k-dramas

รีวิวซีรีส์ : The Guest (2018) | การตามล่า “แขก” ผู้ไม่ได้รับเชิญ

04/11/2018 - The Bag Seller

the guest ocn

รีวิวซีรีส์ : The Guest

เรื่องย่อ

จุดเริ่มต้นของเรื่องราวอันสยดสยองนี้เกิดจาก 3 ตัวละครหลักที่มีอดีตฝังใจและพยายามจะบรรลุจุดมุ่งหมายเดียวกัน :

photo996220


ยุนฮวาพยอง (รับบทโดย คิมดงอุค)
หนุ่มขับรถแท็กซี่ผู้มีญาณพิเศษสามารถมองเห็นเหตุการณ์หรือรับรู้ถึงเรื่องราวเหนือธรรมชาติได้จากพรสวรรค์ที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็ก และตอนเด็กๆถูกพัคอิลโดเข้าสิงจนทำให้แม่และย่าเสียชีวิต


คังคิลยอง (รับบทโดย จองอึนแช)
ตำรวจนักสืบสาวห้าวขรึมและโหดที่เสียแม่ซึ่งเคยเป็นตำรวจเหมือนกันจากการเข้าช่วยเหลือเด็กหนุ่มผู้ซึ่งกำลังจะถูกพัคอิลโดฆ่าตายจากร่างที่ไปสิง


ชเวยุน (รับบทโดย คิมแจอุค)
บาทหลวงผู้มาศึกษาด้านการปราบและไล่ผีเพราะสูญเสียครอบครัวจากฝีมือของพัคอิลโดเช่นเดียวกัน

ทั้งสามโคจรมาร่วมมือกันเพื่อตามล่าหา พัคอิลโด ผีร้ายผู้จะออกตามสิงร่างมนุษย์ผู้มีจิตใจอ่อนแอเพื่อเข่นฆ่ามนุษย์กันเองอย่างไร้ความปราณีและปราศจากเหตุผล เพื่อจะหยุดความชั่วร้ายและสะสางความแค้นฝังใจในอดีตของแต่ละคนให้สำเร็จให้จงได้

photo1001017

เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการปราบและไล่ผีที่ให้ความรู้สึกเหมือนชมภาพยนตร์ขนาดความยาว 16 ตอน ด้วยภาพโทนสีของละครทั้งเรื่องที่แสนจะกลมกล่อม, การตัดต่อและจังหวะการเล่าเรื่องราวสุดระทึกขวัญ และเทคนิคพิเศษที่ไม่ต้องอาศัยคอมพิวเตอร์มากนักแต่ก็ทำออกมาได้สมจริงมากเกินเหตุ ทุกอย่างสามารถทำได้สอดคล้องไปกับเรื่องราวได้อย่างน่าทึ่ง ถือเป็นการสื่อความหมายจากทีมงานโดยตรงว่าฉันกำลังจะเล่าเรื่องผีและมันน่ากลัวและสมจริงมากนะ ระวังตัวด้วยนะ …. แล้วผู้ที่ตัดสินใจเปิดชมละครเรื่องนี้อย่างเราก็เริ่มหลงเชื่อและถูกดูดเข้าไปในเรื่องราวอย่างไร้ข้อกังขา

photo1001212

หากจะพูดแบบภาษาชาวบ้าน เป็นซีรีส์ผีที่ไม่มีจังหวะตกใจมากมาย ขณะที่ดูเปิดไฟไว้หน่อยพอดูคนเดียวได้ไม่มีปัญหา น่ากลัวในระดับที่รับได้ไม่ตามไปหลอกหลอนเวลานอน นอกจากนั้นแล้วเป็นอีกเรื่องที่ตอบโจทย์คอละครแนวโหดซาดิสและเลือดสาดกระจายได้เป็นอย่างดี ความสมจริงของฉากเหล่านี้แทบจะให้คะแนนเต็ม แต่คะแนนความสนุกมันก็มากขึ้นไปอีกเป็นทวีคูณ ยิ่งดูไปเรื่อยๆยิ่งอยากจะรู้ว่าใครกันแน่คือ พัคอิลโด จึงถือเป็นซีรีส์ผีที่น่ากลัวแต่ไม่หลอนและจัดเต็มความดาร์คดิบเถื่อนมาเอาใจคอละครแนวนี้ได้อย่างเต็มกำลัง

page123

ด้านฝีมือการแสดงก็ดีงามไม่แพ้กัน คิมดงอุค คือที่สุดสำหรับเรื่องนี้ ฝีมือดีเลิศและใส่ใจในการแสดงของตัวเองได้อย่างมืออาชีพ ทางด้าน จองอึนแช และ คิมแจอุค แสดงได้ดีแต่ยังต้องการความแข็งแรงและมั่นคงในบทบาทของตนให้ได้มากกว่านี้ นักแสดงที่โดยส่วนตัวโปรดปรานมากที่สุดคือ คิมฮเยอึน (รับบท นักการเมืองสาวโรคจิตผู้ตกอยู่ภายใต้อำนาจมืด), พัคโฮซัน (รับบท เพื่อนรุ่นพี่ที่สนิทของ คังคิลยอง)  และ น้องฮอยูล (เด็กสาวที่สามารถมองเห็นผีได้และถูกเข้าสิงในวันหนึ่ง) ทั้งสามคนแสดงได้ดีมากจนน่าขนลุก โดยเฉพาะ น้องฮอยูล อายุเท่านี้แต่ฝีมือการแสดงดีจนรู้สึกว่าน้องเกิดมาเพื่อเป็นนักแสดงเลย ชอบน้องมาตั้งแต่ซีรีส์เรื่อง “Mother” มาเรื่องนี้ก็ไม่ผิดหวังอีกแล้ว และสิ่งที่ขอชื่นชมอีกอย่างคือ นักแสดงทุกคนที่แสดงบทตอนถูกผีสิง …. มันน่ากลัว, สยดสยองและหลอนสุดๆ

photo1013522

หากจะดูจากเรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้แล้ว รากเหง้าของปัญหาถึงการที่ผีจะสามารถเข้าไปสิงในร่างใดร่างหนึ่งได้นั้น ล้วนต้องเลือกจากดวงวิญญาณที่มีจิตอ่อนแอหรือมีจุดบอดในใจ ไม่ใช่แค่จากในละครเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงอาชญากรโดยส่วนใหญ่หรือแม้กระทั่งฆาตกรโรคจิตแทบทุกคนในสังคมปัจจุบัน ที่หลักประเด็นสำคัญล้วนมาจากพื้นฐานและปมปัญหาฝังใจจากการเลี้ยงดูของครอบครัว ไม่ใช่ว่าต้องเลี้ยงดูให้ดูดีมีฐานะหรือเพียบพร้อม แต่ความเพียบพร้อมที่มนุษย์ทุกคนถามหาคือความรักความเอาใจใส่จากหัวใจของพ่อแม่และครอบครัว ไม่มีวิธีไหนที่ใครจะตัดสินได้ว่ามันถูกหรือไม่ถูก สิ่งที่มั่นใจแน่นอนว่าไม่ผิดคือการใช้หัวใจในการเลี้ยงดูลูกหลานของเรานั่นเอง … จะได้ไม่ถูกผีเข้ามาสิงได้โดยง่ายดายนะเออ จำไว้ !!

ความมืดมนในจิตใจมนุษย์ที่นำพาไปสู่การดึงดูดพลังงานลบเหนือธรรมชาติให้เข้ามาครอบงำให้กระทำความโหดร้ายต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ด้วยอานุภาพที่ไม่สามารถควบคุมได้ของ พัคอิลโด ผีร้ายที่มุ่งแต่จะควบคุมแต่ละร่างเพื่อให้เข่นฆ่ามากขึ้นมากขึ้นในแต่ละคดี

photo1009908

ยุนฮวาพยอง หนุ่มมีญาณที่ต้นกำเนิดของความสามารถนี้ได้มาจากผีร้ายหรือไม่, คังคิลยอง นักสืบสาวที่อยากจะแก้แค้นให้แม่ของเธอเองแต่ไม่มีอำนาจพิเศษอะไรไปต่อกรกับผีร้ายตนนั้นได้ และ บาทหลวงชเวยุน ผู้มีวิชาอาคมในการขับไล่ผีออกจากร่างมนุษย์แต่พลังของเขากำลังจะหมดลงในวันหนึ่ง … การต่อสู้กับ ซน ตนนี้ที่ดูเหมือนจะยังไม่มีหนทางจบสิ้นและที่จะไม่มีวันเดาตอนจบได้ถูกแน่นอน พวกคุณพร้อมแล้วหรึอยังที่จะช่วยพวกเขาขับไล่ ซน !!

MWXXCXOREHPK1TDMJL84

ขอบคุณสำหรับการอ่านรีวิวนี้นะคะ ^^


ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/korseries
Twitter : twitter.com/korseries
Website : korseries.com

Photo Credits (1) (2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก