมาของโซจุนที่สถานีเป็นประจำ  โซจุนพยายามติดต่อดูซิก-อนาคต แต่เขาก็ย้ายบ้านไปแล้ว
 • กลับมายังโลกปัจจุบัน เจอนางเอกต่อว่าทุกข์ใจที่ต้องทนเห็นโซจุนหายแว้บไปต่อหน้าต่อตา  จนมีปากเสียงกัน และโซจุนก็เอ่ยปากว่า การแต่งงานเป็นเรื่องผิดพลาด ควรเลิกกัน  มาริมจึงเก็บกระเป๋าออกจากบ้านไปอยู่กับโซรี
 • ดูซิกยอมบอกความจริงกับโซจุน เรื่องยองจิน โกงเงิน หวังให้จัดการส่งตำรวจ แต่ยังไม่ยอมบอกเรื่องฆ่าประธานชิน ทำให้โซจุนโกรธดูซิกที่เป็นคนสร้างกับดักให้ยองจิน  แต่ก็ให้ฝ่ายตรวจสอบทำงาน ถ้าเจอความผิด ยองจินจะต้องเข้าคุก ไม่เพียงแค่ลาออกไป
 • หลังจากมารินได้สติ คิดสรตะได้ว่า ที่โซจุนจะเลิกกับเธอเพราะอยากปกป้องเธอ อยากให้เธอมีชีวิตที่มีความสุข จึงกลับมาขอคืนดีกัน  โซจุนบอกว่า ที่ทำไปเพราะ มารินในอนาคตเป็นคนบอกเองว่าให้กลับโลกมาขอเลิกกันไปซะ  เธอจึงขอให้โซจุนตัดสินใจใหม่ว่าจะเลือกเชื่อและอยู่กับ มารินคนนี้ หรือ มารินคนอนาคต  (โอว..ซึ้งๆ ชอบสตินางเอกจริงๆ) แล้วยังเขียนอีเมล์ส่งให้ มาริน-อนาคต กำชับมิให้ทิ้งโซจุน  จากจุดนี้ ชีวิตคู่ดูมีความสุขขึ้น เข้าใจกัน  การไปท่องอนาคตคือเป็นเพียงการช้อปปิ้ง ซึ่งมารินก็เอ็นจอยข้าวของไม่แพ้โซจุน
 • กอนซุกไม่อยากไปเวียดนาม และเริ่มกลัวยองจินที่มีอารมณ์แปรปรวนแปลกๆไปมากขึ้นทุกวัน จนต้องหนีมาอาศัยบ้านโซรี และเริ่มคิดว่าอาจเพราะมีกิ๊ก จึงอยากเอากล้องในรถมาเช็ค แต่ก็ถูกลบไป ยิ่งมีพิรุธ มารินจึงอาสาเอาเมมโมรี่การ์ดไปกู้ข้อมูลให้ และเริ่มเอะใจสงสัย เพราะจำรถได้ว่าเคยเห็นสวนกันที่ไซต์งานวันที่ประธานชินตาย  การ์ดต้องมีหลักฐานเรื่องนี้แน่นอน

————–x———————————–x———————————–

ไปปี 2008 สืบคดีประธานชินกับตำรวจ            ไป 24 มีค.2019 เห็นมารินเตรียมจัดนิทรรศการ

12 1489215672188

EP 14-15  คิมยองจินที่อันตราย ลุ้นระทึกมาก

 • ยองจินตามฆ่าปิดปากคนซื้อตึกด้วย และหนีไป ข่าวข้อมูลการตายจึงทำให้โซจุนเกิดปะติดปะต่อเรื่อง จนต้องไปซักไซร้ดูซิกอีกครั้งว่า ยองจินเกี่ยวข้องกับการตายของเจ้าของตึก การตายของประธานชิน และการหายตัวของตนหรือไม่  แต่ดูซิกก็ไม่ยอมบอกอะไร เอาแต่โน้มน้าวให้โซจุนอยู่เฉยๆให้ผ่านวันที่ 30 นี้ให้ได้ก่อน ซึ่งคือวันพรุ่งนี้แล้ว (ตัวเลขวันออกจะสับสนอีกละ เพราะอีพีแรกๆบอกว่า หายไปวันที่ 31 ธค. แต่นี่กลายเป็น 30 พย.คือวันที่โซจุนหายตัวไป – เอาเป็นว่าประมาณสิ้นปีละกัน)
 • ยองจินเองก็พยายามตามสืบชีวิตโซจุน และเห็นโซจุนหายไปต่อหน้าต่อตาบนรถไฟฟ้า จนต้องไปหลอกถามจากมาริน แม้ไม่ได้ความแต่ก็ได้แอบติดเครื่องดักฟังไว้ที่บ้านโซจุน จนรู้ความลับเรื่องท่องเวลา
 • ในวันที่ 29 พย. ดูซิกเดินทางไปอนาคตวันที่ 30 พย.หลังเหตุการณ์เกิดแล้ว เพื่อถามรายละเอียดเหตุร้ายที่เกิดกับมารินและโซจุน  แล้วกลับมาเตือนโซจุนมิให้ไปไหน ไม่ให้มารินไปเอาเม็มโมรี่การ์ดที่กู้ไว้ แต่ช้าไป มารินออกจากบ้านไปแล้ว
 • ยองจินตามมารินเพื่อเอาเมมคืน โซจุนจึงมาขวางได้ทัน เพราะข้อมูลที่ดูซิกให้มา จึงรีบส่งการ์ดให้กีทุงไปหาตำรวจ เตรียมกำลังจับยองจินโดยโซจุนจะล่อยองจินไปบนรถไฟฟ้า  ยองจินย้อนกลับมาจับมารินไปขังในรถทิ้งไว้ที่เปลี่ยว ซึ่งดูซิกก็ไปช่วยไว้ได้เพราะรู้แล้วว่าจับไปไหนจากที่มาริน-อนาคตเล่าเมื่อวาน
 • บนรถไฟฟ้า คิวเตี๊ยมพลาด เพราะโซจุนจากอดีตดันโผล่มาตอนนั้น (คือเป็นช่วงที่เขาพยายามสืบหาว่าตัวตนอนาคตเขาหายไปไหน) ทำให้ตำรวจสับสน จนโซจุนพลาดถูกยองจินแทงบาดเจ็บในเสี้ยวนาทีก่อนแว้บหายไปในโลกอนาคต ยองจินถูกจับ
 • โซจุนหายไป 3 เดือนแล้ว มารินได้แต่ไปเฝ้ารอที่สถานี  เขียนอีเมล์ตั้งส่งล่วงหน้าไปในอนาคตถึงโซจุน  คงส่งตลอดสุ่มเวลาเอา เพราะไม่รู้ว่าโซจุนไปปีไหน  แต่ภาพจับให้เห็นว่าส่งฉบับนี้ไปปี 2022
 • ในเดือน กพ.ปี 2019 มารินกำลังเตรียมงานนิทรรศการของตัวเอง

LNkEM983LXyyduuIood4s3r4fTLbRCBGSrnvrVSVLoqvn1tWei2lAkTztc24Gi8h3OHGF1IOKUJVs03KCRDZKEVk8UgerpSI6NlK8B855tLpk3y0NtLtBSsTNhmBD2LloG7zR2Pn

Tomorrow16 00750

EP 16 จะทำวันนี้ให้ดีที่สุด 

 • ปัจจุบัน คือ กพ.2019 มารินยังคงเขียนอีเมล์ส่งให้โซจุนที่หายไปอย่างสม่ำเสมอ ฉบับที่เห็นก็กำลังถูกตั้งส่งไปปี 2022
 • ต่อมาในโลกอนาคต ณ กพ.2022 โซจุนนอนโคม่าไม่ได้สติอยู๋ที่บ้าน มีหมอพยาบาลดูแลมานาน หลังจากพบร่างหมดสติอยู่ที่รางรถไฟเมื่อ 30 พย. 2019 แสดงว่าเขาได้โดดข้ามช่วงวันตาย 25 มีค.2019 ไปแล้ว จึงยังไม่ตาย กีทุง-อนาคตและเซยอง-อนาคตยังมาเยี่ยมเยียนบ่อยๆ และเอ่ยถึงมารินที่ได้ตายไปแล้วตามชะตาเดิม
 • โซจุนฟื้นขึ้นมา แต่ยังไม่สามารถเดินทางกลับไปโลกเดิมของตัวเอง  ได้แต่ไปเยี่ยมต้นไม้หลุมศพมาริน และภาพจับให้เห็นต้นข้างๆมีป้ายชื่อของ ซงโดอิล ด้วย (ผู้เขียนเสริมให้ เพราะบทไม่ได้อธิบาย คาดว่าเป็นชื่อจริงของดูซิก)
 • ในที่สุด ความพยายามของโซจุนก็สำเร็จ ได้กลับมาโลกปี 2019 เดือน กพ. และเจอมารินในงานนิทรรศการ  จึงพากันไปจดทะเบียนสมรสที่ตั้งใจไว้นานละ หลังจากนั้นจะไปดูดอกไม้ไฟตามที่เคยสัญญากันไว้
 • แม้โซจุนจะทำใจไว้แล้ว ว่าวันนี้จะถึงฆาตพร้อมกับมาริน แต่เขาก็เต็มใจที่จะทำวันนี้ให้ดีที่สุด และปกป้องมารินจนวินาทีสุดท้าย (โอย..ซึ้งเหลือเกิน)
 • เมื่อฆาตนั้นมาถึง ระหว่างข้ามถนน ใบสมรสปลิวจนมารินวิ่งออกไปเก็บ และโซจุนวิ่งตามไปป้องตัวไว้  เพราะรถกำลังจะพุ่งเข้ามาชน  แต่ทันใดนั้น มีรถอีกคันขับมาขวางรถคันนั้นไว้  คนขับคือ ดูซิก (โอย…ขนลุกน้ำตาอาบ)
 • ความจริงก็คือ ดูซิกมีชะตาจะต้องตายในเหตุรถไฟระเบิดเมื่อปี 2009  เพราะเขาขายของเร่บนรถไฟ และคอยตามดูลูกสาวมาตลอดหลายปี  เมื่อเห็นมารินมีปากเสียงกับโซจุน จึงตามลงมา  และเขาก็เป็นคนที่อยู่บนถนน 25 มีค.2019 ด้วยเช่นกัน แต่เขาบาดเจ็บสาหัสจนไปตายหลังจากนั้นอีกหลายวัน  ดูซิกจึงตัดสินใจใช้วิธีนี้ในการช่วยลูกสาว (โอย….ซึ้งสุดๆ น้ำตาไหลพรากเลย)

Tomorrow09 00014

สรุปว่าเป็นรีวิวที่ยาวมาก เขียนจบถึงรู้ว่าเหนื่อยและเริ่มงงเหมือนกัน 555 แต่ก็เต็มใจทำนะ เพราะอยากให้ทุกคนได้ดูอย่างสนุกสนาน ไม่พลาดเรื่องดีๆไป ถือว่าอรรถรสครบถ้วน  เพราะมีทั้งความฮาน่ารักที่แทรกมาตลอด ถึงไม่มากแต่มีคุณภาพ  บทกระหนุงกระหนิงฟินตัวแตกของคู่ข้าวใหม่ปลามัน เป็นเคมีที่เข้ากันมาก  อีเจฮุนและชินมินอา เล่นได้ดีเหลือเกิน ทำให้เชื่อในบทของเค้าเลย  สาระก็มีสำหรับการใช้ชีวิตคู่  อีกทั้งปมของเรื่องที่ดูมีเหตุผลมีน้ำหนักดี ชวนติดตาม  ได้ทั้งดราม่าน้ำตาแตก และอารมณ์ลุ้นระทึกสุดเร้าใจใน 3 Ep.สุดท้าย  ความแฟนตาซีของการท่องเวลาอนาคตก็ดูน่าสนใจ เสียแค่ที่ลำดับการเล่า และการใช้ super impose ข้อความประกอบเสริมน้อยไปหน่อย ทำให้อาจดูสับสนงุนงงเรื่องเวลาได้  นอกนั้นถือว่าเรื่องสนุกสอบผ่านเลยค่ะ เข้าลิสต์ซีรีส์ดีๆที่อยากแนะนำได้


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก