k-dramas

รีวิวซีรีส์ School Strange Stories | อาถรรพ์เรื่องเล่าโรงเรียนหลอน

31/10/2020 - warumanu

school strange stories

School Strange Stories ทั้งสามเรื่องย่อย 8 Years, A Child Who Never Comes, Karma ได้ผู้กำกับจากสายภาพยนตร์ 3 คนมาปล่อยฝีไม้ลายมือเพิ่มความขลังความเร้าใจ ในสไตล์การเล่าเรื่องกระชับแบบหนัง มีไคลแม็กซ์และจังหวะจะโคนที่ลงตัว ใช้เทคนิคงานภาพแสงเสียงแบบหนัง บิวท์ความหลอน ทึมๆยะเยียบเสียววาบ เมื่อรวมกับเนื้อหาที่มีปมน่าสนใจ มีประเด็นให้คิดต่อยอดได้ ไม่ใช่จับอารมณ์แค่หนังผีตุ้งแช่  จึงทำให้เป็นซีรีส์หมวด horror ที่มีมิติน่าสนใจอีกเรื่องเลย

school strange stories a child who never comes korea 2020

8 Years :  ความลี้ลับของสัญลักษณ์เลียนเลข 8 ที่ชักนำเพื่อนเก่าซึ่งห่างหายไป 8 ปีให้กลับมาเจอกัน และการไขปริศนาของคดีที่ถูกฝังลืมเมื่อ 8 ปีก่อน

การเสียชีวิตปริศนาของครูศิลปะกลางสนามหญ้าหน้าโรงเรียน มีเพียงร่องรอยประหลาดบนคอเป็นลายคล้ายเลข 8 และเรื่องเล่าลือของผีหลอนที่สิงอยู่ในห้องศิลปะ ซึ่งมีนักเรียนหญิง ฮเยมี (รับบทโดย ควอนโซฮยอน) เพิ่งถูกผีสาวหน้ามีรอยฉีกที่แก้ม หลอกเข้าให้สดๆร้อนๆ เป็นสาเหตุให้ผู้ชายสามคนที่ห่างกันไปนานถึง 8 ปีได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ทั้งสามเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนนี้และเป็นเพื่อนเรียนด้วยกันมา  นั่นก็คือ ตำรวจสายสืบ กีชอลมิน (รับบทโดย อีคยูซอง) ครูประจำชั้น คังมินกู (รับบทโดย จูอูแจ) และ นักบวชปราบผี อีอึนชาน (รับบทโดย ซงวอนซอก)

สำหรับกีชอลมินก็ปักใจเชื่อว่าเป็นคดีฆาตกรต่อเนื่อง อาจเกี่ยวข้องกับคดีเมื่อ 8  ปีที่แล้วที่นักเรียนหญิง โมยองจิน (รับบทโดย ฮันโซอึน) ตายปริศนา ยังไม่สามารถคลี่คลายคดีได้ แต่สำหรับอีอึนซานก็มั่นใจว่าเป็นผีรังควาน ต่างก็พยายามจัดการในวิถีของตน ในขณะที่ยังทยอยเกิดเรื่องประหลาดหลอนๆอยู่ตลอดเวลา ในที่สุดพวกเขาจะได้คำตอบของเรื่องราวนี้อย่างไร ต้องไปติดตามดูกัน

i?r=AEF0PjOBfKSCKs0AX NHBglGVVyvTP Fr6n4UEBbcpRvE9w aQi711pC2xMmQSZDJcjy3

A Child Who Never Comes : ปริศนาน่าสะพรึงของ ll สองเส้นแฝด กับนักเรียนเลขที่ 11 ผู้ไม่เคยมาเรียน

จองซูอา (รับบทโดย คิมโซฮเย) ครูฝึกสอนคนใหม่ของโรงเรียน ที่ตั้งใจเต็มที่ตามหลักสูตรครูที่เรียนมา คอยจดจำนักเรียนสอดส่องเอาใจใส่เด็กๆ ซึ่งอาจมีปัญหา ที่ดูจะน่าห่วงสุดก็คือ เด็กนักเรียนเลขที่ 11 ปรากฏแต่ชื่อ บูยองซอก (รับบทโดย จองยุนซอก) ในใบเช็คชื่อ ซึ่งไม่เคยถูกครูประจำชั้นเรียกขาน เพราะเขาไม่เคยมาโรงเรียนนานแล้ว จองซูอาจึงไปเยี่ยมเยียนเขาที่บ้าน ด้วยหน้าที่และความเป็นห่วง รวมถึงการหวนนึกถึงปมตัวเองในอดีต ที่นั่นทำให้เธอต้องเจอเข้ากับความแปลกลึกลับชวนขนลุกทั้งบรรยากาศบ้าน ตัวบูยองซอกเอง และแม่ที่ดูไม่ปกติของเขา แต่ในที่สุด เขาก็ยอมมาโรงเรียนจนได้ตามคำขอของครูซูอา

หลังจากนั้นมา ชีวิตจองซูอาก็เจอแต่เรื่องชวนปวดหัวหลอนจิตรุมเร้าจากทั้งครูชายที่รุกอย่างไม่น่าไว้วางใจ และพฤติกรรมประหลาดลามปามของบูยองซอก รวมถึงจากบหลายเรื่องราวสยองชวนขนลุกที่เกิดขึ้นกับนักเรียน หรือแม้กระทั่งรอยชอล์คขีดเป็นสองเส้นคู่เหมือนเลข 11 ประหนึ่งปริศนาลางร้ายที่ปรากฏอยู่ตามที่ต่างๆรอบตัวเสมอ จองซูอาจะรักษาตัวรอดและพบคำตอบของปริศนาน่าสะพรึงนี้อย่างไร ต้องไปติดตามดูกัน

sssc02
642468 s 1600285814218
sssc01
fullsizephoto1227432

Karma : กงเกวียนกำเกวียน ก่อกรรมใดไว้ กรรมนั้นย่อมตามมาสนอง หมุนวนซ้ำรอยกรรมนั้นจนกว่าจะยุติการจองเวร

ยูอี (รับบทโดย ฮันซึงยอน) สาวกำพร้าที่ถูกอุปการะไปอยู่แคนาดาตั้งแต่ยังเล็ก 20 ปีผ่านไป เธอกลับมาเกาหลี ตั้งใจมาพักอาศัยที่บ้านหลังเดิมซึ่งเคยอยู่กับพ่อแม่  เธอเลือกทำงานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษในโรงเรียนใกล้บ้าน  เป็นโรงเรียนเดียวกับที่พ่อของเธอ แทซู (รับบทโดย คิมยองฮุน) เคยเป็นครูก่อนเสียชีวิตไป  สมัยนั้น ครอบครัวเธอพ่อแม่ลูกเพิ่งย้ายมาอย่างมีความสุข หวังตั้งรกรากที่นี่ แม่ของเธอ จองฮเย (รับบทโดย วังบิตนา) เป็นนักเปียโน แต่พ่อเจอปัญหาบางอย่างจากในโรงเรียน กดดันให้ชีวิตครอบครัวเปลี่ยนไป ซึ่งเธอก็เด็กเกินกว่าจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นหรือจำเรื่องราวใดได้

มาวันนี้ เธอก็กำลังเผชิญปัญหาจากในโรงเรียนเช่นกัน เด็กๆตั้งป้อมไม่ค่อยยอมรับตัวเธอ แต่ก็ยังดีที่เธอมี ครูซองมิน (รับบทโดย ยุนซองโม) คอยช่วยเหลือดูแล และยังมีนักเรียน มีจิน (รับบทโดย ควอนฮันซอล) อีกหนึ่งคนที่มาสนิทกับเธอ เพราะเธอเคยช่วยมีจินไว้จากการถูกเพื่อนๆบุลลี่ 

นอกจากบ้านที่วังเวงน่ากลัว เป็นที่ร่ำลือเรื่องมีผีเฮี้ยนผีสิงแล้ว ก็ยังมีเรื่องประหลาดชวนหลอนเกิดขึ้นกับครูยูอีตลอด ปะปนกันไปหมดทั้งการถูกเหล่านักเรียนเฮี้ยวๆแกล้งทำผีหลอกให้กลัว หรือมีสิ่งลี้ลับบางอย่างที่น่ากลัวป้วนเปี้ยนรอบตัวเสมอ ยิ่งเธอพยายามหาคำตอบ ก็ยิ่งทำให้เธอเข้าใกล้ความจริงของสาเหตุการตายของพ่อแม่ และเรื่องราวปลายทางอันสุดสะเทือนใจ

fullsizephoto1241865
fullsizephoto1229913
fullsizephoto1232786

บทความที่เกี่ยวข้อง

แนะนำ 5 หนังสยองขวัญเกาหลี แต่โอปป้าหล่อ จะรออะไร จัดไปเลยคืนฮาโลวีนนี้!

ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่
Facebook Fanpage
 : facebook.com/korseries
Twitter
 : twitter.com/korseries
Website
 : korseries.com
Youtube 
: Korseries

ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡


Korupdate


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการตลาด

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึก