k-dramas

รีวิวซีรีส์ : Suits (2018)

17/06/2018 - The Bag Seller

suits korea

“Suits” ละครที่รีเมคจากซีรีส์แสนโด่งดังจากฝั่งอเมริกาบอกเล่าเรื่องราวของ โกยอนอู (รับบทโดย พัคฮยองชิก) ชายหนุ่มประวัติอาชญากรแต่มีความทรงจำเป็นเลิศสามารถจำทุกตัวอักษรของกฏหมายได้จนกระทั่งวันหนึ่งจับพลัดจับผลูบังเอิญได้เข้าไปสัมภาษณ์งานในตำแหน่งผู้ช่วยทนายของบริษัทกฏหมายชั้นนำอย่าง “คังแอนด์ฮัม” และได้พบกับ ชเวคังซอก (รับบทโดย จางดองกอน) ทนายยอดฝีมือจนได้รับฉายาว่า “เอซ” (ace แปลว่าคนเก่งหรือตัวยง) ของบริษัท โกยอนอูสามารถทำให้ชเวคังซอกประทับใจจนรับเข้าทำงานทั้งๆที่ไม่มีวุฒิการศึกษาหรือใบอนุญาตอย่างถูกต้อง ความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นจากคนทำงานร่วมกันและกลายเป็นมิตรภาพที่ไม่มีวันลืมของทั้งคู่จะจบลงในแบบไหน…ต้องลองติดตามกันค่ะ ^^

180616215256 fepW

สามารถอ่านเรื่องย่อและรายละเอียดตัวละครตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ ^^

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง : เรื่องย่อซีรีส์ : Suits (2018)

ละครเรื่องนี้ในเวอร์ชั่นอเมริกานั้น ณ ปัจจุบันไปถึงซีซั่นที่ 7 โดยออกอากาศครั้งแรกในปี 2011 ทางช่อง USA และยังได้รับการตอบรับในระดับที่ถือว่าโอเคอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยเนื้อเรื่องในเวอร์ชั่นเกาหลีโครงเรื่องค่อนข้างไม่เปลี่ยนแปลง ใจความสำคัญยังอยู่ครบถ้วน แต่การปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับวัฒนธรรมและธรรมชาติของประเทศเกาหลีใต้ก็ทำให้โทนภาพและอารมณ์ของละครค่อนข้างมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร การดำเนินเรื่อง, ดนตรีประกอบ, ภาพแสงสีเสียง รวมถึง เสื้อผ้าหน้าผม เมื่อมองจากภาพรวมจะได้กลิ่นอายของความโมเดิร์นกับความทันสมัยผสมมากอยู่ในระดับหนึ่งเลย

“การเอาชนะสงครามได้ทุกครั้ง ไม่ได้ทำให้เราเป็นผู้ยิ่งใหญ่ แต่คือการทำให้ศัตรูยอมสยบโดยที่ไม่ต้องรบต่างหาก”

หนึ่งในประโยคจาก พิชัยสงครามซุนจื่อ กล่าวโดย โกยอนอู ในตอนที่ 5

แต่ด้วยรายละเอียดของตัวบทกฎหมายที่ค่อนข้างเยอะและยาว ถ้าไม่ใช่แฟนคลับที่เป็นคอละครแนวนี้แล้วล่ะก็ มีความเป็นไปได้ของการที่จะ “เท” หรือเลิกดูกลางคันสูงอยู่เลยทีเดียว ความเห็นส่วนตัวคิดว่า ถ้าทำให้แต่ละคดีกระชับเข้าใจง่ายมากกว่านี้แต่ต้องไม่ตกหล่นรายละเอียดเหมือนเดิม จะได้ใจแฟนคลับกลุ่มใหญ่มากขึ้นกว่านี้แน่นอน แต่สิ่งที่ชอบมากที่สุดของเรื่องนี้คือเหล่าประโยคสวยๆและคำคมเด็ดๆที่ประดับประดาเต็มไปหมด จุดนี้เป็นองค์ประกอบเล็กๆที่ทำให้ละครเรื่องนี้ดูดีมากขึ้นไปอีกได้เป็นอย่างดี

“ถ้ามีโอกาสได้โยนลูกเต๋า ก็จงตัดสินใจโยนอย่างไม่ลังเล เพราะเมื่อได้โยนแล้วอย่างน้อยก็ยังได้ 1 แต้ม”

ชื่อตอนที่ 2 และหลักการทำงานของ ชเวคังซอก

Suits Korea Version

ฝีมือการแสดงของ จางดองกอน ขอบอกไว้เลยว่ายังไม่มีที่ติเหมือนเดิมด้วยประสบการณ์อันยาวนานในสายอาชีพนี้คงไม่ต้องบรรยายอะไรกันมากมาย สำหรับ พัคฮยองชิก ที่ได้ใจแฟนคลับล้นหลามจากความน่ารักในซีรีส์สดใสเรื่อง Strong Woman Do Bong Soon” ที่มาครั้งนี้ท้าทายความสามารถตัวเองด้วยการรับบทในแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน ฝีมือออกมาดีในระดับที่ดีขึ้นกว่าเรื่องก่อนๆ ความเห็นส่วนตัวติดตรงที่ยังดูเป็นการแสดงมากไปนิดแต่ก็เป็นการแสดงที่ทำได้ดี และหากได้รับโอกาสในงานด้านนี้อย่างต่อเนื่อง ฝึกฝนการแสดงแบบสมจริงได้มากขึ้นกว่านี้ ก็ยังมีช่องว่างให้สามารถพัฒนาต่อได้อีกไกลแน่นอน

“ความถ่อมตัว คือ ความยโส ที่ปลอมตัวมานั่นเอง”

ชเวคังซอก กล่าวไว้ในตอนที่ 4

20180411092358616 crop horz
แชจองอัน รับบท ฮงดาฮัม เลขามือหนึ่งของ ชเวคังซอก / จินฮีคยอง รับบท ประธานคัง / โกซองฮี รับบท คิมจีนา ผู้ช่วยทนายที่หลงรักโกยอนอู

สำหรับ 3 สาวสวยเด่นประจำซีรีส์เรื่องนี้สาวคนแรกคือ แชจองอัน เป็นนักแสดงที่มีความเฉพาะตัวสวยแบบเก๋ๆอยู่สูง ส่วนตัวชอบความชิคนี้มากมาหลายเรื่องแล้วและเรื่องนี้ก็ยังชอบเหมือนเดิม สำหรับ จินฮีคยอง นักแสดงมากประสบการณ์และฝีมืออีกคนของเรื่องนี้ การแสดงของเธอเลิศมากเหมือนเดิม ติดอยู่นิดเดียวตรงที่บทประธานคังเป็นสาวอายุไม่น้อยแล้วแต่มีความทันสมัยในแบบทนายบริษัทชื่อดัง บางซีนส่วนตัวรู้สึกว่าเธอพยายามจะเท่มากไปจนดูไม่เป็นธรรมชาตินิดหน่อย แต่โดยรวมก็ยังแสดงได้มืออาชีพเหมือนเดิม และสุดท้าย โกซองฮี ฝีมือยังดีไม่มีตกแต่คิดว่าความฟินจิกหมอนคู่กับ พัคฮยองชิก มันยังไม่จิ้นมากพอ ทีมงานอาจต้องทำการบ้านตรงจุดนี้ให้มากกว่านี้อีกนิด

“การเขียนความเจ็บปวด ให้เขียนไว้บนผืนทราย”

คำเตือนใจจาก ประธานคัง ถึง ชเวคังซอก เพื่อสื่อว่าทุกอย่างบนผืนทรายจะหายไปจากน้ำทะเลที่ซัดเข้ามา

Image result for suits korean drama david kim
ซอนซอกกู รับบทเป็น เดวิด คิม ทนายคู่ปรับฝีมือร้ายกาจกับ ชเวคังซอก

แต่ถ้าจะให้พูดถึงนักแสดงคนโปรดที่สุดประจำเรื่องนี้ คงหนีไม่พ้น ซอนซอกกู รับบทเป็น เดวิด คิม ทนายคู่ปรับกับ ชเวคังซอก ฝีมือการแสดงโดยเฉพาะบทร้ายทำได้ดีจนน่าขนลุก หน้าตาท่าทางสีหน้าขอปรบมือให้ดังๆ มีความพริ้วสูงมากในงานแสดงของเขาคนนี้ ส่วนตัวก็ชื่นชอบมาตั้งแต่เรื่อง “Mother” และจะติดตามผลงานต่อไปอย่างแน่นอน ขอกล่าวโดยสรุปภาพรวมถึงนักแสดงทุกคนจากเรื่องนี้ว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำให้ละครเรื่องนี้สนุกได้เป็นอย่างดี ขอปรบมือให้ดังๆค่ะ

“ถึงจะดื่มน้ำจากบ่อเดียวกัน วัวให้นมได้ แต่งูร้ายก็ปล่อยพิษได้”

ชื่อตอนที่ 6 ของละครเรื่องนี้

เปรียบเทียบ เดวิด คิม กับ ชเวคังซอก ว่าถึงจะเรียนจบจากที่เดียวกันก็ไม่ได้ทำงานแบบเดียวกัน

Suits06 00127

กลิ่นอายของซีรีส์อเมริกาผสมผสานกับความดราม่าในแบบละครเกาหลี กับ ภาพแสงสีเสียงในสไตล์สมัยใหม่ พร้อมกับเรื่องราวในคดีต่างๆที่ ชเวคังซอก และ โกยอนอู ต่างระดมความเก่งกาจและความชำนาญของแต่ละคนเพื่อความสำเร็จในการปิดคดีให้ไปในทางที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน ความสนุกของละครเรื่องนี้จะสนุกแค่ไหน ความเข้าขากันแบบโบรแมนซ์ของ 2 หนุ่มจะน่ารักได้มากเท่าไหร่ และ ตอนจบของทนายปลอมๆจะมีผลลัพธ์ในแบบใด อย่าคิดเยอะ ลองเปิดดูแล้วหาคำตอบด้วยตัวคุณเองเลยค่ะ ^^

“ชีวิตไม่บอกให้เรารู้ว่าจุดหมายปลายทางอยู่ที่ไหน ดังนั้นสิ่งที่จะเปลี่ยนชีวิตของเราไม่ใช่เรื่องบังเอิญ .. แต่เป็นสิ่งที่เราเลือกเอง”

คำคมที่ฝากไว้ในตอนสุดท้ายจาก ชเวคังซอก และ โกยอนอู

สามารถรับชมซับไทย “Suits” ได้ที่ VIU

ติดตามข่าวสารจากเราได้ที่

Facebook Fanpagefacebook.com/korseries
Twittertwitter.com/korseries
Website : korseries.com

Sources (1)(2)
Photo Credit (1)(2)


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก